วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุ้นขึ้นโพเดียม! 'แซนดี้' หวังทำผลงานซิ่งปีหน้าให้ดีกว่าเดิม

ลุ้นขึ้นโพเดียม! 'แซนดี้' หวังทำผลงานซิ่งปีหน้าให้ดีกว่าเดิม

  • Share:

"แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" ระบุ เตรียมวางแผนการแข่งขันสำหรับฤดูกาลหน้า หวังขึ้นโพเดียมให้ได้ หลังปิดฤดูกาล 2016 ที่สนามยาสมารินา เซอร์กิต...

วันที่ 28 พ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของ "แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค" ในการแข่งขันสนามที่ 9 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของการแข่งขัน GP3 จัดขึ้นในสนามยาสมารินา เซอร์กิต ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นซัพพอร์ตเรสของฟอร์มูล่า วัน เวิล์ดแชมเปี้ยนชิพ โดย แซนดี้ ภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์คอร์เปอร์เรชั่น, เดอะพิซซ่า คอมปะนี, ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การบินไทย, ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ลงแข่งในฐานะตัวแทนประเทศไทย 

แซนดี้และทีมไทรเดนท์ พยายามอย่างมากที่ปรับเซตอัพรถให้ลงตัวที่สุด โดยแซนดี้ควอลิฟายได้อันดับที่ 17 ด้วยเวลาห่างจากโพลโพซิชั่นเพียง 1.2 วินาที ถือว่าเป็นการเริ่มต้นสุดสัปดาห์ด้วยความยากเลยทีเดียว

เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา แซนดี้ออกสตาร์ตเรซแรกด้วยยางใหม่ จากการตัดสินใจร่วมกันกับทีม ที่จะไม่ใช้ยางใหม่ในการควอลิฟาย แต่เก็บมาใช้ช่วงการแข่ง เพราะหวังจะได้ประโยชน์มากกว่า และคิดว่าการเบิร์นของยางไม่น่าจะเป็นประเด็นมากนัก แซนดี้เบิร์นยางเต็มที่ตั้งแต่เริ่มแข่ง ส่งผลให้เขามีปัญหากับยางในตอนท้าย และจบการแข่งขันในอันดับที่ 15 สำหรับเรซแรก

จากนั้นในวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ย. ในการแข่งเรซที่ 2 แซนดี้เริ่มต้นจากการออกสตาร์ตในอันดับที่ 15 จากบทเรียนที่ได้เรียนรู้จากเรซแรก ได้เตรียมความพร้อมรับมืออย่างเต็มที่ แต่รถของแซนดี้เกิดการปะทะกันเล็กน้อยกับรถอีกคันหนึ่งระหว่างแข่ง ทำให้เกิดความเสียหายกับรถ และตำแหน่งหล่นลงมาหลายอันดับ ปิดท้ายในอันดับที่ 18 ในที่สุด

“มันไม่ใช่การปิดท้ายที่ผมอยากจะให้เป็น เพราะเรารู้ว่าเราทำเวลาได้ดีกว่าที่เห็น ในขณะนี้ผมกำลังวางแผนการแข่งขันสำหรับฤดูกาลหน้า ปี 2560 อยู่ เป็นที่แน่นอนว่า เราต้องสู้เพื่อที่จะกลับขึ้นไปยังโพเดียมให้ได้” แซนดี้ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้