วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนธรรมดายันดาราก็ชอบ รวม 5 ร้านดังเชียงใหม่น่าอุ้มกันไปชิลกับผองเพื่อน

กระแสดังครึกโครมชั่วข้ามคืนจริงๆ สำหรับข่าวการ์ดร้านดังแห่งหนึ่ง ย่านห้วยแก้ว จ.เชียงใหม่ ลงไม้ลงมือกับลูกชายนายพล ได้รับบาดเจ็บหลายแห่งจนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล งานนี้กลุ่มดารารวมถึง อุ้ม ลักขณา ก็ออกมาโต้แล้วนะจ๊ะ ว่าไม่ใช่การ์ดดารา และกลุ่มดาราก็ไม่ได้เกี่ยวข้อง

ยังไงก็ขอให้เรื่องราวจบลงด้วยดีทั้งสองฝ่าย ว่าแต่...ร้านดังเชียงใหม่ก็มีหลายร้านเนอะ ไทยรัฐออนไลน์ เลยอยากพาคุณไปอัพเดตซะหน่อยว่า มีร้านไหนบ้างที่ยังอยู่ในใจคนชอบนั่งชิลๆ เรียกว่าไปเชียงใหม่ทีไร ก็ต้องไปนั่งทานข้าวร้านโปรดขาประจำ

ส่วนจะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดู

1. Malin Sky นั่งดาดฟ้าวิวดีสุดๆ

ร้านนั่งดื่มชิลเจ้าปัญหาที่ปรากฏในข่าว แต่เชื่อว่าขาประจำรู้กันว่าที่นี่เขาไม่ธรรมดา จุดเด่นคือร้านนี้เป็นบาร์ชั้นสูงที่อยู่บนดาดฟ้า สามารถรับลมเย็นๆ ในบรรยากาศที่โล่งสบาย ฟินไปกับแสงสียามค่ำคืนของเชียงใหม่ ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือก 2 แบบ ทั้ง indoor และ outdoor ใครที่ชอบนั่งเอาต์ดอร์สามารถชมวิวทิวทัศน์ของดอยสุเทพได้ ส่วนด้านในก็มีดนตรีสดให้ฟังทุกวัน

อีกหนึ่งสีสันก็คือ มีบรรดาพีอาร์สาวสวย เซ็กซี่ ขี้เล่น เดินมาทักทายพูดคุยกับลูกค้าอย่างเป็นกันเอง ที่สำคัญมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ส่วนอาหารที่นี่เขาก็รสชาติแซ่บเด็ดไม่แพ้ใครนะ จะบอกให้

สามารถมากินดื่มชิลๆ ได้ที่ ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อยู่บนชั้น 5 ดาดฟ้าตลาดมาลินพลาซ่า หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดทุกวัน เวลา 18.00 - 24.30 น. ล่าสุดปิดตัวแล้ว

2. วอร์ม อัพ คาเฟ่ ออริจินอลเชียงใหม่

ร้านดังเจ้าประจำที่กลายเป็นแลนด์มาร์กของเชียงใหม่ หลายคนไม่พลาดที่จะไปทานข้าวหรือนั่งชิลๆ กับเพื่อนที่ร้าน วอร์ม อัพ คาเฟ่ ซึ่งร้านนี้เขาอยู่มานานตั้งแต่ปี 1999 แน่ะ! โอว...ยืนยาวยืนยงคู่คนเชียงใหม่จริงๆ

ภายในร้านมีโต๊ะนั่งชิลอยู่หลายโซน ได้แก่ โซนผับ เป็นโซนด้านในมีห้องกระจก มีดีเจเปิดเพลงแนว EDM เหมาะสำหรับขาแดนซ์ ต่อมาเป็นโซนด้านนอกห้องกระจก ลักษณะเป็นโต๊ะกว้างขวางมีโซฟาให้นั่ง เหมาะสำหรับคนที่ชอบนั่งฟังเพลงชิลๆ เบาๆ สั่งอาหารมาทานได้ และโซนสุดท้าย คือ โซนเลานจ์ ตั้งอยู่ด้านนอกสุด เปิดเฉพาะคืนวันศุกร์และวันเสาร์เท่านั้น อาจจะต้องจองก่อนล่วงหน้าด้วยนะ

นอกจากนี้ยังมีโต๊ะพูลและร้านขายของที่ระลึก ส่วนเครื่องดื่มมีหลากหลายประเภทให้เลือก อาหารก็อร่อยถูกปาก ราคาสูงหน่อยแต่คุ้ม ใครชอบแนวนี้มานั่งชิลได้ที่ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 12 ติดกับถนนหลัก เปิดเวลา 18.00-2.00 น.

3. ท่าช้าง คาเฟ่ ถูกใจคอวินเทจ

ว่ากันว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่โต๊ะเต็มเร็วมาก ถ้าวันธรรมดาคุณต้องรีบมาก่อนสามทุ่ม ถึงจะได้ที่นั่งดีๆ ส่วนศุกร์เสาร์นั้น ต้องมาก่อนสองทุ่ม ไม่งั้นก็ไปร้านอื่นได้เลยจ้า...

จุดเด่นของที่นี่นอกจากการตกแต่งสไตล์วินเทจแล้ว ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มนั้น ก็ดีเด็ดจนต้องบอกต่อ สำหรับซิกเนอเจอร์หลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกัน มันคือ Bucket มีหลายสูตรหลายรสชาติให้เลือกชิม โดยเฉพาะสาวๆ จะชอบมานั่งทานข้าว เม้าท์มอยที่ร้านนี้เป็นพิเศษ ส่วนราคาก็ไม่แพงเกินไป เรียกว่าเป็นร้านในใจของคนเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวไปโดยปริยาย บางคนมาไม่ทันได้โต๊ะ ก็ยอมยืนรอต่อคิวนะเออ!

มานั่งชิลกันได้ที่โครงการเจเจมาร์เก็ตเชียงใหม่ ถ.อัษฎาธร ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เปิดทุกวันเวลา 18.00 - 24.00 น.

4. Infinity Club สายตื๊ดห้ามพลาด

ถ้าใครชอบความมันบวกกับความหรูมีสไตล์ขึ้นมาอีกนิด แนะนำว่าให้ลองไปชิลที่ร้าน Infinity เชียงใหม่ ร้านนี้นักท่องเที่ยวชอบมานั่งชิลไม่ขาดสาย

ภายในร้านบรรยากาศดี มีการตกแต่งในสไตล์หรูหรา แบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนด้านนอกเหมาะสำหรับมานั่งทานข้าว เม้าท์มอยกับเพื่อนฝูงชิลๆ มีโต๊ะให้เลือกทั้งแบบเอาต์ดอร์ และแบบอินดอร์ ส่วนอีกโซนคือ โซนผับ ถัดเข้ามาด้านในอีกนิด โซนนี้เหมาะกับสายแดนซ์ตัวจริง มีเล่นดนตรีสดมันๆ รับรองว่าฟิน

ส่วนราคาอาหารและเครื่องดื่มก็อยู่ในระดับที่สูงขึ้นมาอีกนิด แต่ใครชอบร้านสไตล์นี้ก็น่าจะไม่มีปัญหาอะไร เพราะบรรยากาศเขากินขาดจริงๆ แวะเข้ามาชิลได้ที่โครงการประเสริฐแลนด์ แถวๆ ตะวันแดง ถ้ามาทางถนนนิมมานเหมินท์ก็เลี้ยวเข้าซอย 6 เปิดทุกวัน เวลา 18.00 - 02.00 น.

5. The Goodview ริมฝั่งแม่น้ำปิง

ร้านนี้มีดีที่ทำเล บอกเลย! ตั้งอยู่ในทำเลที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุด บนถนนเจริญราษฎร์ริมฝั่งน้ำปิง โดยอยู่ระหว่างสะพานนวรัฐและสะพานนครพิงค์ มีการออกแบบตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น ทันสมัย ปลอดโปร่ง ให้บรรยากาศที่แสนสบาย ผ่อนคลาย ชิลสุดๆ

ส่วนอาหารมีให้เลือกหลากหลายกว่าร้านอื่นๆ คือ เป็นสไตล์อาหารนานาชาติ เช่น ไทย จีน ฝรั่ง และญี่ปุ่น เมนูเด็ด ได้แก่ ขาหมูกู๊ดวิว กุ้งซอสมะขาม ปลาหมึกแดดเดียว สับปะรดชีส กุ้งแช่น้ำปลา พร้อมด้วยเครื่องดื่มนานาชนิด สามารถชื่นชมลำน้ำปิงยามค่ำคืนอย่างชัดเจนและใกล้ชิด

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่กลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จากปากต่อปากทำให้ THE GOOD VIEW ได้รับความนิยมในเวลาอันรวดเร็ว มานั่งชิลกันได้ที่ 13 อาคาร บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ถ.เจริญราษฎร์ ต.วัดเกต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 01.00 น.

ที่มาภาพ : warmupcafe1999ThachangFanpageinfinityclubgoodview

กระแสดังครึกโครมชั่วข้ามคืนจริงๆ สำหรับข่าวการ์ดร้านดังแห่งหนึ่ง ย่านห้วยแก้ว จ.เชียงใหม่ ลงไม้ลงมือกับลูกชายนายพล ได้รับบาดเจ็บหลายแห่งจนต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล งานนี้กลุ่มดารารวมถึง อุ้ม ลักขณา ก็ออกมาโต้แล้วนะจ๊ะ ว่า 28 พ.ย. 2559 14:48 29 พ.ย. 2559 14:46 ไทยรัฐ