วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธารใจหลั่งไหล ช่วยน้องเกรซเด็กพิการ นามสกุลดัง ยอดบริจาคพุ่ง 6 แสน

ธารใจหลั่งไหล ช่วยน้องเกรซเด็กพิการ นามสกุลดัง ยอดบริจาคพุ่ง 6 แสน

  • Share:

ธารใจหลั่งไหล ช่วยเหลือ "น้องเกรซ" ด.ญ.วัย 13 นามสกุลดัง พิการแต่กำเนิด มีเพียงตายายคอยดูแล ล่าสุด มีผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ บริจาคเงินรวมเป็นจำนวน 671,491 บาท ด้านคุณตาน้องเกรซสุดดีใจ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ ขอสัญญาว่าจะดูแลน้องเกรซจนกว่าจะสิ้นลมหายใจ ...

วันที่ 28 พ.ย.59 จากกรณีที่ไทยรัฐออนไลน์ ได้นำเสนอข่าวเรื่องราวของนายทวี สุขชื่น อายุ 76 ปี และนางกอง สุขชื่น อายุ 71 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 54 ม.7 ต.โพงาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท 2 ตายายเลี้ยงหลานสาวพิการ คือ เด็กหญิงญาณิศา วงษ์สุวรรณ อายุ 13 ปี หรือน้องเกรซ โดยพิการทางการมองเห็น ทางการเคลื่อนไหว ทางสติปัญญา ทางการได้ยิน หรือสื่อความหมาย ทางการเรียนรู้ และเป็นออทิสติก รวม 6 ชนิด

นอกจากนี้ ยังมีอาการผิดปกติอีกอย่างที่ร่วมด้วยคือ อาการเกร็ง มือ เท้า ปาก อยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาการดังกล่าวเป็นอุปสรรคเวลาจะอาบน้ำ ป้อนข้าว หรืออุ้ม เพราะตัวของน้องเกรซนั้นจะแข็งเกร็งสู้มืออยู่ตลอดเวลา กินข้าวก็กินไม่เหมือนคนปกติ ต้องป้อนอาหารเหลวทางหลอดฉีดยา และต้องทำการดูดเสมหะทุกๆ ชั่วโมง ป้องกันการสำลักและหายใจไม่ออก ส่วนแม่ก็เพิ่งได้รับการผ่าตัดฝีที่หลัง ที่มีมากผิดปกติ เสร็จใช้เวลารักษาตัวอยู่นานกว่าจะหายดี พอหายดีก็ไม่สามารถทำงานหนักได้ ทำให้ครอบครัวไม่มีรายได้มาจุนเจือ อาศัยเบี้ยยังชีพคนชราเพื่อประทังชีวิตไปวันต่อวัน ด้วยความรันทด อดมื้อกินมื้อ (2 ตายาย อดมื้อกินมื้อ ดิ้นรนเลี้ยงดู น้องเกรซ หลานสาวพิการ นามสกุลดัง)

ล่าสุด ได้มีผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศบริจาคเงินรวมเป็นจำนวน 671,491 บาท ภายหลังจากการมาปรับสมุดพร้อมกับผู้สื่อข่าวที่ ธนาคารออมสิน สาขาสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท นายทวี สุขชื่น ตาของน้องเกรซ กล่าวว่า ขอขอบคุณเงินบริจาคที่บริจาคมาให้กับน้องเกรซจากทุกๆ คน เงินทุกบาททุกสตางค์จะนำไปใช้รักษาน้องเกรซ และทำบ้านใหม่ เพื่อให้น้องเกรซมีความเป็นอยู่ในชีวิตที่ดีขึ้น และจะไม่อยู่นิ่งเฉยรอให้เงินหมด เพราะได้ถอนเงินออกมาแล้วจำนวนหนึ่ง เพื่อให้แม่ของน้องเกรซไปซื้อของมาขายให้เกิดเงินหมุนเวียนภายในครอบครัว

"ชาตินี้ทั้งชาติจะหาเงินหมื่นยังลำบาก จะให้หาเงินแสนแบบนี้จากที่ไหนก็คงไม่ได้ เพราะสังขารที่โรยรา อยากกราบขอบพระคุณเงินที่บริจาคเข้ามา ขอให้ทุกๆ คนที่บริจาค เจริญยิ่งขึ้นไป เป็นเจ้าคนนายคนทั้งในชาตินี้และชาติหน้า หากสวรรค์เมตตา ชาติหน้าขอให้ตนและครอบครัวได้ชดใช้เงินทั้งหมดที่ได้รับบริจาคมาแก่ผู้ใจบุญทุกคน และขอสัญญาว่าจะดูแลน้องเกรซจนกว่าจะสิ้นลมหายใจไปจากโลกนี้" ตาน้องเกรซ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าว สามารถช่วยเหลือได้ที่ชื่อบัญชี นายทวี สุขชื่น เลขบัญชี 052150369834 ธนาคารออมสิน สาขาสรรคบุรี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้