วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรแสบ! ยกเค้าบ้านพ่อม่ายสิงห์รถบรรทุก โชคดีไก่ชนสายพันธุ์พม่ายังรอด

สิงห์รถบรรทุกพ่อม่ายชาวอุดรฯ ไปทำงานไม่อยู่บ้าน กลับมาเจอทรัพย์สินถูกรื้อค้นและหายไปหลายรายการ แต่ยังโชคดีที่สร้อยคออยู่กับตัว และไก่ชนสายพันธุ์พม่าทั้ง 3 ตัวปลอดภัย ด้าน ตร.คาดว่าเป็นหัวขโมยในพื้นที่ เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 28 พ.ย. 2559 ขณะที่ พ.ต.ท.ประทีป สมวงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนงัดประตูหลังบ้านกวาดทรัพย์สินมีค่าไปจำนวนมาก เหตุเกิดบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.10 บ้านดอนภู่ ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี จึงออกไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจสืบสวน พบ นายยงยุทธ โคตรสมบัติ อายุ 39 ปี เจ้าของบ้าน นำตำรวจเข้าตรวจสอบภายในบริเวณบ้าน

พบร่องรอยคนร้ายใช้มีดทำครัวที่เป็นของเจ้าของทรัพย์ งัดกุญแจคล้องล็อกประตูหลังบ้านจนปลายมีดหัก เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องนอนกระจัดกระจาย ตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไป มีทีวีจอแบนสีดำ จำยี่ห้อไม่ได้ ขนาด 29 นิ้ว 1 เครื่อง เครื่องเล่นวีซีดีพร้อมเครื่องขยายเสียง 1 ชุด คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 1 เครื่อง ถังแก๊สปิกนิก 1 ถัง และพระเครื่องที่เก็บสะสมมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย เช่น พระสมเด็จ นางพญา เหรียญหลวงปู่พิบูลย์ และเหรียญพระเครื่องอื่นๆ รวมประมาณ 30 องค์


พ.ต.ท.ประทีป สมวงษ์ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายยงยุทธ โคตรสมบัติ ให้การว่า ตนเองเป็นพ่อม่าย หย่าร้างกับภรรยามาได้ 3 ปี มีอาชีพขับรถบรรทุกส่งสินค้าในบริษัทมีชื่อแห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี ตั้งแต่ซื้อบ้านหลังนี้มา 9 ปี ไม่เคยมีทรัพย์สินสูญหาย โดยเย็นวันศุกร์ที่ผ่านมา (25พ.ย.) ตนขับรถบรรทุกกับลูกน้องไปส่งสินค้าที่ จ.เชียงใหม่ โดยปิดล็อกประตูหน้าต่างไว้อย่างดี และกลับมาบ้านช่วงเช้า

ปรากฏว่าเมื่อมาถึง พบทรัพย์สินภายในบ้านถูกรื้อค้น และพบร่องรอยคนร้ายงัดประตูหลังบ้านเข้ามาขโมยทรัพย์สินดังกล่าวไป แต่โชคดีที่ตนเอาทองรูปพรรณ น้ำหนัก 50 สต. ติดตัวไปด้วย ซึ่งปกติตนจะเก็บไว้ใต้หมอนบนที่นอน นอกจากนี้ ยังโชคดีที่คนร้ายไม่ขโมยไก่ชนสายพันธุ์พม่า จำนวน 3 ตัว ที่ตนซื้อมาเลี้ยงตัวละประมาณ 5,000 บาท ไปด้วย อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะติดตามคนร้ายที่คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 2 คน คาดว่าเป็นหัวขโมยในหมู่บ้านเดียวกันและหมู่บ้านใกล้เคียง หรือคนติดยาเสพติดในละแวกนั้น มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

สิงห์รถบรรทุกพ่อม่ายชาวอุดรฯ ไปทำงานไม่อยู่บ้าน กลับมาเจอทรัพย์สินถูกรื้อค้นและหายไปหลายรายการ แต่ยังโชคดีที่สร้อยคออยู่กับตัว และไก่ชนสายพันธุ์พม่าทั้ง 3 ตัวปลอดภัย ด้าน ตร.คาดว่าเป็นหัวขโมยในพื้นที่ เร่งล่าตัวมาดำเนินคดี... 28 พ.ย. 2559 13:08 28 พ.ย. 2559 14:29 ไทยรัฐ