วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้รับลมหนาว! ตาอุ้มหลานวิ่งหนีไฟ รอดหวุดหวิด ไร้ทรัพย์สินติดตัว

สกลนคร เกิดเหตุเพลิงไหม้รับลมหนาว คุณตาวัย 68 อุ้มหลานชายวัย 3 ขวบ วิ่งหนีไฟ รอดตายหวุดหวิดแต่ไร้ทรัพย์สินติดกาย บ้านวอดเสียหายทั้งหลัง ประเมินความเสียหายประมาณ 100,000 บาท ตร.เร่งสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ...

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 59 ร.ต.อ.ตุลา ตรีสอน พนักงานสอบสวน สภ.ดงมะไฟ อ.เมืองสกลนคร รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้บ้านของชาวบ้านดงมะไฟ หมู่ที่ 1 ต.ดงมะไฟ อ.เมืองสกลนคร และเพลิงไหม้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเกิดลมกระโชกแรง จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลนครสกลนคร และรถดับเพลิงจาก อบต.ดงมะไฟ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านไม้ขนาด 1 ชั้น ยกพื้นสูงจนเกือบหมดทั้งหลังแล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงทำได้แค่เพียงช่วยฉีดน้ำดับไฟที่ยังคงลุกไหม้เศษซากบางส่วนที่เคยเป็นตัวบ้านที่ยังติดไฟอยู่เท่านั้น ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยพบว่าตัวบ้านถูกไฟไหม้เสียหายวอดทั้งหลัง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


สอบสวนทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวคือ บ้านเลขที่ 28 หมู่ 1 ต.ดงมะไฟ ซึ่งเป็นบ้านของ นายเม็ง วงศ์เตชะ อายุ 68 ปี ที่อาศัยอยู่ด้วยกันกับหลานชายเพียงสองคน โดยนายเม็งให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ขณะเกิดเหตุอยู่กันสองคนกับหลานชาย และกำลังจะเตรียมจัดหาอาหารไว้รับประทานตอนเที่ยง จู่ๆ หลานชายวัย 3 ขวบ ก็ตะโกนว่าไฟไหม้ๆ เมื่อหันไปมองก็พบว่าไฟได้ลุกไหม้บริเวณส่วนที่เป็นห้องนอนโดยมีเปลวไฟลามออกมานอกห้องอย่างรวดเร็ว

ด้วยความตกใจจึงได้รีบอุ้มหลานชายวิ่งหนีลงมาจากบ้านอย่างรวดเร็ว แล้วรีบตะโกนเรียกให้คนข้างบ้านมาช่วยดับไฟ แต่ก็ไม่สามารถดับได้ทัน เนื่องจากบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้เก่า ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีลมหนาวพัดกระโชกแรงมาตั้งแต่เช้า ทำให้เพลิงลุกโหมอย่างรวดเร็ว ไหม้บ้านทั้งหลังวอดเป็นเถ้าถ่านในพริบตา โดยไม่สามารถนำสิ่งของมีค่าออกมาได้ทัน โชคยังดีที่คว้าตัวหลานชายหนีออกมาได้ทัน ทำให้ไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ แต่ก็ต้องหมดตัวไปกับเพลิงพิโรธในครั้งนี้ เนื่องจากไร้ทั้งที่อยู่อาศัยและเสื้อผ้าที่จะสวมใส่


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุโดยละเอียดอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เนื่องจากบริเวณข้างบ้านหลังที่เกิดเหตุ มีกองฟางข้าวกองอยู่ใกล้ๆ บ้าน และมีร่องรอยการถูกไฟไหม้ ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าเป็นจุดที่เป็นต้นเพลิงในครั้งนี้ เนื่องจากความประมาทก็อาจเป็นไปได้ ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้น เบื้องต้นคาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 100,000 บาท

สกลนคร เกิดเหตุเพลิงไหม้รับลมหนาว คุณตาวัย 68 อุ้มหลานชายวัย 3 ขวบ วิ่งหนีไฟ รอดตายหวุดหวิดแต่ไร้ทรัพย์สินติดกาย บ้านวอดเสียหายทั้งหลัง ประเมินความเสียหายประมาณ 100,000 บาท ตร.เร่งสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ ... 28 พ.ย. 2559 17:03 28 พ.ย. 2559 17:41 ไทยรัฐ