วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ย้ำ ตร.เอาผิดการ์ดยำ ลูก ผบ.มทบ.38 ลั่นอย่ากลัวมาเฟีย

"ประวิตร" ย้ำตำรวจเอาผิดการ์ดรุมทำร้าย ลูก ผบ.มทบ.38 เจ็บสาหัส โดยให้จัดการตามขั้นตอนกฎหมาย ลั่นอย่ากลัวผู้มีอิทธิพล ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 พ.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีการปราบปรามผู้มีอิทธิพล หรือมาเฟีย หลังจากเกิดเหตุการณ์ทำร้ายร่างกายนายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ บุตรชาย พล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ในร้านอาหารชื่อดัง ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ว่า การปราบปรามผู้มีอิทธิพลทางเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ส่วนเรื่องการทะเลาะดังกล่าวนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการสืบสวนสอบสวน เพื่อจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องนี้ตนยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเกิดเหตุอะไรขึ้นบ้าง เพราะฉะนั้นเป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินการว่าเรื่องนี้เป็นอย่างไร ส่วนผลการตรวจร่างกายของผู้เสียหายนั้นต้องให้แพทย์เป็นผู้ดูแล เพราะทราบว่ามีอาการบาดเจ็บสาหัสมาก

เมื่อถามว่าสถานบันเทิงดังกล่าวอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องให้ตำรวจไปตรวจสอบว่าสถานบันเทิงดังกล่าวอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย และสามารถเปิดได้หรือไม่ เพราะทุกอย่างมีข้อกำหนดตามกฎหมายไว้แล้ว เมื่อถามย้ำว่า มีข้อกังวลว่าหากตำรวจบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง อาจจะถูกโยกย้ายจากกลุ่มผู้มีอิทธิพล พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า "จะย้ายไปไหน ถ้าตำรวจบังคับใช้กฎหมายถือว่าเป็นเรื่องดี ซึ่งผมอยากถามว่าจะไปย้ายเขาทำไม และอย่าไปเกรงกลัวผู้มีอิทธิพล เพราะผมเป็นคนดูแลตำรวจอยู่ พร้อมทั้งขอย้ำว่าไม่เกรงกลัวใดๆ และไม่เชื่อว่าผู้มีอิทธิพลจะมาย้ายตำรวจได้".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เจ้าของผับมาลินฯ ชี้แฟนอุ้มไม่ได้เป็นหุ้นส่วน

มิว งง! ไม่รู้เรื่อง! ลูกชายทหารโดนรุมตื้บสาหัส

- เพื่อนลูกชาย ผบ.มทบ.38 โพสต์อ้าง นาทีถูกการ์ดรุมยำ ก้มกราบก็ไม่หยุด

แม่แฉมีคนประกาศ ‘กูรวย กูจะทำอะไรก็ได้’ ก่อนสั่งยำ ลูกชาย ผบ.มทบ.38

ลูกชาย ผบ.มทบ.38 ถูกรุมยำอ่วมคาผับเชียงใหม่ ต่อหน้านักแสดงช่องดัง

"ประวิตร" ย้ำตำรวจเอาผิดการ์ดรุมทำร้าย ลูก ผบ.มทบ.38 เจ็บสาหัส โดยให้จัดการตามขั้นตอนกฎหมาย ลั่นอย่ากลัวผู้มีอิทธิพล ... 28 พ.ย. 2559 11:17 28 พ.ย. 2559 11:35 ไทยรัฐ