วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ้ำอีก! หลุมยักษ์ที่ฟุกุโอกะ ซ่อมใหม่ยังไม่แข็งแรง พบยุบลงไป 7 ซม.

เพิ่งเปิดใช้หลังซ่อมเสร็จได้ไม่นาน ล่าสุดหลุมยุบขนาดใหญ่ที่ย่านใจกลางเมืองฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น เกิดการยุบตัวลง 7 ซม. แม้ไม่มาก แต่อาจเกิดอันตรายได้ เจ้าหน้าที่ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเร่งเข้าตรวจสอบซ่อมแซม...

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงาน บริเวณหลุมยุบขนาดใหญ่ ตรงสี่แยกที่ย่านใจกลางเมืองฟุกุโอกะ ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินฮากาตะ ที่เกิดยุบตัวขึ้นเมื่อช่วงต้นเดือน พ.ย.2559 และต่อมา เจ้าหน้าที่ของเมืองก็เร่งซ่อมเสร็จภายใน 7 วันจนฮือฮาไปทั่วโลก เกิดการยุบตัวลงอีกครั้ง โดยวัดความลึกได้ 7 เซนติเมตร เมื่อเช้าวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งซ่อมแซมแล้ว

หลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าปิดล้อมพื้นที่ หลังจากพบว่าถนนที่ลาดยางใหม่ได้ยุบลงไปถึง 7 ซม. บนพื้นที่ 30 ตารางเมตร เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ พบกระแสไฟฟ้าขัดข้องและแก๊สรั่วจากการยุบตัวของถนน โดยขณะนี้ระบบการจ่ายไฟฟ้าสามารถใช้การได้ตามปกติแล้ว

การยุบตัวอีกครั้งของหลุมดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่และวิศวกร ต้องแข่งกับเวลาอีกครั้งในการซ่อมแซมด้วยการเติมทรายและปูนซีเมนต์ลงไปในบริเวณที่เกิดการยุบตัว เพื่อให้เปิดใช้งานได้เร็วที่สุด ด้านนายกเทศมนตรีเมืองฟุกุโอกะ โซอิชิโระ ทากาชิมะ ได้โพสต์บนเฟซบุ๊กส่วนตัว ขอโทษที่ไม่ได้เตือนประชาชนว่าพื้นถนนอาจเกิดการยุบตัวลงอีกครั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หวาดเสียว! ถนนเมืองฟูกุโอกะ ยุบตัวเป็นหลุมลึกมาก ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน

เพิ่งเปิดใช้หลังซ่อมเสร็จได้ไม่นาน ล่าสุดหลุมยุบขนาดใหญ่ที่ย่านใจกลางเมืองฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น เกิดการยุบตัวลง 7 ซม. แม้ไม่มาก แต่อาจเกิดอันตรายได้ เจ้าหน้าที่ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและเร่งเข้าตรวจสอบซ่อมแซม... 28 พ.ย. 2559 17:17 28 พ.ย. 2559 17:49 ไทยรัฐ