วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! รถไฟ ตร.เชียงคาน'อัศวินเพชรนาคา' รับ นทท.ชมวิวเลาะริมโขง

สุดฮือฮา! รถไฟ ตร.เชียงคาน จ.เลย (อัศวินเพชรนาคา) วิ่งรับนักท่องเที่ยว ชมวิวเลาะริมโขง ด้าน ผกก.สภ.เชียงคาน ชี้ สร้างความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจกับประชาชนเป็นมิตรมากขึ้น  

วันที่ 28 พ.ย.59 ที่ สภ.เชียงคาน จ.เลย ได้จัดสร้างให้มีรถไฟในโครงการ “สายตรวจ รถไฟอัศวินเพชรนาคา ตร.เชียงคาน 2559” นำรถยนต์มาตบแต่งให้เป็นรถไฟสมัยโบราณ พร้อม จนท.ตร.แต่งชุดโบราณขับรถไฟ มารับนักท่องเที่ยว และผู้โดยสาร ที่มาเยือนเชียงคาน ตามถนนสายหลักและสายริมโขง ของ อ.เชียงคาน เป็นที่ฮือฮาแก่นักท่องเที่ยวและชาวบ้าน อ.เชียงคาน หลังจากเคยจับ จนท.ตร.สภ.เชียงคาน มาแต่งชุดตำรวจโบราณ และปรับปรุง สภ.เชียงคาน เป็นโรงพักโบราณ สร้างความอุ่นใจและมิตรที่ดีระหว่าง ตำรวจกับประชาชน จนดังไปทั่วสร้างความฮือฮามาแล้ว

พ.ต.อ.เอกพงษ์ พลมณี ผกก.สภ.เชียงคาน เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าว ว่า เมืองเชียงคาน เป็นเมืองท่องเที่ยว วัฒนธรรม เงียบ สงบ มีนักท่องเที่ยวมาชมบ้านไม้เก่า ถนนคนเดินริมโขง เป็นจำนวนมาก สร้างรายได้เป็นจำนวนมาก และสร้างงานให้กับคนในชุมชน หลังจากที่มีการเปิดตัว ตร.สภ.เชียงคาน แต่งชุดตำรวจโบราณ สร้างความสัมพันธ์ระหว่าง จนท.ตร.และประชาชน ที่มองภาพพจน์ของตำรวจลบมาตลอด เป็นที่โด่งดังในโลกโซเซียล จนประสบความสำเร็จ ในวันนี้ทาง สภ.เชียงคาน ได้รับเงินสนับสนุนจากภาคเอกชน และวิทยาลัยเทคนิค จ.เลย นำรถยนต์มาดัดแปลงเป็นรถไฟโบราณชื่อ “สายตรวจ รถไฟอัศวินเพชรนาคา ตร.เชียงคาน 2559” พร้อมกับมี จนท.ตร.แต่งชุดโบราณขับขี่รถไฟโบราณและบริการนักท่องเที่ยว เป็นครั้งแรกของโรงพักที่โรงพักทั่วประเทศไม่มี มีที่นี้ที่เดียว โดยมีการตบแต่งหน้า สภ.เชียงคาน ริมโขง เป็นสถานีรถไฟ วิ่งไปตามทางถนนสายศรีเชียงคาน ไปถึงสามแยกเชียงคาน ไป อ.เมืองเลย วกกลับมาที่ลานวัฒนธรรมริมโขง ลัดเลาะริมโขงไปสิ้นสุดสถานีรถไฟ หรือ หน้า สภ.เชียงคาน ระยะทางกว่า 5 ก.ม. เมื่อนักท่องเที่ยวหรือ ชาวบ้าน ที่เห็นรถไฟวิ่งผ่าน สามารถเรียกหยุดให้รับ โดยไม่เสียค่าโดยสารตลอดสายฟรี แถมยังมีพ่อค้าแม่ค้านำขนมมาขายให้กับผู้โดยสารตามสถานีจุดจอดรับ สร้างฮือฮาประทับใจเป็นอย่างมาก ทำให้ภาพลักษณ์ที่ประชาชนมอง จนท.ตร.น่ากลัว ไม่กล้าคุยด้วย กลับไม่เป็นเช่นนั้น กลับสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อ จนท.ตร. องค์กรตำรวจ มิตรภาพระหว่าง ตร.กับประชาชนใกล้ชิดกันมากขึ้น เปรียบเสมือนญาติพี่น้อง จนได้คำชมและการต้อนรับจากชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี เมื่อประชาชนไว้วางใจ จนท.ตร. มีเหตุการณ์อะไรก็แจ้ง จนท.ตร. จนทำให้คดีอุกจกรรจ์น้อยลงไป และมีการเผยแพร่วีดีโอโครงการ “สายตรวจ รถไฟอัศวินเพชรนาคา ตร.เชียงคาน 2559” ไปทั่วเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์

สุดฮือฮา! รถไฟ ตร.เชียงคาน จ.เลย (อัศวินเพชรนาคา) วิ่งรับนักท่องเที่ยว ชมวิวเลาะริมโขง ด้าน ผกก.สภ.เชียงคาน ชี้ สร้างความเชื่อมั่นและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจกับประชาชนเป็นมิตรมากขึ้น 28 พ.ย. 2559 23:09 29 พ.ย. 2559 00:11 ไทยรัฐ