วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลิงแสมต้นเรื่องคลิปดังหนุมานคลุกฝุ่น ถูกหมาหมู่รุมสกรัมเสียชีวิตแล้ว

ลิงแสมเจ้าของคลิปคนต่อยกับลิงซัดกันนัว ไม่มีใครยอมใครที่ฉะเชิงเทรา ถูกหมาหมู่ 3 ตัวรุมกัดภายในโกดังแห่งหนึ่ง พนักงานโทรเรียกกู้ภัยฯ มาช่วยเหลือเป็นการด่วน ผลปรากฏลิงมีแผลหลายแห่ง ทำให้เกิดอาการช็อกและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 59 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์ เข้าตรวจสอบที่โกดังแห่งหนึ่ง ริมถนนสุขุมวิทสายเก่า หมู่ 11 ต.บางปะกง อ.บางปะกง หลังรับแจ้งจากพนักงานภายในโกดังว่าให้มาช่วยเหลือลิงแสมถูกสุนัขรุมกัดได้รับบาดเจ็บ อาการสาหัส

ทั้งนี้ หน่วยกู้ภัยฯ พบว่าเป็นลิงแสมเพศผู้นั้นเป็นตัวเดียวกับที่เคยต่อยกับคน แล้วมีคนถ่ายคลิปเอาไว้จนเป็นข่าวดังเมื่อปีที่แล้ว (หนุมานคลุกฝุ่น! คลิปคนต่อยกับลิงซัดกันนัว ไม่มีใครยอมใคร) นอนแน่นิ่งอยู่ที่ลานปูน ทางเจ้าหน้าที่ก็พยายามเข้าจับตัว แต่ลิงก็ลุกขึ้นมาแล้วพยายามกัดเจ้าหน้าที่ จึงต้องตาข่ายมาคลุมตัวก่อนจะนำใส่ท้ายรถเก๋งแล้วรีบนำตัวไปใส่กรง เพื่อนำตัวไปรักษาที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวต่อไป แต่ทางสวนสัตว์ไม่สามารถรักษาได้ และรับตัวไม่ได้เนื่องจากเป็นลิงป่า

อย่างไรก็ตาม นายต้น รีเผิง อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้ประสานกับกลุ่มกู้ภัยในพื้นที่และต่างพื้นที่ ซึ่งทางทีมกู้ภัยหมาแมว ได้ขอรับรักษาลิงแสมตัวดังกล่าว ซึ่งทางสัตวแพทย์ก็รับตัวเป็นเคสฉุกเฉิน แต่เพราะลิงบาดเจ็บหนัก มีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง ทำให้เกิดอาการช็อกและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทางด้าน นายประเสริฐ ขวัญกลาง อายุ 22 ปี พนักงานในโกดัง กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงแม่บ้านของโกดังตะโกนมาว่าสุนัขกำลังกัดกับลิงตัวดังกล่าว จึงให้คนในโกดังไปช่วยห้ามปรามสุนัข จนสุดท้ายลิงแสมพยายามกระเสือกกระสนวิ่งหนีแล้วมาล้มลงบริเวณลานปูนข้างโกดัง ซึ่งพบแผลขนาดใหญ่หลายแห่งตามร่างกาย ก่อนที่จะโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

ลิงแสมเจ้าของคลิปคนต่อยกับลิงซัดกันนัว ไม่มีใครยอมใครที่ฉะเชิงเทรา ถูกหมาหมู่ 3 ตัวรุมกัดภายในโกดังแห่งหนึ่ง พนักงานโทรเรียกกู้ภัยฯ มาช่วยเหลือเป็นการด่วน ผลปรากฏลิงมีแผลหลายแห่ง ทำให้เกิดอาการช็อกและเสียชีวิตในเวลาต่อมา 28 พ.ย. 2559 12:27 28 พ.ย. 2559 13:08 ไทยรัฐ