วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชโย่ง' ติวเข้มช้างศึกยู-23 เร่งแก้ข้อบกพร่องก่อนลุยเวียดนาม

'โค้ชโย่ง' ติวเข้มช้างศึกยู-23 เร่งแก้ข้อบกพร่องก่อนลุยเวียดนาม

  • Share:

"โค้ชโย่ง" นำทัพช้างศึกยู-23 ซ้อมเข้มเร่งแก้ข้อผิดพลาด ก่อนอุ่นเครื่องกับไทยฮอนด้าในวันพุธนี้ พร้อมเชื่อว่า "ทันห์ เนียน นิวส์เปเปอร์ คัพ 2016" เพิ่มทีม ส่งผลดีทีมชาติไทยที่จะได้ประลองฝีเท้ากับคู่แข่งในย่านอาเซียน ก่อนถึงศึกซีเกมส์ 2017...

วันที่ 28 พ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทยยู-23 ซึ่งเก็บตัวอยู่ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลหนองจอก ซึ่งนำโดย “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ที่วันนี้กลับมาลงฝึกซ้อมเต็มรูปแบบอีกครั้ง หลังปล่อยให้นักเตะพักผ่อนจากเกมอุ่นเครื่องกับชลบุรี เอฟซี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ในวันนี้ทัพยู-23 ได้รับข่าวดี เมื่อดาวยิงตัวเก่งอย่าง เจนรบ สำเภาดี กลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้อีกครั้ง หลังอาการบาดเจ็บเริ่มทุเลา ขณะที่ บารมี ลิ้มวัฒนะ และ กิตติพงษ์ วงศ์มา ยังมีอาการบาดเจ็บรบกวนอยู่ ซึ่งหลังการฝึกซ้อม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทัพช้างศึกจูเนียร์ เผยว่า “การฝึกซ้อมวันนี้เป็นการแก้ไขข้อผิดพลาดจากเกมกับชลบุรีซึ่งผิดพลาดเยอะมาก แต่คิดว่าในวันที่จะพบกับไทยฮอนด้า ทีมของเราน่าจะทำได้ดีขึ้น โดยการที่เราเปลี่ยนตัวผู้เล่นใหม่ลงไปเยอะมันก็มีส่วนกับฟอร์มภาพรวมของทีม ทำให้เกมกับไทยฮอนด้าจะมีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นบางตำแหน่งต่อไปเพื่อทำให้ทีมสมดุลมากขึ้น”

นอกจากนี้ โค้ชโย่ง ยังได้กล่าวอีกว่า การแข่งขันทันห์ เนียน คัพ ที่ประเทศเวียดนาม ปลายเดือนธันวาคมนี้ จะมีการเปลี่ยนแปลงทีมที่เข้าร่วมจากเดิม 4 เป็น 6 ทีม ประกอบด้วยเจ้าภาพ นิวส์เปเปอร์ยูธ, เวียดนาม ยู-23, มาเลเซีย ยู-23 เมียนมา ยู-23 และสโมสรฮองอันยาลาย ยู-23 ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นผลดีกับทีมชาติไทย ที่จะมีโอกาสลองทีมกับคู่แข่งที่จะต้องเจอกันในซีเกมส์กลางปีหน้า

ขณะที่ กิตติพงษ์ วงศ์มา เผยถึงอาการบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อมว่า ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากนัก และน่าจะหายทันลงอุ่นเครื่องกับสโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้า ในวันพุธนี้อย่างแน่นอน รวมถึงอยากจะยิงประตูให้ได้เพื่อเรียกความมั่นใจ

สำหรับทีมชาติไทย ยู-23 มีคิวเหินฟ้าไปทำศึกอุ่นเครื่องกับทีมชาติจีน ยู-23 ในวันที่ 13 ธันวาคม ต่อด้วยทัวร์นาเมนต์ปิดท้ายปี 2016 ในศึก “ทันห์ เนียน นิวส์เปเปอร์ คัพ 2016” ระหว่างวันที่ 18-28 ธันวาคม ที่ประเทศเวียดนาม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้