วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทุ่งทานตะวันยักษ์ ดอกคอสมอสบานสะพรั่ง รับลมหนาวโคราชชมฟรีเริ่ม1ธ.ค.

ทุ่งทานตะวันยักษ์ ดอกคอสมอสบานสะพรั่ง รับลมหนาวโคราชชมฟรีเริ่ม1ธ.ค.

  • Share:

ทุ่งดอกทานตะวันยักษ์ และแปลงดอกคอสมอสหลายสิบไร่ กำลังบานสะพรั่งรับลมหนาว โดยพร้อมเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี 1 ธ.ค.59 ถึง 15 ม.ค.60 ที่ศูนย์วิจัยการเกษตร มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา...

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ศูนย์ฝึกอบรมและวิจัยการเกษตรมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา หรือศูนย์ฝึกอบรมและวิจัยการเกษตร 100 ไร่ ตั้งอยู่ติดกับสวนสัตว์นครราชสีมา พื้นที่ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของชาวจังหวัดนครราชสีมา ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวนี้ โดยมี ผศ.ดร.ชมัยพร เจริญพร ประธานสาขาวิชาเกษตรศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ดูแลรับผิดชอบการบริหารจัดการร่วมกับคณาจารย์ และบุคลากร มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

ผศ.ดร.ชมัยพร กล่าวว่า เนื่องจากภายในเนื้อที่กว่า 100 ไร่ ในศูนย์วิจัยการเกษตรแห่งนี้ มีทุ่งดอกทานตะวันขนาดยักษ์กำลังบานสะพรั่งเต็มพื้นที่ โดยดอกทานตะวันยักษ์ดังกล่าว เป็นดอกทานตะวันที่ได้ทำการศึกษาวิจัยพัฒนาสายพันธุ์ เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรนำไปปลูกเชิงพาณิชย์ในอนาคต ซึ่งดอกทานตะวันมีขนาดใหญ่มาก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 30–40 เซนติเมตร และดอกยังร่วงโรยได้ช้า โดยในพื้นที่มีจำนวน 3 โซนใหญ่ ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งเต็มที่ และอีกโซนกำลังเติบโตกำลังรอผลผลิตของดอก

แปลงดอกคอสมอส หรือต้นดาวกระจายฝรั่ง สวยงามมาก!

นอกจากนี้ ภายในศูนย์วิจัยทางการเกษตร ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง อาทิ แปลงดอกคอสมอส หรือต้นดาวกระจายฝรั่ง มีสีม่วง สีชมพูเข้ม ชมพูอ่อน และสีเหลือง ที่กำลังบานสะพรั่งบนพื้นที่หลายสิบไร่ รวมทั้งฟาร์มเลี้ยงแกะ ฟาร์มกวาง โรงเพาะเห็ด และร้านจำหน่ายผักผลไม้ปลอดสารพิษ ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชม และเลือกซื้อในราคาถูกอีกด้วย

พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค. นี้นะจ๊ะ

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรี ตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.59 ถึงวันที่ 15 ม.ค.60 และจากนั้นจะทำการปิดศูนย์วิจัยการเกษตรฯ เพื่อทำการศึกษาวิจัยการเกษตรต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้