วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยรถเบนซ์ซิ่งชนฟอร์ดรับข้อกล่าวหาเพียงข้อเดียว คือขับรถโดยประมาท

เสี่ยเจ้าของรถเบนซ์ซิ่งชนรถฟอร์ดเฟียสต้า รับข้อกล่าวหาเพียง 1 ข้อจาก 7 ข้อ คือ ขับรถโดยประมาท แม่ของเหยื่อสาวถึงกับเป็นลม เผยสามียังบวชให้ลูกสาวหลังทำใจไม่ได้ที่ลูกจากไป ขณะที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยานัดสืบพยานเพิ่มวันที่ 2 ธ.ค.นี้

จากกรณี นายเจนภพ วีรพร เสี่ยเจ้าของรถเบนซ์ ทะเบียน ษง 3333 กทม.ที่ชนรถฟอร์ด เฟียสต้า ทะเบียน ฆย 6911 กทม.แล้วเกิดเปลวไฟที่ลุกไหม้รถฟอร์ดเป็นเหตุให้นายกฤษณะ ถาวร และนางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย เสียชีวิตพร้อมกัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มี.ค.59 บนถนนพหลโยธิน ขาออก ใกล้ต่างระดับบางปะอิน ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ย 59 นายวิเชียร ชุบไธสง ทนายความโจทก์ร่วมที่ 3 พร้อม นางกมลรัตน์ ฮ้อแสงชัย มารดาของนางสาวธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย พร้อมครอบครัว นายกฤษณะ ถาวร และนายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี เดินทางมาที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อมานัดประชุมคดี ตรวจพยานเอกสารและกำหนดวันนัดสืบพยานในคดีอาญา คดีหมายเลขดำที่ 1528/2559 ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โจทก์ นายเจนภพ จำเลย  

ทั้งนี้ พนักงานอัยการได้ยื่นฟ้องร่วม 7 ข้อหา คือ 1. ขับรถโดยประมาทอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลและทรัพย์สินเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 2. ขับรถด้วยความเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด 3. ขับรถในขณะเมาสุราหรือเมาอย่างอื่นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 4. เป็นผู้ขับรถเสพยาเสพติดให้โทษ ตามกฎหมายว่าด้วยยาเสพติดให้โทษเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย 5. ขับรถในขณะหย่อนความสามารถในอันที่จะขับ 6. ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น 7. เป็นผู้ขับฝ่าฝืนและไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของพนักงาน เจ้าหน้าที่ หรือพนักงานสอบสวนที่สั่งให้มีการทดสอบ และตรวจสอบผู้ขับรถ ตามกฎหมาย โดยไม่มีเหตุ หรือข้อแก้ตัวอันสมควร

ทั้งนี้ นางกมลรัตน์ มารดาของนางสาวธันฐภัทร์ ได้ยื่นคำร้อง ขอเป็นโจทก์ร่วม และยื่นคำร้อง ขอให้ศาลมีคำพิพากษาให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทนแยกเป็น 1. ค่าปลงศพจำนวน 1,665,720 บาท 2. ค่าเสียหาย ที่มีความผูกพันตามกฎหมายจะต้องทำงานเป็นคุณแก่บุคคลภายนอก จำนวน 82,000,000 บาท 3. ค่าอุปการะเลี้ยงดู 16,969,783 บาท รวมเป็นเงิน 100,635,503 บาท

อย่างไรก็ตาม หากศาลพิพากษา และได้เงินมา ตนจะนำเงินส่วนใหญ่ไปตั้งมูลนิธิสืบสานเจตนารมณ์ ที่นางสาวธันฐภัทร มีมาแต่เด็ก ในการที่จะทำนุบำรุงศาสนาพุทธและจะตั้งมูลนิธิเพื่อรณรงค์การขับรถอย่างมีสติ

"คุณพ่อของนางสาวธันฐภัทร เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและยังทำใจไม่ได้ จึงไปบวชพระที่วัดมกุฎคีรี (เขาใหญ่) นานกว่า 1 พรรษา จนถึงปัจจุบัน เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับลูกสาว โดยไม่มีกำหนดสึก" นางกมลรัตน์กล่าว

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. นายวิเชียร ทนายความของโจทก์ พร้อมครอบครัวผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย เดินลงมาจากศาล หลังจากที่ ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้นัด ตรวจพยานเอกสารพิจารณาคดี นานกว่า 3 ชั่วโมงครึ่ง ทางด้านนางกมลรัตน์ ฮ้อแสงชัย มีสีหน้าเคร่งเครียด ถึงกับเป็นลม

นายวิเชียร กล่าวว่า นายเจนภพ ได้รับข้อกล่าวหาเพียง 1 ข้อหาคือขับรถโดยประมาทอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลและทรัพย์สินเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จากทั้งหมด 7 ข้อหา ซึ่งศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้นัดทั้งสองฝ่ายเพื่อตรวจสอบเอกสาร นัดกำหนดวันเพื่อสืบพยาน ว่ามีจำนวนทั้งหมดกี่ปาก ในวันที่ 2 ธ.ค.59 เวลา 09.00 น. อีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชนไฟลุก คลอกสยอง 2 ศพที่บางปะอิน! คู่กรณีเป็นรถเบนซ์กับเก๋งฟอร์ด

สรุปเสี่ยเบนซ์ซิ่ง 257 กม./ชม. ผกก.-พงส.พระอินทร์ราชา บกพร่องหน้าที่

ญาติเหยื่อเบนซ์ชนฟอร์ด แจ้งฆ่าคนตายเพิ่ม บอกไม่เคยติดต่อมาสักครั้ง

จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม 'เสี่ยเบนซ์' ไม่ตรวจเลือด วัดแอลกอฮอล์

เสี่ยเจ้าของรถเบนซ์ซิ่งชนรถฟอร์ดเฟียสต้า รับข้อกล่าวหาเพียง 1 ข้อจาก 7 ข้อ คือ ขับรถโดยประมาท แม่ของเหยื่อสาวถึงกับเป็นลม เผยสามียังบวชให้ลูกสาวหลังทำใจไม่ได้ที่ลูกจากไป 28 พ.ย. 2559 18:12 28 พ.ย. 2559 19:05 ไทยรัฐ