วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยภูเก็ต เร่งค้นหา หนุ่มรัสเซียเมาหนักวิ่งลงทะเล ยังไร้วี่แวว

(ภาพจาก : มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและหน่วยกู้ชีพ อบต.กมลา)

หน่วยกู้ภัย จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยชาวบ้าน เร่งค้นหา หนุ่มเมืองหมีขาว เมาหนักวิ่งลงทะเลหาดลายิ อ.กะทู้ จมหายต่อหน้าเพื่อนร่วมชาติ แต่ยังไร้วี่แวว ...

เมื่อเวลา 00.20 น. วันที่ 29 พ.ย. 59 พ.ต.ท.สมนึก ดำแก้ว สว. (สอบสวน) สภ.กมลา จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งมีนักท่องเที่ยวต่างชาติวิ่งลงไปในทะเลบริเวณชายหาดลายิ หน้าโรงแรมไฮแอดรีเจนซีภูเก็ตรีสอร์ต ม.6 ต.กมลา อ.กะทู้ แล้วสูญหายไป จากนั้นหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตและหน่วยกู้ชีพ อบต.กมลา นำรถอุปกรณ์ส่องสว่างออกค้นหา ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นาย KOPHEEB KORNEEV อายุ 39 ปี สัญชาติรัสเซีย โดยการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมืดสนิท ใช้เวลากว่า 2 ชม. แต่ไร้วี่แวว จึงยกเลิกภารกิจ

สอบถามเพื่อนผู้สูญหายทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนาย KOPHEEB ได้นั่งแท็กซี่มาจากหาดป่าตอง อ.กะทู้ เมื่อถึงหน้าโรงแรม ซึ่งเป็นโรงแรมที่นาย KOPHEEB เคยมาพัก แต่ได้เช็กเอาต์ออกไปเมื่อ 2 วันก่อน จากนั้นนาย KOPHEEB จึงลงจากรถด้วยอาการเมา เพื่อนช่วยจ่ายค่ารถให้ ก่อนจะไปนั่งดื่มกันต่อ แต่นั่งได้ไม่นาน นาย KOPHEEB ซึ่งอยู่ในอาการเมาอย่างหนัก ได้ลุกขึ้นและวิ่งหายลงไปทะเลต่อหน้าเพื่อนๆ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อมาทำการค้นหา แต่ไม่พบวี่แววและไม่ทราบชะตากรรม อย่างไรก็ดีเมื่อช่วงสาย เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายยังคงออกค้นหานาย KOPHEEB รวมไปถึงชาวประมงในพื้นที่ แต่ยังไม่พบและไม่ทราบชะตากรรม.

หน่วยกู้ภัย จ.ภูเก็ต พร้อมด้วยชาวบ้าน เร่งค้นหา หนุ่มเมืองหมีขาว เมาหนักวิ่งลงทะเลหาดลายิ อ.กะทู้ จมหายต่อหน้าเพื่อนร่วมชาติ แต่ยังไร้วี่แวว ... 29 พ.ย. 2559 11:11 29 พ.ย. 2559 11:47 ไทยรัฐ