วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยหนุ่ม 23 ป่วยเกร็งทั้งตัวตั้งแต่เกิด ลุงยากจนคอยดูแล

วอนช่วยเหลือ "เกมส์" หนุ่มวัย 23 จ.น่าน ป่วยอาการเกร็งทั้งตัวตั้งแต่เกิด ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ พ่อแม่เสียชีวิตไปเมื่อ 6 ปีก่อน อยู่กับลุงรับเลี้ยงดูแล อาศัยรายได้จากการรับจ้าง-เบี้ยยังชีพผู้พิการเพียงเดือนละ 800 บาท...

วันที่ 28 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก บ้านเลขที่ 88 หมู่ 5 บ้านนาเหลือง ตำบลนาเหลือง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน พบ "เกมส์" หรือ นายวัชรพงษ์ อินต๊ะเนตร อายุ 23 ปี เป็นผู้ป่วยร่างกายเกร็งทั้งตัวตลอดเวลาตั้งแต่เกิด เกมส์ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ซ้ำร้ายพ่อแม่เสียชีวิตไปเมื่อประมาณ 6 ปีก่อน ต้องอยู่กับลุง เป็นผู้รับเลี้ยงและดูแล

นายจรัส เสนปิน อยู่บ้านหลังดังกล่าว เป็นลุงของเกมส์ และเป็นผู้รับเลี้ยงดู หลังจากที่พ่อและแม่ของเกมส์เสียชีวิต เล่าว่า ตนเองมีอาชีพรับจ้างขับรถส่งอาหารสัตว์ มีรายได้วันละ 300 บาท หากวันไหนไม่ได้ไปทำงาน หรือถ้าหลานไม่สบายก็ต้องหยุดงาน วันนั้นก็จะขาดรายได้ทันที โดยบ้านอยู่ห่างจากที่ทำงาน ประมาณ 20 กิโลเมตร ใช้มอเตอร์ไซค์ไปทำงานแบบไปเช้าเย็นกลับทุกวัน โดยช่วงกลางวันก็จะฝากญาติพี่น้องป้อนข้าวหลานแทน

นายจรัส กล่าวว่า หลานชายเป็นเด็กน่ารัก ไม่โวยวาย ชอบฟังเพลง หากตนจะออกไปไหน ก็จะเปิดวิทยุไว้ให้ฟัง บางครั้งรู้สึกท้อ เหนื่อย แต่ก็ต้องทำ เพราะว่าดูแลหลานมานาน รู้สึกรักและผูกพัน ทุกวันนี้หลานชาย ได้รับเบี้ยยังชีพผู้พิการเพียงเดือนละ 800 บาท และอาศัยการดูแลขององค์กรในท้องถิ่น โดยสิ่งของสำคัญที่หลานต้องใช้ คือ แพมเพิร์สแบบผู้ใหญ่ ซึ่งจะใช้วันละประมาณ 2-3 ตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายทศพรพันธ์ ยอดหงษ์ ประธานชมรมเพื่อผู้ยากไร้และศพไร้ญาติจังหวัดน่าน หลังจากทราบข่าวก็ได้แจ้งให้สมาชิกรับทราบ เพื่อที่จะได้นำสิ่งของ เช่น แพมเพิร์ส ข้าวสาร น้ำมันพืช นม ปลากระป๋อง ขนม ผ้าห่ม พร้อมเงินสดจำนวน 3,915 บาท เข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้นแล้ว 

ทั้งนี้ ผู้มีจิตเมตตา ที่ต้องการจะบริจาคสิ่งของช่วยเหลือ "เกมส์" สามารถบริจาคส่งของมาได้ที่ นายจรัส เสนปิน บ้านเลขที่ 88 หมู่ 5 บ้านนาเหลือง ตำบลนาเหลือง อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน 55110 หรือหากต้องการช่วยเหลือด้านทุนทรัพย์ สามารถโอนมาได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาน่าน ชื่อบัญชี นายจรัส เสนปิน เลขบัญชี 732-232265-1

วอนช่วยเหลือ "เกมส์" หนุ่มวัย 23 จ.น่าน ป่วยอาการเกร็งทั้งตัวตั้งแต่เกิด ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ พ่อแม่เสียชีวิตไปเมื่อ 6 ปีก่อน อยู่กับลุงรับเลี้ยงดูแล อาศัยรายได้จากการรับจ้าง-เบี้ยยังชีพผู้พิการเพียงเดือนละ 800 บาท 28 พ.ย. 2559 14:31 28 พ.ย. 2559 15:29 ไทยรัฐ