วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุรชัย' แย้มยิงสดออกอากาศ ถ้า สนช.มีถกวาระพิเศษ 29 พ.ย.นี้

'สุรชัย' แย้มยิงสดออกอากาศ ถ้า สนช.มีถกวาระพิเศษ 29 พ.ย.นี้

  • Share:

"สุรชัย" เผย 29 พ.ย.นี้ วิป สนช.ประชุมลับภายใน ซ้อมความเข้าใจวาระกฎหมาย ครม. ระบุเบื้องต้น รบ.ยังไม่แจ้งมาเป็นทางการ ขอรอผลถก ครม.อีกครั้ง แย้มยิงสดออกอากาศ หากมีวาระพิเศษ  ด้าน "วรารัตน์" แจ้ง สนช.นัดถกวาระพิเศษพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.59 นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 1 กล่าวว่า สำหรับการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติ (วิป สนช.) ในวันที่ 29 พ.ย.นี้ เวลา 10.00 น.นั้น จะเป็นการประชุมภายใน เพื่อซักซ้อมทำความเข้าใจเกี่ยวกับวาระกฎหมายที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อาจจะมีมติส่งมาให้ สนช.ดำเนินการ แต่ในเบื้องต้นขณะนี้รัฐบาลยังไม่ได้แจ้งมาอย่างเป็นทางการว่าจะส่งเรื่องใดมาบ้าง ดังนั้นจึงต้องรอผลการประชุม ครม.อย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยในการประชุมวิป สนช.จะเป็นการประชุมเป็นการภายใน ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ารับฟัง หรือเข้าบันทึกภาพก่อนเข้าห้องประชุม ทั้งนี้หาก ครม.มีมติส่งวาระให้ สนช.ดำเนินการจริง ในวันที่ 29 พ.ย.นี้ วิป สนช.จะบรรจุระเบียบวาระและนัดประชุมสมาชิก สนช.อย่างเป็นทางการต่อไป โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์ อย่างน้อย 2 ช่อง คือ สถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา และสถานีวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ ช่อง 11 หรืออาจจะมีการถ่ายทอดผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยด้วย แต่เรื่องนี้ยังไม่แน่นอน เพราะต้องรอเรื่องจากทางรัฐบาลในฐานะผู้ประสานงาน

ด้าน นางวรารัตน์ อติแพทย์ เลขาธิการสำนักงานวุฒิสภา ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ได้ทำหนังสือลงวันที่ 28 พ.ย. แจ้งไปยังสมาชิก สนช.ว่า นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.ได้มีคำสั่งนัดประชุม สนช.ครั้งที่ 76/2559 (เป็นพิเศษ) ในวันอังคารที่ 29 พ.ย.นี้ ในเวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมรัฐสภา เพื่อพิจารณาระเบียบวาระการประชุม สนช.ตามที่ได้รับแจ้งจาก ครม. ดังนั้จึงขอเชิญสมาชิก สนช.เข้าร่วมประชุมตามกำหนดวันและเวลาดังกล่าวอย่างพร้อมเพรียง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้