วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมายเรียกบอล ยําลูกนายพล

หมายเรียกบอล ยําลูกนายพล

  • Share:

‘การ์ด’รุมกระทืบยับ ลุยจับโรงแรมเจ้าตัว เปิดไม่มีใบอนุญาต!

เมียนายพลสะอื้นสงสารลูกเหยื่อการ์ดโหดคุมผับ ฉุน “บอล-กฤษณะ” เจ้าของโรงแรมและแฟนดาราสาววิก 3 สั่งการ์ดรุมทำร้ายลูกชายอาการสาหัส ส่วนแพทย์ระบุคนไข้ดั้งจมูกหัก ลำตัวเขียวช้ำ ตาซ้ายถูกกระแทกอย่างแรง มองเห็นผิดปกติ ด้านตำรวจเตรียมออกหมายเรียก บอล-กฤษณะและเพื่อนดารา ส่วนฝ่ายปกครองตรวจโรงแรมของบอลไม่มีใบอนุญาตส่งดำเนินคดี ขณะที่ “บิ๊กป้อม” เร่งตำรวจสางคดีลั่นอย่าไปกลัวมาเฟีย

จากเหตุการณ์การ์ดคุมร้าน “มาลิน สกาย” ตั้งอยู่ชั้นดาดฟ้าภายในอาคารมาลินพลาซ่า อยู่ฝั่งตรงข้ามหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถนนห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก เมืองเชียงใหม่ รุมทำร้ายร่างกายนายอิศราชนุวัฒน์ วรรคาวิสันต์ อายุ 23 ปี นักศึกษา ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยพายัพ ลูกชายของ พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผบ.มทบ.38 จ.น่าน ได้รับบาดเจ็บสาหัสขณะนั่งอยู่ในร้าน เหตุไม่พอใจผู้เสียหายไปต่อว่ากลุ่มการ์ดห้ามเข้าห้องน้ำเพราะมีดาราช่อง 3 เข้าอยู่ เมื่อกลับมานั่งที่โต๊ะมีการ์ดของร้าน 4 คนมารุมทำร้ายจนเลือดโชกต่อหน้าดาราช่อง 3 ชาย-หญิง แล้วพยายามจะลากตัวออกนอกร้านพร้อมขู่อาฆาตเอาชีวิต ระหว่างทางเห็นกลุ่มนักศึกษา 10 คนนั่งอยู่ที่ชั้นล่างโดยไม่รู้จักกันมาก่อน ตัดสินใจโผเข้ากอดร้องขอความช่วยเหลือพาไปส่งหอพักให้เพื่อนนำส่งโรงพยาบาล

ต่อมามีกระแสข่าวว่า ร้านดังกล่าวเป็นของนายกฤษณะ อมิตรสูญ หรือบอล นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมเดอะคอร์ อ.เมืองเชียงใหม่ และเป็นแฟนหนุ่มของอุ้ม-ลักขณา วัธนวงส์ศิริ ดาราสาวช่อง 3 เป็นคนสั่งให้การ์ดทำร้ายผู้เสียหายขณะเกิดเหตุนั่งอยู่ในร้านด้วย ล่าสุด นายธนิน เลิศอำรุงกุล อายุ 33 ปี เปิดแถลงข่าวประกาศตัวเป็นเจ้าของร้าน ชี้แจงว่า ช่วงเกิดเหตุไม่ได้อยู่ที่ร้าน ส่วนบอลเป็นเพื่อนสนิทกันไม่ได้เป็นหุ้นส่วนหรือเจ้าของร้าน ขณะที่อุ้ม-ลักขณา เปิดใจไม่รู้เรื่องด้วย นั่งกินข้าวอยู่กับเพื่อนดารา เห็นแค่ช่วงจะลงลิฟต์กลับบ้าน มีชาย 4 คนประกบผู้เสียหายเลือดอาบใบหน้า ไม่ทราบเกิดเหตุการณ์อะไร

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 พ.ย. ที่โรงพยาบาลลานนา อ.เมืองเชียงใหม่ นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผอ.โรงพยาบาลลานนาและ นพ.ราชันย์พัทธ์ วรเวชานนท์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยแพทย์ แถลงผลการรักษานายอิศราชนุวัฒน์ วรรคาวิสันต์ หลังถูกทำร้ายร่างกายว่า แพทย์ตรวจร่างกายและเอกซเรย์พบดั้งจมูกหัก แก้มด้านซ้าย คอและแขนทั้ง 2 ข้างบวมปูด มีรอยเขียวช้ำ ตาซ้ายบวมปิดมองเห็นเป็นสีส้ม ตรวจพบเส้นประสาทตาเสียแบบชั่วคราว ฟันบิ่นและโยกเกิดจากการถูกกระแทกอย่างแรง แพทย์ทางระบบศัลยกรรมประสาทตรวจซีทีสแกนแล้วไม่พบเลือดออกในสมอง ต้องให้ยาลดอาการบวมของเส้นประสาทตา คนไข้อาการดีขึ้นตามลำดับ ส่วนเมื่อคืนวันที่ 27 พ.ย. แพทย์ผ่าตัดดั้งจมูกตกแต่งและดามไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะใช้เวลาในการรักษาราว 4-6 สัปดาห์

นางปุนยวัจนา วรรคาวิสันต์ อายุ 49 ปี แม่ของเหยื่อการ์ดโหด เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 พ.ย. แพทย์นำลูกชายเข้าไปผ่าตัดดั้งจมูกนานกว่า 2 ชม. หลังจากออกมาพักฟื้นสั่งงดเยี่ยมเนื่องจากเกรงว่าบาดแผลจะติดเชื้อ แต่ทางพ่อกับแม่ก็ยังมาเฝ้าดูแลลูกชายอย่างใกล้ชิด ช่วงเช้าลูกเริ่มฟื้นรู้สึกตัวแต่ยังมีอาการเจ็บที่บาดแผลอยู่ ยังเป็นห่วงเรื่องสายตาลูกเพราะถูกของแข็งทุบที่ตรงขมับซ้ายเส้นประสาทตาอยู่ตรงนั้น แพทย์บอกว่าคุณแม่ไม่ต้องห่วงเรื่องตาบอดคงจะไม่บอด แต่อาจใช้สายตาได้ไม่ปกติมองเห็นเพียง 50-75 เปอร์เซ็นต์ ลูกยังไม่สามารถให้การกับตำรวจได้ เนื่องจากยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่คาดว่าอีก 2 วันอาการน่าจะดีขึ้น

ผู้สื่อข่าวถามว่า คู่กรณีติดต่อเรื่องการเยียวยามาบ้างหรือไม่ นางปุนยวัจนาตอบด้วยน้ำเสียงสะอื้นว่า ยังไม่มีใครติดต่อมา คุณแม่ต้องการพบผู้ชายคนชื่อบอลสั่งการ์ดทำร้ายลูก ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่คุณทำ ทุกคำพูดที่คุณพูดระหว่างที่ลูกโดนซ้อมตนได้ยินเพราะลูกโทรศัพท์มาหาตลอดเวลา คุณพอจะเข้าใจหรือไม่ว่าความเจ็บปวดที่ลูกขอร้องว่าอย่าทำผม ขอร้องแล้วครับๆซ้ำกันหลายครั้ง แต่พวกคุณไม่ได้ยิน แล้วทำไมคุณต้องสั่งลากลูกออกไปนอกร้าน คุณบอลลองไปถามแม่คุณว่า ถ้าคุณโดนอย่างลูกฉันบ้าง แล้วแม่ได้ยินเสียงร้องจากลูกขอให้ช่วยทางโทรศัพท์ แต่แม่ช่วยอะไรไม่ได้เลยจะรู้สึกอย่างไร

“ลูกฉันเจ็บปวดขนาดไหน ร้องโหยหวนแม่ครับ แม่ครับ แล้วเสียงที่ลูกฉันร้องขอร้องไม่ให้กระทำและไว้ชีวิต แต่พวกคุณทำไมไม่หยุด ถ้าคุณบอลเป็นลูกผู้ชายจริงต้องออกมารับผิดชอบ มาคุยอย่างลูกผู้ชายอย่าไปอยู่ใต้กระโปรงผู้หญิง” นางปุนยวัจนากล่าว

ต่อมาเวลา 14.30 น. พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยนายปรีชา ศิรินาม ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่และตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ นำกำลังเข้าตรวจสอบที่โรงแรมเดอะคอร์เชียงใหม่ เลขที่ 105-107 หมู่ 1 ถนนห้วยแก้ว ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ เป็นโรงแรมของบอล-กฤษณะ อมิตรสูญ แฟนหนุ่มของอุ้ม-ลักขณา ดารานักแสดงวิกช่อง 3 หลังรับเรื่องร้องเรียนว่าโรงแรมดังกล่าวเปิดดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการตรวจสอบโรงแรมมี 5 ชั้น มีบริษัทโฮมรีสอร์ท จำกัด เป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่สอบถาม น.ส.สุพิชญ์ชญา ประดิษฐ์พัชรกุล อายุ 29 ปี ผู้ช่วยผู้จัดการทราบว่า โรงแรมยังไม่มีใบอนุญาต อยู่ระหว่างการยื่นเรื่องขอกับทางเทศบาลช้างเผือก ด้านนายปรีชา ศิรินาม ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้สถานที่ดังกล่าวเปิดเป็นห้องเช่ารายเดือนชื่อ “เรสซิเด้นท์” แล้วมาปรับเปลี่ยนเป็นโรงแรมเดอะคอร์เชียงใหม่ตบแต่งและดัดแปลงใหม่ให้เช่ารายวันถือว่าผิดเงื่อนไข แม้ว่าจะอยู่ระหว่างการยื่นขอใบอนุญาตก็ตาม เบื้องต้นแจ้งดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.โรงแรมในข้อหาเปิดดำเนินกิจการโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นที่โรงแรมเดอะคอร์เชียงใหม่ ไม่พบบอล-กฤษณะ อยู่ในโรงแรมดังกล่าว

สำหรับความคืบหน้าของคดี พ.ต.อ.สรายุทธ สงวนโภคัย รรท.ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า เรียกประชุมพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี ตำรวจสอบปากคำพยานไปแล้ว 16 ปาก สั่งการให้ไปตรวจหาหลักฐานกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งในร้านมาลิน สกาย พร้อมออกหมายเรียกนายกฤษณะ อมิตรสูญ หรือบอล หลังผู้เสียหายยืนยันเป็นคนสั่งการให้การ์ดทำร้ายร่างกาย มาสอบสวน สำหรับพยานที่จะออกหมายเรียกให้มาพบกับพนักงานสอบสวนนั้นก็จะเป็นพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มดารา กลุ่มพนักงานในร้านคงต้องเรียกมาสอบสวนปากคำทั้งหมด ส่วนการ์ดที่ถูกระบุว่ามี 4 คนนั้น ตำรวจยังไม่ทราบแน่ชัดอยู่ระหว่างขั้นตอนการสืบสวน เรื่องคุ้มครองพยานนั้นหากมีการร้องขอมาตำรวจก็จะดำเนินการให้

ด้านนายบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ช่อง 3 เปิดเผยว่า ข่าวที่เกิดขึ้น ทาง ดาราออกมาปฏิเสธก็ไม่เท่ากับทางแม่และผู้เสียหายออกมายืนยันแล้วว่า ดาราทางช่อง 3 ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในกรณีดังกล่าว ทุกอย่างน่าจะเคลียร์ หลังจากมีข่าวทางช่อง 3 ไม่ได้ถึงขนาดห้ามปรามไม่ให้ดาราไปเที่ยว เพราะกลุ่มดาราที่ไปก็แค่ไปกินข้าว ไม่ได้มีอะไรเป็นประเด็น เท่าที่ตนทราบกลุ่มนักแสดงกินข้าวเสร็จกลับไม่ดึกเพราะวันรุ่งขึ้นทุกคนต้องถ่ายละครกันต่อ การ์ดของทางร้านมาดูแลอำนวยความสะดวกเท่านั้น ไม่ใช่การ์ดของดารา ไม่มีหรอกดาราคนไหนใครจะจ้าง แต่ละคนก็ไม่ใช่ดาราระดับฮอลลีวูดที่จะต้องมีการ์ดดูแล ล่าสุดเจ้าของร้านก็ออกมาพูดยืนยันว่าดาราไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนผู้ใหญ่ทางช่อง 3 จะเรียกดาราในสังกัดมาพูดคุยมั้ยเท่าที่ทราบตอนนี้ไม่มีอะไร

ขณะที่ พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.สั่งการให้ดำเนินการให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ในชั้นนี้ถ้าเป็นความผิดตามที่เป็นข่าวตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 297 เป็นเรื่องของการทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้ตำรวจสอบปากคำพยานแวดล้อมไปหลายปากแล้ว ยังเหลือแต่เพียงตัวผู้เสียหายยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ขณะนี้ยังไม่สามารถให้ปากคำได้

ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึง กรณีการ์ดคุมร้านอาหารมาลิน สกาย ทำร้ายนายอิศราชนุวัฒน์ วรรคาวิสันต์ ลูกชายของ พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผบ.มทบ.38 จ.น่าน ว่า การปราบปรามผู้มีอิทธิพลทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว ส่วนเรื่องการทะเลาะวิวาทนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนสอบสวนเพื่อจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เรื่องนี้ตนไม่ทราบรายละเอียดว่าเกิดเหตุอะไรขึ้น ฉะนั้นเป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการ ส่วนผลการตรวจร่างกายของผู้เสียหายต้องให้แพทย์ดูแลเพราะมีอาการบาดเจ็บสาหัสมาก เมื่อถามว่า สถานบันเทิงดังกล่าวอยู่หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่เหมาะสมหรือไม่

พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ต้องให้ตำรวจไปตรวจสอบว่าสถานบันเทิงอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยสามารถเปิดได้หรือไม่ เพราะทุกอย่างมีข้อกำหนดตามกฎหมายไว้แล้ว เมื่อถามว่า กังวลว่าหากตำรวจบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจังอาจถูกโยกย้ายจากผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า “จะย้ายไปไหน ถ้าตำรวจบังคับใช้กฎหมายถือว่าเป็นเรื่องดี ผมอยากถามว่าจะไปย้ายเขาทำไม และอย่าไปเกรงกลัวผู้มีอิทธิพล เพราะผมเป็นคนดูแลตำรวจอยู่ขอย้ำว่าไม่เกรงกลัวใดๆและไม่เชื่อว่าผู้มีอิทธิพลจะมาย้ายตำรวจได้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้