วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อกวงการกำปั้น! นักมวยหนุ่มโปแลนด์ ชกอาชีพไฟต์แรก ตายทันที

เกิดเหตุสลดใจในวงการกำปั้นเมื่อ ยาคุป มอคซิค นักชกหนุ่มวัย 22 ปีเสียชีวิตจากการชกไฟต์แรกในอาชีพ โดยเจ้าตัวได้บริจาคหัวใจเพื่อใช้ในการวิจัยเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงโศกนาฏกรรมแบบนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 พ.ย. ยาคุป มอคซิค กำปั้นหนุ่มวัย 22 ปีชาวโปแลนด์ เสียชีวิตจากการชกอาชีพไฟต์แรกที่ เดอะ ทาวเวอร์ คอมเพล็กซ์ ใน เกรธ ยาเมาท์ ประเทศอังกฤษ

ยาคุบ มอคซิค หรือ “คูบา” ชื่อเล่นที่เพื่อนของเขาและครอบครัวเรียก ถูกชกน็อกจนหมดสติในการแข่งขันที่ เดอะ ทาวเวอร์ คอมเพล็กซ์ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวถูกหามตัวไปที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัย เจมส์ปาเกต ทันทีเพื่่อช่วยชีวิต แต่สุดท้ายไม่รอด โดย คูบา นอนหมดสติที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 2 วันก่อนจะสิ้นลม

เยฟออนเน เบลค เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพท้องถิ่นกล่าวว่า “ยาคุบเข้าร่วมการแข่งขันชกมวยในทาวเวอร์รูม ที่เกรธ ยาร์มูธ เขาถูกต่อยจนน็อกและหมดสติลงไปกองบนพื้น”

"คูบ้า ได้บริจาคหัวใจเพื่อทำการวิจัยและหลีกเลี่ยงโศกนาฏกรรมเช่นเดียวกับเขา” เจ้าหน้าที่ชันสูตรศพกล่าวต่อ

ทั้งนี้ การพิจารณาคดีเบื้องต้นทางครอบครัวของมอคซิคไม่ได้เข้าร่วมฟังด้วย ส่วนการพิจารณาคดีแบบเต็มรูปแบบได้ถูกเลื่อนไปเป็นวันที่ 3 พฤษภาคม ปี 2017

เกิดเหตุสลดใจในวงการกำปั้นเมื่อ ยาคุป มอคซิค นักชกหนุ่มวัย 22 ปีเสียชีวิตจากการชกไฟต์แรกในอาชีพ โดยเจ้าตัวได้บริจาคหัวใจเพื่อใช้ในการวิจัยเพื่อที่จะหลีกเลี่ยงโศกนาฏกรรมแบบนี้... 29 พ.ย. 2559 05:45 29 พ.ย. 2559 10:31 ไทยรัฐ