วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เมืองขุนแผนนำเงินที่ถูกปล้น 4 ล้านกว่าบาท คืนธนาคารกรุงไทย

ตร.เมืองขุนแผนนำเงินที่ถูกปล้น 4 ล้านกว่าบาท คืนธนาคารกรุงไทย

  • Share:

ตำรวจเมืองสุพรรณบุรี นำเงินที่ถูกปล้นจากรถขนเงิน คืนให้กับธนาคารกรุงไทยแล้ว โดย จนท.ธนาคารฯ นำเครื่องนับธนบัตรมาตรวจนับเงินว่า ครบตามที่แจ้งไว้ จำนวน 4,948,600 บาท เพื่อความรัดกุมเป็นพิเศษ เนื่องจากประชาชนให้ความสนใจ...

จากกรณีคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงถุงเงินจากพนักงานบริษัทกรุงไทยธุรกิจบริการ (KTBGS) ขณะนำเงินไปเติมตู้เอทีเอ็มภายในปั๊ม ปตท.สองพี่น้อง ปิโตรเลียม ของนายนิติวัฒน์ จันทร์สว่าง อดีต ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ตั้งอยู่ริมถนนสายสองพี่น้อง-วัดไผ่โรงวัว หมู่ 3 ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้เงินสดกว่า 5 ล้านบาท พร้อมยิงปืนขู่ 3 นัดก่อนหลบหนีลอยนวล เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางวัน ของวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมจัดทีมชุดสืบสวนมือดีจากกองปราบปราม ภาค 7 ประสานงานกับทีมสืบสวนของสุพรรณบุรีไล่ล่าผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง

ต่อมา เมื่อวันที่ 25 พ.ย. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุได้จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย ส.ต.ต.วิฑูรย์ เพ็ชรปานกัน อายุ 24 ปี ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บ้านบึง จ.ชลบุรี คนวางแผนทั้งหมดได้ที่ สภ.อ.บ้านบึงที่ทำงานนายชัยเดช เพ็ชรปานกัน อายุ 35 ปี พี่ชาย ส.ต.ต.วิฑูรย์ ผู้ลงมือก่อเหตุ จับได้ขณะหนีไปกบดานในโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งในเขต ต.บางเลน อ.สองพี่น้อง นายสมนึก สมสวย อายุ 35 ปี คนส่งสัญญาณและชี้เป้า จับได้ที่หน้าร้านข้าวโพดป็อปคอร์นในปั๊มที่เกิดเหตุ และนายสุเชาว์ แจ้งดี อายุ 25 ปี ผู้จัดหาโทรศัพท์มือถือ จับได้ที่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 1 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์ มีอาวุธ และพยายามฆ่า พร้อมทั้งได้ไปงมเงินของกลางได้เกือบทั้งหมดในบริเวณบ่อน้ำ ซึ่งเป็นบ่อทรายร้าง หลังโรงเจ บริเวณหมู่ที่ 2 ต.ดอนมะนาว อ.สองพี่น้อง พร้อมทั้งนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และนำตัวฝากขังยังศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วอย่างต่อเนื่อง


ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 28 พ.ย.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รรท.ผบก.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.เกรียงไกร วุฒิพานิช รอง ผบก.รรท.ผกก.สองพี่น้อง และ พ.ต.ท.ไพบูลย์ วาสนาม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.จำเนียร สะสมทรัพย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.กิตติ ลิขิตที่รุ่งเรือง สว.สส. และชุดสืบสวน ประสานนายธนากร สำเร็จผลไพบูลย์ รอง ผอ.ฝ่าย สนง.เขตสุพรรรณบุรี ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) พร้อมเครื่องนับธนบัตรมารับเงินของกลางที่ยึดคืนมาได้ เนื่องจากช่วงที่พบเงินทั้งหมดถูกซุกซ่อนไว้ในกระเป๋าสะพายแล้ว ไม่ได้ใช้พลาสติกห่อหุ้ม ก่อนโยนทิ้งบ่อทราย ทำให้มีน้ำซึมเข้าไปจนธนบัตรเปียกชื้น อาจทำให้การนับจำนวนคลาดเคลื่อน แต่ขณะนี้ธนบัตรแห้งแล้วจึงต้องใช้เครื่องตรวจนับมาเช็กว่าครบตามที่แจ้งไว้ จำนวน 4,948,600 บาท เนื่องจากคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชน และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเกี่ยวข้องกับคดีด้วย จึงต้องมีความรัดกุมเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้เป็นที่กังขาของสังคม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับ ส.ต.ต.บ้านบึง เค้นสอบ ภ.7 คาดร่วม จี้ 5 ล. เร่งล่าคนร่วมขบวนการ

สืบสวนภาค 7 ปูพรมเส้นทางหนี โจรบุกเดี่ยว ปล้นรถขนเงิน ธ.กรุงไทย

ตร.นำผู้ต้องหาแก๊งปล้น 5 ล้าน ทำแผนฯ

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้