วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ซาฮา’ เปลี่ยนแผน! เบนเป้ารับใช้ทีมชาติไอวอรีโคสต์

‘ซาฮา’ เปลี่ยนแผน! เบนเป้ารับใช้ทีมชาติไอวอรีโคสต์

  • Share:

กลายเป็นประเด็นให้พูดถึงกันอีกครั้ง สำหรับ "วิลฟรีด ซาฮา" ปีกความเร็วสูงของ ดิ อีเกิลส์ เมื่อล่าสุดตัดสินใจเปลี่ยนไปรับใช้ทีม "ช้างดำ" ไอวอรีโคสต์ เรียบร้อยแล้ว หลังไม่ได้รับการเหลียวแลจากทีมชาติอังกฤษ ตั้งแต่ปี 2013...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 พ.ย. ว่า วิลฟรีด ซาฮา ปีกตัวจี๊ดของทีมคริสตัล พาเลซ ตัดสินใจเปลี่ยนแผนในการลงเล่นเกมระดับชาติ ด้วยการเลือกรับใช้ทีมชาติไอวอรี โคสต์ แทนที่ของทีมชาติอังกฤษ เพื่อเตรียมตัวลงทำศึกชิงแชมป์ทวีปแอฟริกาในเดือนมกราคมนี้

ดาวเตะวัย 24 ปีรายนี้ เกิดที่เมืองอาบิดยาน ประเทศไอวอรีโคสต์ ก่อนจะย้ายมาเติบโตที่อังกฤษ และถูกเรียกตัวติดทีมสิงโตคำรามทุกชุด รวมถึงทีมชาติชุดใหญ่จำนวน 2 นัด ซึ่งเป็นเกมอุ่นเครื่องที่พบกับสวีเดนเมื่อปี 2012 และสกอตแลนด์ในปี 2013 

อย่างไรก็ตาม หลังไม่ถูกเรียกตัวเข้าสู่แคมป์สิงโตคำรามเพิ่มเติม ทำให้ล่าสุด ซาฮาตัดสินใจจะเปลี่ยนไปลงสนามรับใช้ “งาช้างดำ” ทีมชาติไอวอรีโคสต์ แทนในอนาคต  

ล่าสุด สหพันธ์ฟุตบอลไอวอรีโคสต์ ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า วิลฟรีด ซาฮา จะเลือกลงเล่นให้กับชาติกำเนิดที่แท้จริงของตัวเอง และได้ส่งจดหมายไปถึงฟีฟ่าเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อยื่นเรื่องขอเปลี่ยนแปลงการลงเล่นให้กับทีมชาติในอนาคต โดยมีประธานสหพันธ์ฟุตบอลไอวอรีโคสต์ และ มิเชล ดุสซูเยร์ เฮดโค้ช เซ็นรับรองในเอกสารดังกล่าวด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้