วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชายคลั่งขับรถชน-ใช้มีดไล่แทงคนที่ม.โอไฮโอ ก่อนถูกตร.วิสามัญ

เกิดเหตุชายปริศนาขับรถพุ่งชนคนก่อนลงมาไล่แทงคนที่มหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอเมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 ราย ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส ส่วนผู้ก่อเหตุถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชายไม่ทราบชื่อคนหนึ่งก่อเหตุขับรถไล่ชนคนที่เดินผ่านไปมาที่มหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอ ในเมืองโคลัมบัส ก่อนจะลงจากรถแล้วใช้ของมีคมเป็นอาวุธไล่แทงผู้คน ก่อนที่เขาจะถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมเมื่อวันจันทร์ที่ 28 พ.ย. โดยเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 คน หนึ่งในนี้มีอากาศอยู่ในขั้นวิกฤติ

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นในเวลาประมาณ 10:00น. วันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น เมื่อยานพาหนะคันหนึ่งวิ่งขึ้นมาบนขอบทางเดินของมหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอ ชนผู้ที่เดินไปมาใกล้อาคารวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม ‘วัตต์ส ฮอลล์’ หลายคน ต่อมา ตามการเปิดเผยของนาย คลาก สโตน ผู้บัญชาการตำรวจรัฐโอไฮโอ ผู้ก่อเหตุลงจากรถแล้วเริ่มใช้มีดปังตอไล่ฟันผู้คน ก่อนที่เขาจะถูกตำรวจอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุเพราะไปตรวจสอบเหตุแก๊สรั่ว ยิงเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุสำนักข่าว เอ็นบีซี นิวส์ รายงานโดยอ้างคำพูดของตำรวจว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ลี้ภัยชาวโซมาเลียอายุ 18 ปี ที่ได้รับสิทธิเป็นพลเรือนถาวรของสหรัฐฯ อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และกำลังศึกษาในรัฐโอไฮโอ ส่วนนาง คิมเบอร์ลีย์ จาคอบส์ ผู้บังคับการตำรวจเมืองโคลัมบัส เมืองเอกของรัฐโอไฮโอ ระบุว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นโดยความตั้งใจอย่างชัดเจน ซึ่งตำรวจกำลังตรวจสอบว่าเหตุการณ์นี้เป็นการโจมตีก่อการร้ายหรือไม่

ผบ.จาคอบส์ยังยืนยันด้วยว่า ผู้ก่อเหตุไม่ได้ใช้อาวุธปืน หลังจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือมือปืน

เกิดเหตุชายปริศนาขับรถพุ่งชนคนก่อนลงมาไล่แทงคนที่มหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอเมื่อวันจันทร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 9 ราย ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส ส่วนผู้ก่อเหตุถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมแล้ว... 29 พ.ย. 2559 03:26 29 พ.ย. 2559 03:29 ไทยรัฐ