วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น๊อต 'กราบรถกู' บวชพระฉายา'เขมธรรมโม' ขออยู่อย่างสงบ

น๊อต 'กราบรถกู' บวชพระฉายา'เขมธรรมโม' ขออยู่อย่างสงบ

  • Share:

นอต ”กราบรถกู” อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล อดีตนักแสดงและพิธีกร ถูกถ่ายคลิปทำร้ายร่างกาย และบังคับนายกิตติศักดิ์ ให้ต้องกราบรถตนเอง ดังกระฉ่อนโซเชียล เข้าบรรพชาเป็นพระฉายา “เขม ธรรมโม" ไม่ขอให้สัมภาษณ์สื่อฯ ขออยู่อย่างสงบ ยังไม่มีกำหนดวันสึก 

วันที่ 28 พ.ย 59 ที่อุโบสถวัดพระสิงห์ อารามหลวง อ.เมือง จ.เชียงราย "นอต “กราบรถกู " นายอัครณัฐ หรือน๊อต อริยฤทธิ์วิกุล ได้ตัดสินใจเข้าพิธีอุปสมบทร่วมกับข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ประชาชน จำนวน 19 รูป พร้อมกับวัดศรีทรายมูล,วัดศรีเกิด,วัดศรีบุญเรือง,วัดสันทรายใหม่ รวม 5 วัด จำนวน 92 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครบกำหนดทำบุญสมวาร (50 วัน) โดยมีนายศักดิ์ชาย วงศ์กนิษฐ์ รอง ผวจ.เชียงราย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส นายหาญ งามเจริญ ผอ.สำนักพุทธศาสนาเชียงราย ดำเนินงานการบวช และพระเทพสิทธินายก เจ้าคณะจังหวัดเชียงรายเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ทำพิธีบวชให้พระนอต มีฉายาว่า "เขมธรรมโม" เมื่อพิธีบวชพระเสร็จ พระที่บวชใหม่จากอีก 4 วัด มาสมทบกันที่วัดพระสิงห์ ทั้ง 92รูป รวมทั้งพระนอต "เขมธรรมโม" ได้ออกเดินบิณฑบาตพระใหม่ รอบอุโบสถ มีพี่สาว และนายวีรวิชญ์ สุภันัจจารุพัชร์ ผู้จัดการของพระนอต ร่วมกับชาวบ้านญาติพี่น้องของพระบวชใหม่ทั้งหมด ร่วมตักบาตรอาหารแห้งและเงินตามประเพณีชาวเหนือถือว่าได้บุญกุศล การเดินบิณฑบาตของพระนอตได้รับความสนใจกับประชาชนเป็นอย่างมาก  ซึ่งพระนอตเดินก้มหน้าบิณฑบาต ด้วยอาการสำรวมสงบนิ่งตลอดเวลา และมีการถ่ายรูปหมู่พระบวชใหม่ทั้ง 92 รูป จากนั้น พระบวชใหม่ทั้งหมด ได้เดินทางไปปฎิบัติธรรมกับพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิระเมธี)ที่ไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมือง จ.เชียงราย

นอต ”กราบรถกู” อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล อดีตนักแสดงและพิธีกร เข้าบรรพชาเป็นพระฉายา “เขม ธรรมโม"

ผู้สื่อข่าวได้ขอสัมภาษณ์ พระนอต ถึงความเป็นมาของการบวชครั้งนี้ แต่พี่สาวของพระนอต และนายวีรวิชญ์ สุภันัจจารุพัชร์ ผู้จัดการส่วนตัว ได้ขอไม่ให้มีการสัมภาษณ์เนื่องจากเกรงว่า เมื่อเป็นข่าวออกไปแล้วจะถูกมองไม่ดี อาจจะโดนโจมตีทางโซเชียลฯ ได้อีก พี่สาวของพระนอตได้กล่าวว่า ต้องการให้อยู่ปฎิบัติธรรมอย่างเงียบ ๆ สักพัก เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ก่อนจะบวชก็ได้ให้ ท่าน ว.วชิระเมธี โกนผมเป็นทำมงคล ที่ไร่เชิญตะวัน และอยากจะช่วยงานท่าน ว.วชิระเมธีไปก่อน เพราะเป็นพิธีกรอยู่แล้ว มีโอกาสช่วยได้หลายอย่าง ส่วนจะสึกจากพระวันไหนยังไม่มีกำหนด ....

นอต ”กราบรถ” อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล บวชเป็นพระสงฆ์ แล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้