วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกซ้อมหนักเช้า-เย็น 'ซิโก้' หวังใช้ประสบการณ์สยบเมียนมาคาถิ่น

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง จัดหนักนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซ้อมวันละ 2 มื้อ เช้า-เย็น ขณะเดียวกัน ก็ได้รับทั้งข่าวดีและข่าวร้ายพร้อมกัน หลังประทุม ชูทอง เซ็นเตอร์แบ็กจอมเล่นหนักกลับมาซ้อมกับเพื่อนได้แล้ว แต่ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน กลับต้องแยกซ้อมแทน เชื่อเมียนมากำลังห้าว พละกำลังดี แต่มั่นใจใช้ประสบการณ์บุกไปสยบ ในศึกซูซูกิ คัพ รอบรองนัดแรก ขณะเดียวกัน “ฟ็อกซ์ สปอร์ต” จัดทีมยอดเยี่ยมรอบแรก ทริสตอง โด, “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีชื่อติดในทีมตัวจริง นอกจากนี้ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา มีชื่อติดอยู่ในทีมสำรอง

ความเคลื่อนไหวของทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ในการเตรียมสู้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รอบรองชนะเลิศ โดยนัดแรกจะต้องออกไปเยือนเมียนมา ที่กรุงย่างกุ้ง ในวันที่ 4 ธ.ค. ก่อนจะกลับมาเล่นที่ราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 28 พ.ย. ล่าสุด ทัพนักเตะไทยยังคงฝึกซ้อมกันอยู่ที่กิเลน วัลเลย์ จ.นครราชสีมา โดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย นำนักเตะฝึกซ้อมทั้ง 2 มือ ทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่าย โดยช่วงเช้าเน้นเรียกพละกำลัง ส่วนช่วงเย็นเติมแท็กติกต่างๆที่จะใช้ในการเล่นกับนักเตะสกุลหม่อง โดยประทุม ชูทอง กองหลังที่เจ็บมาหลายวัน สามารถกลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ได้แล้ว แต่ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่ง ได้รับบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อม ต้องแยกออกมาให้นักกายภาพดูแลอาการบาดเจ็บ

“ซิโก้” กล่าวว่า รู้สึกโล่งใจที่ประทุม ชูทอง กองหลังคนสำคัญหายจากการบาดเจ็บและจะสามารถลงช่วยทีมได้ ส่วนเรื่องการซ้อมโดยรวมนั้น จะเน้นทั้งแท็กติกและความฟิตเพื่อบดกับเมียนมา ซึ่งพวกเขาส่วนใหญ่เป็นนักเตะวัยรุ่นที่กำลังห้าว มีพละกำลังดี ซึ่งต้องยอมรับว่า ในเรื่องความฟิต สภาพร่างกาย ทีมไทยอาจเป็นรองอยู่บ้าง อย่างไรก็ตามนักเตะไทยก็มีประสบการณ์มากกว่า ผ่านมาทั้งฟุตบอลเอเชียนเกมส์, ซีเกมส์, ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก หรือแม้แต่การคว้าแชมป์เมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นจึงเชื่อว่าจะใช้จุดเด่นนี้เอาชนะเขาได้

ขณะที่ “ฟ็อกซ์ สปอร์ต” สื่อกีฬาชื่อดัง จัดทีมยอดเยี่ยม รอบแรก ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รวม 20 คน ปรากฏว่า มีนักเตะไทยติดโผ 3 คน ประกอบด้วย ทริสตอง โด แบ็กขวาจอมอึด, “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ จอมทัพตัวเก่ง นอกจากนี้ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้า ยังมีชื่อติดอยู่ในชุดตัวสำรองด้วย

อนึ่ง สำหรับบัตรชมเกมรอบรองชนะเลิศ นัด 2 ไทย-เมียนมา วันที่ 8 ธ.ค.นี้ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ เปิดจำหน่ายแล้วเมื่อ 28 พ.ย. ตั้งแต่ 10.00 น. แฟนบอลแห่เข้าจับจองผ่านช่องทางต่างๆ ฝั่งหลังประตูขายหมดอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับฝั่งตะวันออก (โซน E) ชั้น 1 ที่จำหน่ายหมดแล้ว แต่ฝั่งอัฒจันทร์มีหลังคา (โซน W) ยังมีที่นั่งเหลือ ส่วนโควตาของทีมเยือนได้ไป 5 เปอร์เซ็นต์ หรือราว 2.5 พันใบ หาซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์เช่นกัน.

“ซิโก้” จัดหนักนักเตะ “ช้างศึก” ซ้อมหนักเช้า-เย็น ได้ ประทุม ชูทอง คืนทีม แต่ กัปตันอุ้ม ต้องแยกซ้อม ชื่อเมียนมากำลังห้าว พละกำลังดี แต่มั่นใจใช้ประสบการณ์บุกไปสยบ ในศึกซูซูกิ คัพ รอบรองนัดแรก 29 พ.ย. 2559 09:22 29 พ.ย. 2559 09:38 ไทยรัฐ