วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุรชัย' แย้มยิงสดออกอากาศ ถ้า สนช.มีถกวาระพิเศษ 29 พ.ย.นี้

"สุรชัย" เผย 29 พ.ย.นี้ วิป สนช.ประชุมลับภายใน ซ้อมความเข้าใจวาระกฎหมาย ครม. ระบุเบื้องต้น รบ.ยังไม่แจ้งมาเป็นทางการ ขอรอผลถก ครม.อีกครั้ง แย้มยิงสดออกอากาศ หากมีวาระพิเศษ  ด้าน "วรารัตน์" แจ้ง สนช.นัดถกวาระพิเศษพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.59 นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 1 กล่าวว่า สำหรับการประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการสภานิติบัญญัติ (วิป สนช.) ในวันที่ 29 พ.ย.นี้ เวลา 10.00 น.นั้น จะเป็นการประชุมภายใน เพื่อซักซ้อมทำความเข้าใจเกี่ยวกับวาระกฎหมายที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อาจจะมีมติส่งมาให้ สนช.ดำเนินการ แต่ในเบื้องต้นขณะนี้รัฐบาลยังไม่ได้แจ้งมาอย่างเป็นทางการว่าจะส่งเรื่องใดมาบ้าง ดังนั้นจึงต้องรอผลการประชุม ครม.อย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยในการประชุมวิป สนช.จะเป็นการประชุมเป็นการภายใน ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ารับฟัง หรือเข้าบันทึกภาพก่อนเข้าห้องประชุม ทั้งนี้หาก ครม.มีมติส่งวาระให้ สนช.ดำเนินการจริง ในวันที่ 29 พ.ย.นี้ วิป สนช.จะบรรจุระเบียบวาระและนัดประชุมสมาชิก สนช.อย่างเป็นทางการต่อไป โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์ อย่างน้อย 2 ช่อง คือ สถานีวิทยุโทรทัศน์รัฐสภา และสถานีวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย หรือ ช่อง 11 หรืออาจจะมีการถ่ายทอดผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยด้วย แต่เรื่องนี้ยังไม่แน่นอน เพราะต้องรอเรื่องจากทางรัฐบาลในฐานะผู้ประสานงาน

ด้าน นางวรารัตน์ อติแพทย์ เลขาธิการสำนักงานวุฒิสภา ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) ได้ทำหนังสือลงวันที่ 28 พ.ย. แจ้งไปยังสมาชิก สนช.ว่า นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช.ได้มีคำสั่งนัดประชุม สนช.ครั้งที่ 76/2559 (เป็นพิเศษ) ในวันอังคารที่ 29 พ.ย.นี้ ในเวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุมรัฐสภา เพื่อพิจารณาระเบียบวาระการประชุม สนช.ตามที่ได้รับแจ้งจาก ครม. ดังนั้จึงขอเชิญสมาชิก สนช.เข้าร่วมประชุมตามกำหนดวันและเวลาดังกล่าวอย่างพร้อมเพรียง

"สุรชัย" เผย 29 พ.ย.นี้ วิป สนช.ประชุมลับภายใน ซ้อมความเข้าใจวาระกฎหมาย ครม. ระบุเบื้องต้น รบ.ยังไม่แจ้งมาเป็นทางการ ขอรอผลถก ครม.อีกครั้ง แย้มยิงสดออกอากาศ หากมีวาระพิเศษ ด้าน "วรารัตน์" แจ้ง สนช.นัดถกวาระพิเศษพรุ่งนี้ 28 พ.ย. 2559 15:16 28 พ.ย. 2559 16:13 ไทยรัฐ