วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแล้ว! ตู้รับบริจาคเงินวัดพระมหาธาตุฯ เมืองคอน โจรนำซุกใต้สะพาน

ตร.เมืองคอน พบตู้บริจาคเงินของวัดพระมหาธาตุฯ ถูกนำมาซุกไว้ใต้สะพาน คาดซ่อนไว้ก่อนเคลื่อนย้าย คนดูแลวัดเผยเกิดเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้ง โดยครั้งนี้เกิดที่ห้องน้ำหญิง ภายในมีเงินประมาณ 1 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 59 ร.ต.ท.ศิวศิษณ์ รัตนอนุจร รอง สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังตรวจยึดตู้รับบริจาคเงินค่าน้ำ-ค่าไฟ จำนวน 1 ตู้ บริเวณใต้สะพานพระพุทธภูมิ ถ.ศรีธรรมราช ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช หลังรับแจ้งมีชาวบ้านไปพบตู้ดังกล่าว

ตรวจสอบเบื้องต้น พบตู้สแตนเลส จำนวน 1 ตู้ มีข้อความว่า “ตู้รับบริจาคเงินค่าน้ำ-ค่าไฟ” ยังอยู่ในสภาพเดิม มีกุญแจคล้องอยู่ ซึ่งเป็นของทางวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ที่ได้มีการแจ้งความหลังถูกคนร้ายงัดแงะตู้ดังกล่าวไปเมื่อคืนวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา ตำรวจคาดคนร้ายน่าจะนำมาซุกซ่อนไว้ใต้สะพาน ก่อนวางแผนจะกลับมาขนย้ายตู้อีกครั้ง จึงทำการตรวจยึด พร้อมนำส่ง ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เรียบร้อย รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช พบ นายถาวร พลทอง อายุ 60 ปี พนักงานดูแลห้องน้ำของวัด นำผู้สื่อข่าวไปดูที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นตู้รับบริจาคเงินค่าน้ำ-ค่าไฟ ของทางวัด ที่ติดตั้งไว้บริเวณกำแพงภายในห้องน้ำหญิง หลังศาลา 100 ปี วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร


นายถาวร กล่าวว่า เหตุคนร้ายงัดแงะตู้บริจาคเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา พบว่าคนร้ายได้งัดประตูห้องน้ำหญิง บุกเข้าไปงัดตู้บริจาคเงินค่าน้ำ-ค่าไฟที่อยู่ภายใน สูญหายไปจำนวน 1 ตู้ มีเงินภายในประมาณ 10,000 บาท ทางวัดได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช แล้ว ซึ่งเหตุงัดแงะภายในวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหารลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง คาดคนร้ายอาจจะเป็นกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่ต้องการนำเงินไปเที่ยวเตร่.

ตร.เมืองคอน พบตู้บริจาคเงินของวัดพระมหาธาตุฯ ถูกนำมาซุกไว้ใต้สะพาน คาดซ่อนไว้ก่อนเคลื่อนย้าย คนดูแลวัดเผยเกิดเหตุลักษณะนี้บ่อยครั้ง โดยครั้งนี้เกิดที่ห้องน้ำหญิง ภายในมีเงินประมาณ 1 หมื่นบาท 28 พ.ย. 2559 14:20 28 พ.ย. 2559 14:49 ไทยรัฐ