วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลชั้นต้นสั่งคุก 3 ปี หนุ่มกระทืบเด็ก7ขวบ คิดว่ารังแกลูก รอลงอาญา 3ปี

ศาลชั้นต้นสั่งคุก 3 ปี หนุ่มกระทืบเด็ก7ขวบ คิดว่ารังแกลูก รอลงอาญา 3ปี

  • Share:

ศาลชั้นต้นจังหวัดมีนบุรี พิพากษาคดีหนุ่มวัย 43 ปีทำร้ายเด็กวัย 7 ขวบหลังคิดว่ารังแกลูก ให้จำคุก 3 ปี รอลงอาญา 3 ปี ขณะที่ฝ่ายโจทก์เตรียมยื่นอุทธรณ์ หลังเห็นว่าจำเลยไม่เคยมีท่าทีสำนึกในความผิดจริงมาก่อน

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.59 ศาลชั้นต้นจังหวัดมีนบุรี อ่านคำพิพากษาคดีนายอำนาจ หรือนาจ ตลับทอง อายุ 43 ปี พนักงานไปรษณีย์ สาขาจรเข้บัว หลังตกเป็นจำเลยในความผิดฐาน ทำร้ายผู้อื่นตามประมวลกฎหมายอาญา โดยนายอำนาจได้ทำร้ายด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 7 ปี โดยใช้เท้ากระทืบศีรษะผู้เสียหาย และกระทืบที่ลำตัวอีกหลายครั้ง ทำให้ด.ช.เอ บาดเจ็บที่หางคิ้วขวา กกหูสองข้าง ฟกช้ำตามลำตัว ต้องนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลนาน 14 วัน โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ กระทั่งถูกนำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กว้างขวาง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (วงจรปิดมัดหนุ่มขี้ยัวะ คิดว่าลูกโดนรังแก กระทืบไม่ยั้งเด็ก 7 ขวบสาหัส

จากนั้นศาลอ่านคำพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามฟ้องเป็นความผิดกรรมเดียวผิดต่อกฎหมายหลายบท ลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 296, 289(5) ลงโทษจำคุก 3 ปี ปรับ 6,000 บาท จำเลยให้การรับสารภาพมีเหตุบรรเทาโทษ คงจำคุก 1 ปี 6 เดือน ปรับ 3,000 บาท ไม่ปรากฏว่าจำเลยกระทำความผิดทำร้ายร่างกายมาก่อน ประกอบกับจำเลยวางเงินศาลเพื่อบรรเทาผลร้ายให้ผู้เสียหายและโจทก์ร่วม 10,000 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษ 3 ปี โดยให้จำเลยรายงานตัว 2 เดือนต่อครั้ง รวม 6 ครั้ง ภายในระยะเวลา 1 ปี และบำเพ็ญประโยชน์บริการสังคม ที่บ้านเด็กพิการซ้ำซ้อน บางเขน เป็นเวลา 48 ชั่วโมง

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความฝ่ายโจทก์ กล่าวว่า ผู้ปกครองของ ด.ช.เอ ยังไม่พอใจในคำพิพากษา เพราะอยากให้จำเลยได้รับโทษจริง โดยไม่รอการลงโทษ ฉะนั้นต้องยื่นอุทธรณ์คำพิพากษาต่อไป โดยบิดาของ ด.ช.เอ ไม่ขอรับเงินที่ฝ่ายจำเลยเสนอให้ 10,000 บาท เพราะเห็นว่าจำเลยไม่เคยมีท่าทีสำนึกในความผิดจริงมาก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้