วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
15 ธ.ค.ได้เฮ! นินเทนโดส่งซูเปอร์มาริโอ้ คืนชีพบน iOS

15 ธ.ค.ได้เฮ! นินเทนโดส่งซูเปอร์มาริโอ้ คืนชีพบน iOS

  • Share:

นินเทนโดประกาศอย่างเป็นทางการ เกม Super Mario Run พร้อมปล่อยดาวน์โหลดกลางเดือน ธ.ค.นี้ รองรับไอโฟน ไอแพด และไอพอด ทัช…

เรียกเสียงฮือฮาได้ตั้งแต่ครั้งที่แอปเปิลจัดงานเปิดตัวไอโฟน 7 เพราะมีการเปิดเผยว่าเกมระดับตำนานในวัยเด็กของคนทั่วโลก ทั้งยังเป็นคาแรกเตอร์ยอดฮิตอย่าง "มาริโอ้" จะคืนชีพบนสมาร์ทโฟนอีกครั้งบนไอโฟนและไอแพด

ล่าสุด นินเทนโด (Nintendo) ได้อัพเดตถึงกำหนดการเปิดตัวเกมซูเปอร์ มาริโอ้ รัน (Super Mario Run) สำหรับไอโฟนและไอแพดแล้ว โดยระบุว่า...เกมดังกล่าวจะพร้อมเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 15 ธ.ค.นี้

สำหรับซูเปอร์ มาริโอ้ รัน ถือเป็นครั้งแรกที่คาแรกเตอร์มาริโอ้ได้ออกมาโลดแล่นบนไอโฟนไอแพด อย่างเป็นทางการ ซึ่งเกมดังกล่าวถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการควบคุม โดยตัวละครภายในเกมจะวิ่งอัตโนมัติ ทำให้ผู้เล่นควบคุมเพียงการกระโดดด้วยการแตะที่หน้าจอเท่านั้น

ส่วนรายละเอียดภายในเกม ก็จะเต็มไปด้วยคาแรกเตอร์ ฉาก ศัตรู รวมถึงการผจญภัยด้วยรายละเอียดการเล่นที่แฟนๆ มาริโอ้คุ้นเคยเป็นอย่างดี ซึ่งมีข้อมูลระบุว่าเกมดังกล่าวจะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรี แต่จะมีค่าใช้จ่ายภายในแอพราว 9.99 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 355 บาท) เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเข้าถึงการเล่นในทุกหมวดได้ ส่วนเวอร์ชั่นสำหรับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์นั้นยังไม่มีรายละเอียดที่แน่ชัดว่าจะเปิดให้บริการเมื่อไหร่


อย่างไรก็ตาม เกมซูเปอร์ มาริโอ้ รัน จะพร้อมให้ใช้งานบนไอโฟน ไอแพด และไอพอด ทัช ที่ใช้ระบบปฏิบัติการไอโอเอส เวอร์ชั่น 8.0 หรือสูงกว่า ซึ่งการเปิดตัวในวันที่ 15 ธ.ค.นี้ จะเป็นการเปิดตัวพร้อมกันใน 151 ประเทศ รองรับภาษาต่างๆ ภายในเกม ได้แก่ ภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่น , เยอรมัน, ฝรั่งเศส, สเปน, โปรตุเกส, อิตาลี, ดัตช์, ภาษาจีน, รัสเซียและแบบดั้งเดิม.


ชมวิดีโอตัวอย่างของเกม Super Mario Run ได้ที่นี่

ที่มา : iclarified 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้