วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โครส’ หวานเจี๊ยบ! ยันภักดีชุดขาว ไม่คิดย้ายซบบาร์ซา

โทนี โครส ยืนยัน ยังภักดีต่อทีมเรอัล มาดริด ไม่คิดหักหาญน้ำใจแฟนบอลราชันชุดขาว ด้วยการย้ายไปร่วมทีมคู่แค้น บาร์เซโลนา แม้แต่ครั้งเดียว เปรยเป็นนัย อาจแขวนสตั๊ดหลังหมดสัญญาฉบับปัจจุบัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 พ.ย. ว่า โทนี โครส มิดฟิลด์กระดูกเปราะชาวเยอรมัน ของทีมเรอัล มาดริด ยืนยัน ไม่เคยมีความคิดที่จะย้ายข้ามฟากไปซบอกทีมบาร์เซโลนา คู่ปรับร่วมลีกอย่างแน่นอน พร้อมเปรย อาจตัดสินใจแขวนสตั๊ดหลังหมดสัญญาในถิ่นซานติอาโก เบร์นาเบว

กองกลางทีมชาติเยอรมันรายนี้ เพิ่งจรดปากกาขยายสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดออกไปจนถึงปี 2022 เมื่อเร็วๆ นี้ พร้อมทั้งเป็นการสยบข่าวลือย้ายทีม ที่มีกระแสอย่างหนักว่า เจ้าตัวหวังย้ายไปหาโอกาสลงสนามอย่างต่อเนื่องกับสโมสรอื่นในยุโรป

ล่าสุด โครสกล่าวเปิดใจกับคิกเกอร์ สื่อชื่อดังในบ้านเกิดว่า อาจจะตัดสินใจยุติอาชีพค้าแข้งหลังหมดสัญญาฉบับปัจจุบันในถิ่นชุดขาว และไม่เคยมีความคิดย้ายข้ามห้วยซบคู่ปรับร่วมลีกอย่างแน่นอน

“ผมไม่เคยมีความคิดที่จะย้ายไปบาร์เซโลนา มันคือการโอนย้ายที่เป็นไปได้ยาก และผมให้ความเคารพธรรมเนียม และแฟนๆ ของเราเป็นอย่างมาก”

“ผมจะมีอายุ 32 ปี ตอนสิ้นสุดสัญญา และไม่คาดหวังว่าจะลงสนามไปจนถึงอายุ 38 หรือ 39 เพราะตอนอายุ 32 ถือเป็นช่วงเวลาดีที่สุดในอาชีพ ขณะที่ในแง่ของสภาพร่างกาย ก็เหมาะสมที่จะหันหลังให้กับการค้าแข้ง แต่ผมไม่อยากสัญญาว่าจะเกิดอะไรขึ้นในช่วง 6 ปีข้างหน้านี้” แข้งอินทรีเหล็ก กล่าว

โทนี โครส ยืนยัน ยังภักดีต่อทีมเรอัล มาดริด ไม่คิดหักหาญน้ำใจแฟนบอลราชันชุดขาว ด้วยการย้ายไปร่วมทีมคู่แค้น บาร์เซโลนา แม้แต่ครั้งเดียว เปรยเป็นนัย อาจแขวนสตั๊ดหลังหมดสัญญาฉบับปัจจุบัน... 29 พ.ย. 2559 11:29 29 พ.ย. 2559 12:58 ไทยรัฐ


advertisement