วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญี่ปุน-ฝรั่งเศสส่งทัพใหญ่ สู้ศึกเจ็ตสกีคิงส์คัพ ไทยลุ้น 2 แชมป์

ไทยตั้งเป้า 2 แชมป์ศึกเจ็ตสกีโลก “คิงส์คัพ-การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” ระหว่างวันที่ 2-4 ธ.ค.ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา ด้านญี่ปุ่นจัดทัพใหญ่ชนฝรั่งเศส เพื่อหวังที่จะคว้าแชมป์กลับแดนอาทิตย์อุทัย หลักจากพบกับความอกหักมานาน ขณะที่รุ่นโปรเจ็ตสกียืน อาจต้องดวลกันถึงขั้นฎีกา หากใครไม่แกร่งจริงแข่งไม่ไหวมีโอกาสที่จะชวดเป็นแชมป์แน่นอน จัดเป็นเกม “ระดับหยุดโลก”

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของศึกเจ็ตสกีโลก “คิงส์คัพ-การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 ธ.ค. ที่หาดจอมเทียนเมืองพัทยา เข้าสู่ช่วงสุดท้าย โดยจากการเปิดเผยรายชื่อนักกีฬาล่าสุด ศึกครั้งนี้จัดเป็นเกมระดับคุณภาพ นัด “หยุดโลก” ของชนิดกีฬานี้ ชี้ใครไม่แน่จริงต้องถอย ถือเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับทัวร์นาเมนต์กีฬาไทยอีกรูปแบบหนึ่ง ส่วนไทยตั้งเป้าคว้าแชมป์เวิลด์คัพ 2 รุ่นเก่งให้ได้ ขณะที่อีก 3 รุ่น ยังอาจได้ลุ้นอีก 2 รุ่น ชวนแฟนกีฬาชาวไทยไปร่วมเชียร์ให้กึกก้องสนาม

“เสี่ยเดร็ก” นายปริเขต สืบสหการ ผู้อำนวยการทัวร์นาเมนต์ศึกเจ็ตสกีโลก คิงส์คัพ-การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016 เปิดเผยว่า ขณะนี้เข้าสู่ช่วงสุดท้าย ก่อนเริ่มศึกคิงส์คัพ-การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 2-4 ธ.ค. ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา ซึ่งเรือแข่งจากทั่วโลกได้ส่งมาถึงเมืองไทยเกือบทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว เป็นที่น่ายินดีว่า สถิติของนักกีฬานานาชาติเติบโตขึ้นอีกเกือบ 20% และรายชื่อการสมัครแข่งขันล่าสุด ในวงการเจ็ตสกีโลกถือว่านับเป็นเกมระดับหยุดโลกทีเดียว เพราะชื่อชั้นของนักกีฬาที่ลงแข่งขันมีฝีมือสูงมาก ทุกคนตั้งใจสูงสุดเพื่อจะชิงแชมป์รายการนี้ เช่นแม้ประเทศฝรั่งเศสจะคัดเลือกนักแข่งระดับสูงสุด 4 คนมาแล้ว ปรากฏว่านักกีฬาระดับตำนานโลก มร.สตีเวน ดูริยาจ แชมป์เวิลด์คัพ 4 สมัย ที่ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก็ส่งใบสมัครเข้ามาอีก แต่การโอนสัญชาติยังไม่เรียบร้อย ทำให้ล่าสุด ทัวร์นาเมนต์ต้องตัดสินใจประกาศเพิ่มโควตาเฉพาะรุ่นนี้เป็น 5 คน ทำให้ทีมญี่ปุ่นที่มีนักแข่งจ่อคิวอีกกว่า 12 คน ส่งนักแข่งลำดับที่ 5 เข้ามาทันที เพราะทีมญี่ปุ่นก็ตั้งเป้าคว้าแชมป์ให้ได้ หลังจากที่อกหักมานาน แต่ก็ไม่ง่ายเลยเพราะนักกีฬา 2 คนของสหรัฐฯ ก็เป็นระดับตำนานโลกและแชมป์ดาวรุ่ง ขณะที่แชมป์เก่า มร.เควิน เรทเทอเลอร์ มือวางอันดับหนึ่งของโลก จากออสเตรีย ก็มุ่งมั่นมากทั้ง 17-18 คน จัดว่าเป็นมือพระกาฬของโลก ด้านนักกีฬาไทยมีความถนัดรุ่นนี้น้อยที่สุด จึงต้องถอยไม่ส่งแข่ง

ส่วนทีมเจ็ตสกีไทยตั้งความหวังใน 2 รุ่นเก่ง ที่ได้ประกาศศักดาตลอด 20 ปีที่ผ่านมา แม้แต่การแข่งขันเจ็ตสกีโลกที่สหรัฐฯ 2 รุ่นนี้ นักแข่งไทยก็ครองแชมป์มาอย่างยาวนาน จนนักกีฬาสหรัฐฯเองก็ยอมรับ 2 รุ่นนี้ จึงไม่ค่อยมีใครกล้าส่งมาแข่งให้เสียค่าใช้จ่ายไปเปล่าๆ ทำให้ตามกติกาที่มีชาติส่งแข่ง ไม่เกิน 6 ชาติ จะต้องเปิดสมัครอิสระ นักกีฬาไทยจึงลงแข่งได้มาก ซึ่งแม้ว่าจะมีนักกีฬาอังกฤษหรือญี่ปุ่น นักแข่งไทยก็คงไม่หวั่นเท่านักแข่งไทยด้วยกันเอง

แต่อีก 2 รุ่น ต้องลุ้นกันหืดขึ้นคอ เช่นรุ่นยักษ์ โปรเจ็ตสกีนั่ง 1600 ซีซี ยิ่งเคี่ยวกว่ารุ่นโปรเจ็ตสกียืนรุ่นแรกที่กล่าวมาอีก อยากขอกำลังใจจากพี่น้องชาวไทย ให้ไปร่วมชมความตื่นเต้น ไปเชียร์นักกีฬาไทยให้กึกก้องสนาม กำลังใจทำให้เราเคยพลิกคว้าแชมป์รุ่นนี้มาได้เช่นกัน ใน 2-3 ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับโปรฟรีสไตล์ หรือรุ่นแสดงท่าผาดโผน.

ไทยตั้งเป้า 2 แชมป์ศึกเจ็ตสกีโลก “คิงส์คัพ-การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2016” ระหว่าง 2-4 ธ.ค.ที่หาดจอมเทียน เมืองพัทยา ด้านญี่ปุ่นจัดทัพใหญ่ชนฝรั่งเศส เพื่อหวังที่จะคว้าแชมป์กลับแดนอาทิตย์อุทัย หลักจากพบกับความอกหักมานาน 29 พ.ย. 2559 09:24 29 พ.ย. 2559 12:01 ไทยรัฐ