วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว!โจรควงมีดบุกเดี่ยว จี้ ร้านสะดวกซื้อ กลางตลาดดอนเจดีย์

รวบแล้วโจรบุกเดี่ยวจี้เซเว่นกลางตลาดดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี 5 วัน หลังจากก่อเหตุไปไม่รอด โดนชุดสืบสวนฯจังหวัดล็อกคาบ้านพร้อมหลักฐานสารภาพเอาเงินไปซื้อยาไอซ์มาเสพ

จากกรณีที่คนร้ายควงมีดสปาต้า บุกเดี่ยว จี้ ชิงเงินพนักงานภายในร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขา ตลาดดอนเจดีย์ ริมถนนหน้าพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้เงินไป 2,900 บาท หนีลอยนวลไปได้ ต่อมา พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเรียกประชุมทีมสืบสวน และจัดชุดทำงานเพื่อติดตามคนร้ายโดยขีดเส้นภายใน 7 วัน ต้องจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ เนื่องจากคนร้ายอุกอาจ จี้ กลางตลาดในเขตเทศบาลที่มีคนพลุกพล่าน พร้อมสั่งการให้ พ.ต.อ.เกรียงไกร วุฒิพานิช รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.สาโรจน์ พิมพ์คุณนากร รอง ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี นำทีมเฉพาะกิจลงพื้นที่ ประสานกับทีมชุดสืบสวนของ สภ.ดอนเจดีย์ระดมติดตามตัวคนร้ายตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่และสอบปากคำพยานแวดล้อมพบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ในครั้งนี้คือ นายถนอมศักดิ์ อินทร์ตรา หรือ ใหม่ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 251 หมู่ 3 ต.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี เป็นผู้ก่อเหตุ จึงได้ขอหมายศาลออกหมายจับ และเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 28 พ.ย. พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ได้นำชุดสืบสวน ร่วมกับทหารจาก กกล.รสม ทบ.17 สนธิกำลังเข้าไปล้อมจับกุมได้ที่บ้าน นายถนอมศักดิ์ จากการตรวจค้นพบรถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ขาว หมายเลขทะเบียน ขวน.947 สุพรรณบุรี คันที่ใช้ก่อเหตุ และที่ใต้เบาะรถพบถุงมือ หมวกไหมพรหม และที่บริเวณหลังบ้านพบเสื้อยืดสีส้ม กางเกงยีนส์ขายาว เข็มขัดสีแดง และถุงมือสีน้ำเงิน 1 ข้าง ซึ่งตรงกับภาพในกล้องวงจรปิด จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ดอนเจดีย์

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า ในวันเกิดเหตุ ตนเองอยากเสพยาไอซ์มาก แต่ไม่มีเงิน จึงได้ขับรถ จยย.ของพ่อ ขับออกไปยืมเงินนายแจ๊ค เพื่อนสนิทซึ่งบ้านอยู่ใกล้กัน แต่นายแจ็คไม่มีเงิน จึงได้คิดจะไปจี้เงินที่ร้านสะดวกซื้อดังกล่าว เพื่อมาซื่อยาไอซ์เสพ โดยนำมีดสปาต้าของที่บ้านนายแจ็ค และหมวกไหมพรมที่อยู่ใต้เบาะรถคันก่อเหตุ สวมใส่ไป เมื่อเห็นปลอดคนจึงได้ลงไป จี้ ชิงเงินพนักงานเซเว่นฯ หลังจากที่ได้เงินมา จำนวน 2,900 บาท ก็ได้นำไปซื้อยาไอซ์มาเสพ และใช้ชีวิตตามปกติ จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับได้ดังกล่าว ส่วนมีดสปาต้า ที่ใช้ก่อเหตุตนได้นำไปทิ้งในคลองหลังบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้งมหา ต่อไป.

รวบแล้วโจรบุกเดี่ยวจี้เซเว่นกลางตลาดดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี 5 วัน หลังจากก่อเหตุไปไม่รอด โดนชุดสืบสวนฯจังหวัดล็อกคาบ้านพร้อมหลักฐานสารภาพเอาเงินไปซื้อยาไอซ์มาเสพ 29 พ.ย. 2559 01:00 29 พ.ย. 2559 02:07 ไทยรัฐ