วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซาฮา’ เปลี่ยนแผน! เบนเป้ารับใช้ทีมชาติไอวอรีโคสต์

กลายเป็นประเด็นให้พูดถึงกันอีกครั้ง สำหรับ "วิลฟรีด ซาฮา" ปีกความเร็วสูงของ ดิ อีเกิลส์ เมื่อล่าสุดตัดสินใจเปลี่ยนไปรับใช้ทีม "ช้างดำ" ไอวอรีโคสต์ เรียบร้อยแล้ว หลังไม่ได้รับการเหลียวแลจากทีมชาติอังกฤษ ตั้งแต่ปี 2013...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 พ.ย. ว่า วิลฟรีด ซาฮา ปีกตัวจี๊ดของทีมคริสตัล พาเลซ ตัดสินใจเปลี่ยนแผนในการลงเล่นเกมระดับชาติ ด้วยการเลือกรับใช้ทีมชาติไอวอรี โคสต์ แทนที่ของทีมชาติอังกฤษ เพื่อเตรียมตัวลงทำศึกชิงแชมป์ทวีปแอฟริกาในเดือนมกราคมนี้

ดาวเตะวัย 24 ปีรายนี้ เกิดที่เมืองอาบิดยาน ประเทศไอวอรีโคสต์ ก่อนจะย้ายมาเติบโตที่อังกฤษ และถูกเรียกตัวติดทีมสิงโตคำรามทุกชุด รวมถึงทีมชาติชุดใหญ่จำนวน 2 นัด ซึ่งเป็นเกมอุ่นเครื่องที่พบกับสวีเดนเมื่อปี 2012 และสกอตแลนด์ในปี 2013 

อย่างไรก็ตาม หลังไม่ถูกเรียกตัวเข้าสู่แคมป์สิงโตคำรามเพิ่มเติม ทำให้ล่าสุด ซาฮาตัดสินใจจะเปลี่ยนไปลงสนามรับใช้ “งาช้างดำ” ทีมชาติไอวอรีโคสต์ แทนในอนาคต  

ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลไอวอรีโคสต์ ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า วิลฟรีด ซาฮา จะเลือกลงเล่นให้กับชาติกำเนิดที่แท้จริงของตัวเอง และได้ส่งจดหมายไปถึงฟีฟ่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อยื่นเรื่องขอเปลี่ยนแปลงการลงเล่นให้กับทีมชาติในอนาคต โดยมีประธานสหพันธ์ฟุตบอลไอวอรีโคสต์ และ มิเชล ดุสซูเยร์ เฮดโค้ช เซ็นรับรองในเอกสารดังกล่าวด้วย

กลายเป็นประเด็นให้พูดถึงกันอีกครั้ง สำหรับ "วิลฟรีด ซาฮา" ปีกความเร็วสูงของ ดิ อีเกิลส์ เมื่อล่าสุดตัดสินใจเปลี่ยนไปรับใช้ทีม "ช้างดำ" ไอวอรีโคสต์ เรียบร้อยแล้ว หลังไม่ได้รับการเหลียวแลจากทีมชาติอังกฤษ ตั้งแต่ปี 2013... 28 พ.ย. 2559 15:39 28 พ.ย. 2559 16:56 ไทยรัฐ