วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โปรช้าง’ จัดกอล์ฟ 17 ชาติร่วมดวลสวิง ‘กิรเดช’ ลงป้องกันแชมป์

‘โปรช้าง’ จัดกอล์ฟ 17 ชาติร่วมดวลสวิง ‘กิรเดช’ ลงป้องกันแชมป์

  • Share:

ธงชัย ใจดี จัดกอล์ฟ “ธงใจ ใจดี ฟาวน์เดชั่น 2016” ปีที่สอง รายการสะสมคะแนน ออล ไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ และรับรองร่วมโดยเอเชียน ดีเวลล็อปเมนต์ทัวร์ ชิงเงินรางวัลรวม 4 ล้านบาท ที่แล็คเมาเท่น กอล์ฟคลับ อ.หัวหิน ระหว่าง 1-4 ธ.ค. โดยมีนักกอล์ฟจาก 17 ชาติร่วมชิงชัย นำโดยแชมป์เก่า “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ถ่ายทอดสด 2 วันสุดท้ายทางทรูสปอร์ต

“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี โปรกอล์ฟขวัญใจชาวไทย แถลงเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่แบล็คเมาเท่น กอล์ฟคลับ อ.หัวหิน ถึงการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนต์ของตัวเอง “ธงชัย ใจดี ฟาวน์เดชั่น 2016” เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน เป็นหนึ่งในรายการสะสมคะแนนออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ โคแซงชั่นกับเอเชียน ดีเวลล็อปเมนต์ทัวร์ (เอดีที) โดยมีนักกอล์ฟจาก 17 ประเทศร่วมชิงชัย

โดยธงชัย ใจดี โปรกอล์ฟมือ 49 ของโลกที่เป็นผู้อำนวยการจัดการแข่งขันร่วมในรายการนี้ กล่าวว่า จุดประสงค์ในการจัดการแข่งขันรายการนี้ เนื่องจากผมต้องการส่งมอบประสบการณ์และเปิดโอกาสให้กับนักกอล์ฟรุ่นใหม่ได้มีโอกาสแข่งขันในรายการระดับนานาชาติที่มีมาตรฐานในการจัดการแข่งขันเทียบเท่ากับรายการใหญ่ๆที่ตนเคยได้เข้าร่วมแข่งขันมา ซึ่งจะเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับนักกอล์ฟไทยและแฟนกอล์ฟชาวไทยและต่างชาติที่เข้าร่วมชมการแข่งขันรายการนี้

นอกจากนั้นแล้ว อีกจุดประสงค์ของการ จัดการแข่งขันขึ้นมาก็เพื่อจะร่วมสมทบทุนให้มูลนิธิ ธงชัย ใจดี ซึ่งได้ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2009 เพื่อให้ทุนการศึกษา และเปิดสอนกอล์ฟเพื่อพัฒนานักกอล์ฟไทยให้สามารถแข่งขันได้ในเวทีระดับโลก รวมถึงกีฬาประเภทอื่นๆ และสาธารณกุศลทั่วประเทศ ทั้งนี้รายการนี้ยังจัดกอล์ฟคลินิก เพื่อให้ความรู้และแบ่งปันประสบการณ์ให้กับนักกอล์ฟเยาวชนและผู้ สนใจ ในวันเสาร์ที่ 3 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป

สำหรับรายการนี้กำหนดแข่งขันที่แบล็คเมาท์เทน กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 1-4 ธ.ค.นี้ โดยมีเงินรางวัลให้ชิงชัยรวมทั้งสิ้น 4 ล้านบาท แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม และตัดตัวนักกอล์ฟจำนวน 50 อันดับร่วมหลังจากจบ 36 หลุม ผู้ชนะเลิศรับเงินรางวัล 7 แสนบาท โดยนักกอล์ฟชื่อดังที่เข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ “แชมป์เก่า” กิรเดช อภิบาลรัตน์, โยฮัน เอดฟอร์ส จากสวีเดน ชัพชัย นิราช, เชาวลิต ผลาผล, ธรรมนูญ ศรีโรจน์, อุดร ดวงเดชา, ธันยากร ครองผา และ อานนท์ ว่องวานิช เป็นต้น

นอกจากเงินรางวัลแล้ว ยังมีรางวัลโฮลอินวัน จากบริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบรถยนต์มาสด้ารุ่น NEW CX-5 XD มูลค่า 1,530,000 บาท ให้แก่นักกอล์ฟที่สามารถทำโฮลอินวันได้ที่หลุม 14 พาร์ 3 ได้เป็นคนแรก และบริษัท เทดดี้ ออโต้ เซลส์ จำกัด มอบรางวัลเงินสด 10,000 บาท ให้นักกอล์ฟทุกคนที่ทำอีเกิ้ลได้ที่หลุม 18 และพิเศษสำหรับผู้ที่ทำอีเกิ้ลได้เป็นคนสุดท้าย จะได้รับรางวัลเงินสด 100,000 บาท

สำหรับแฟนกอล์ฟที่สนใจสามารถเข้าชมได้ที่ สนามตลอดการแข่งขัน และติดตามการถ่ายทอดสด 2 วันสุดท้าย ในวันเสาร์ที่ 3 และวันอาทิตย์ที่ 4 ธ.ค. ทางช่องทรูสปอร์ต ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้