วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดนเด้งที่ 2 ปกครอง-ตร.บุกตรวจ รร.เดอะคอร์เชียงใหม่ พบไม่มีใบอนุญาตฯ

โดนเด้งที่ 2 ปกครอง-ตร.บุกตรวจ รร.เดอะคอร์เชียงใหม่ พบไม่มีใบอนุญาตฯ

  • Share:

มีงานเข้าอย่างต่อเนื่อง ตร.เชียงใหม่พร้อมปลัดอำเภอ บุกโรงแรมเดอะคอร์เชียงใหม่ พบไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ ระบุบริษัท โฮมรีสอร์ท จำกัด เป็นเจ้าของ ไม่มีชื่อ บอล กฤษณะ แฟนหนุ่ม อุ้ม ลักขณา เป็นเจ้าของอย่างที่ลือกัน...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 พ.ย.59 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย นายปรีชา ศิรินาม ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ และตำรวจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบที่โรงแรมเดอะคอร์เชียงใหม่ หลังจากได้รับการร้องเรียนว่าโรงแรมดังกล่าวเปิดดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีการโฆษณาทางสังคมออนไลน์ว่า เจ้าของโรงแรมคือ บอล กฤษณะ อมิตรสูญ แฟนหนุ่มของอุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ ที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกรณีการ์ดร้านมาลินสกายรุมทำร้ายลูกนายพลบาดเจ็บสาหัส

จากการเข้าตรวจสอบโรงแรมทั้งหมด มี 5 ชั้น มีบริษัท โฮมรีสอร์ท จำกัด เป็นเจ้าของ ไม่มีชื่อนายกฤษณะ แม้แต่ชื่อเดียว ทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถาม น.ส.สุพิชญ์ชญา ประดิษฐ์พัชรกุล ผู้ช่วยผู้จัดการโรงแรม ผลปรากฏว่าโรงแรมยังไม่ได้รับใบอนุญาต โดยอยู่ระหว่างการยื่นขออนุญาตกับทางเทศบาลช้างเผือก แต่ได้เปิดให้บริการลูกค้าก่อน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายปรีชา ศิรินาม ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ กล่าวว่า เดิมทีโรงแรมดังกล่าวเปิดให้บริการแบบเรสซิเด้นซ์ หรือให้เช่าเป็นรายเดือน ต่อมามีการนำมาตกแต่งและดัดแปลงเป็นห้องพักโรงแรมให้เช่ารายวัน ซึ่งถือว่าผิดเงื่อนไข แม้ว่าจะอยู่ระหว่างการยื่นขออนุญาตก็ตาม จึงจับกุมผู้ดูแลส่งไปให้พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดีตามความผิด พ.ร.บ.โรงแรม ในข้อหาเปิดดำเนินกิจการโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต เช่น เดียวกับโรงแรมอีสตินตันของ นายตัน ภาสกรนที ซึ่งเราดำเนินคดีตามมาตรฐานเดียวกัน ไม่ได้มีการกลั่นแกล้งแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการตรวจสอบโรงแรมเดอะคอร์เชียงใหม่นั้น ไม่พบตัวบอล กฤษณะ แต่อย่างใด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายเรียก 'บอลแฟนอุ้มและดารา' ที่อยู่ในร้านมาลินสกาย มาสอบสวน

เพื่อนลูกชาย ผบ.มทบ.38 โพสต์อ้าง นาทีถูกการ์ดรุมยำ ก้มกราบก็ไม่หยุด 

ลูกชายนายพลผ่าตัดดั้งจมูก แพทย์งดเยี่ยม ผู้การเชียงใหม่โดดคุมคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้