วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สั่งย้ายผอ.ร.ร.ดังกาฬสินธุ์ หลังครูอ้างมีส่วนยักยอกเงินอุดหนุนการศึกษา

สั่งย้ายผอ.ร.ร.ดังกาฬสินธุ์ หลังครูอ้างมีส่วนยักยอกเงินอุดหนุนการศึกษา

  • Share:

สั่งย้ายผอ.โรงเรียนบ้านโนนเที่ยง จ.กาฬสินธุ์ หลังครูหอบหลักฐานพบมีเอี่ยวยักยอกเงินอุดหนุนการศึกษา ขณะที่ตร.สรุปสำนวนส่งเอกสารไปยังป.ป.ช. แล้ว

จากกรณีครูโรงเรียนบ้านโนนเที่ยง จ.กาฬสินธุ์ หอบหลักฐานขึ้นสภ.นามน เพื่อลงบันทึกประจำวันและขอให้สืบสวนออกหมายเรียก ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโนนเที่ยง หลังพบมีการเบิกจ่ายเงินอุดหนุนการศึกษาไม่โปรงใส ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ครู ร.ร.ดังกาฬสินธุ์ ร้องตร.ตรวจสอบ อ้างผอ. ยักยอกเงินอุดหนุนการศึกษา)

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 28 พ.ย.59 พ.ต.ท.ประนอม เขตประทุม สว.(สอบสวน) สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รวบรวมเอกสารจากการสอบสวนปากคำผู้ร้องทุกข์กล่าวหาและผู้ถูกกล่าวหา 151 แผ่น และแถบบันทึกภาพและเสียง จำนวน 3 แผ่น นำส่งสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติแล้ว เข้าสู่กระบวนการพิจารณาของ ป.ป.ช. ตามขั้นตอนต่อไป

นายวันชาติ บัวสิงห์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 กล่าวว่า ตนเองได้เดินทางมารับตำแหน่งไม่นาน โดยการบริหารงานนั้นเน้นแนวทาง เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา แจ้งนโยบายให้ผู้บริหารมีส่วนร่วม การมีธรรมาภิบาล โปร่งใส ตามนโยบายกระทรวงศึกษาธิการ ถ้าพบว่ามีการทุจริต มีข้อมูล ต้องดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด ไม่ให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ และขณะนี้ตนเองได้สั่งย้ายผู้อำนวยการคนดังกล่าวออกนอกพื้นที่แล้ว

ด้าน นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะประธานกรรมการศึกษาธิการจังหวัด กล่าวว่า จังหวัดกาฬสินธุ์มีปัญหาเรื่องการศึกษาตกต่ำ ดังนั้น ทุกภาคส่วนประกอบด้วย ผู้ปกครอง กรรมการสถานศึกษา ครู ผู้บริหารสถานศึกษาและผู้บริหารระดับเขต จะต้องร่วมมือกันวางแผน กำหนดทิศทาง เป้าหมาย มุ่งสู่ผลสัมฤทธิ์อย่างเป็นระบบ สามารถติดตามประเมินผลได้ เพื่อนำผลงานไปประกอบการพิจารณาความดี ความชอบ การโยกย้าย การเลื่อนวิทยฐานะ เป็นต้น

ส่วน นายทองสุข เทพารส อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนโนนเที่ยง เปิดเผยว่า ขณะนี้ ตนได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งใหม่แล้ว และขอยืนยันว่า ในการบริหารจัดการภายในของโรงเรียนเป็นไปอย่างถูกต้อง พร้อมทั้งได้ชี้แจงข้อเท็จจริงไปยังผู้อำนวยการเขตพื้นที่ต้นสังกัดแล้วด้วยเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้