วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งใจมาลัก โจรงัดบ้านหนุ่มรับเหมาก่อสร้าง ฉกเหรียญหายากหนีลอยนวล

โจรบุกบ้านหนุ่มรับเหมาก่อสร้างเมืองชลบุรี ตั้งใจมาขโมยเหรียญบาท เหรียญ 5 รวมเหรียญหายากเป็นที่ต้องการของนักสะสม ตร.คาดอาจเป็นคนใกล้ตัว เหตุรู้ความเคลื่อนไหวภายในบ้านเป็นอย่างดี

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.59 ร.ต.อ. ไพฑูรย์ เกรียงไกรเดช รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรีได้รับแจ้งมีขโมยงัดห้องแถวเลขที่ 685/16 หมู่ 3 ซอยเสริมสันติ ต.มะขามหย่ง อ.เมืองชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวชั้นเดียวพบกุญแจประตูหน้าห้องถูกตัดขาด เข้าไปภายในห้องพบข้าวของถูกคนร้ายรื้อค้นกระจุยกระจาย

นายวิชาญ บุญเชื่อม อายุ 38 ปี เจ้าของห้องดังกล่าวให้การว่า เมื่อช่วงเช้าตนได้ออกจากห้องไปดูงานที่รับเหมาต่อเติมบ้านที่ซอยราษฎร์ประสิทธิ์ เมื่อกลับเข้าบ้านมาช่วงเที่ยงก็เห็นกุญแจประตูห้องถูกตัดขาด เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบว่าข้าวของถูกรื้อค้น จากนั้นได้เปิดลิ้นชักพลาสติก 3 ชั้น ตั้งไว้หัวเตียง ซึ่งตนเองสะสมเหรียญรัชกาลที่ 9 ใส่ไว้ พบว่าเหรียญชนิด 1 บาท และ 10 บาท ปี พ.ศ.2500 ที่ประชาชนกำลังต้องการกัน และเหรียญ 5 บาท เหรียญ 25 สตางค์ เหรียญ 50 สตางค์ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2535 พ.ศ.2536 พ.ศ.2537 หายไปกว่า 20 เหรียญ รวมทั้ง พระสมเด็จวัดกิ่งแก้วด้วยอีก 1 องค์

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบรอบๆ ที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายคงจะปีนกำแพงหลังบ้านเพราะรู้ว่าทางหน้าบ้านมีกล้องวงจรปิด จึงเลือกหลบมุมเพื่อไม่ให้กล้องวงจรปิดจับภาพได้และรู้การเคลื่อนไหวของผู้เสียหายเป็นอย่างดี โดยช่วงนี้เหรียญรัชกาลที่ 9 กำลังเป็นที่นิยมของนักสะสม ที่หาซื้อเก็บสะสมกัน คนร้ายจึงอาศัยช่วงที่เจ้าของห้องไม่อยู่ตัดกุญแจประตูห้องเข้าไปขโมยเหรียญดังกล่าวโดยเฉพาะ เนื่องจากทรัพย์สินอย่างอื่นคนร้ายไม่แตะต้องเลย.

โจรบุกบ้านหนุ่มรับเหมาก่อสร้างเมืองชลบุรี ตั้งใจมาขโมยเหรียญบาท เหรียญ 5 รวมเหรียญหายากเป็นที่ต้องการของนักสะสม ตร.คาดอาจเป็นคนใกล้ตัว เหตุรู้ความเคลื่อนไหวภายในบ้านเป็นอย่างดี 28 พ.ย. 2559 20:19 28 พ.ย. 2559 20:41 ไทยรัฐ