'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 5 - 11 ธ.ค. 59 โดยซินแสโจ้

ข่าว

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 5 - 11 ธ.ค. 59 โดยซินแสโจ้

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2559 14:05 น.

  บันทึก

  ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

  เป็นสัปดาห์ฟ้าใหม่ และเข้าสู่เดือนใหม่ในตามโหราศาสตร์จีน ซึ่งถือว่าเดือนนี้เป็นเดือนที่ดีของชาวปีชวด จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง และมีทิศทางในเรื่องต่างๆ ไปในทางที่ดีขึ้น อย่าปล่อยให้เวลาเสียเปล่า หลังจากเดือนนี้ไป ใกล้เข้าสู่ปีใหม่ปี 2560 ที่พื้นฐานบางท่านจะเริ่มดีขึ้น และในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ วันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 อดีตวันพ่อแห่งชาติ เป็นวันที่รำลึกถึงหยาดเหงื่อที่คุณพ่อของตน และพ่อของแผ่นดิน (พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว) ก็ขอให้ทำสิ่งที่ดีๆ และทำประโยชน์ต่อบ้านเมืองของเรา หรือใครที่คุณพ่อยังมีชีวิตอยู่ ก็ขอให้ไปกราบเท้า หรือพาคุณพ่อไปทานข้าวด้วยนะครับ ดังนั้นวันที่ดีในการตัดสินใจเรื่องสำคัญๆ มีวันที่ 8, 9 ธ.ค. 59 และวันที่ไม่ดีควรหลีกเลี่ยง คือวันที่ 5, 11 ธ.ค.59

  ในตามหลักโหราศาสตร์จีน สำหรับชาวปีฉลู ตั้งแต่ต้นเดือนนี้ไป เริ่มลงมือทำอะไรก็จะสดชื่นไปหมด คนที่หมางเมินเขาก็จะหันมามอง คนที่ไม่เคยแลเขาก็จะหันเข้ามาเอาใจใส่ การงานที่เคยทิ้งค้างคาไว้ไม่ชัดเจน ก็จะเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง การเงินที่ต้องคอยปวดหัว ก็จะเริ่มสบายอกสบายใจ คนใดที่คิดจะลงทุน หรือทำธุระต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว ก็ขอใช้วันที่ดีในการพูดคุยเจรจา และใช้เวลาที่ดีคือเวลา 09.00 – 10.59 น. ยิ่งตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 5, 8, 9 ธ.ค. 59 จะมีบางสิ่งบางอย่างดลใจให้เป็นไปตามต้องการ และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 6, 10 ธ.ค. 59 ทำอะไรเบาๆ ดีกว่าครับ วันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 หรืออดีตวันพ่อแห่งชาติ อย่าลืมไปกราบเท้า และบอกรักคุณพ่อด้วยนะครับ

  พ้นเดือนที่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น จึงมีโอกาสที่จะเจอะเจอการผันผวน และสลับกันไปมาระหว่างดีและไม่ดี เปรียบเสมือนหุ้นที่เปลี่ยนขึ้นเปลี่ยนลงตลอดเวลา ก็ขอให้ใจเย็นอีกนิด ถ้าใช้สติปัญญาแยกแยะให้ดี ถ้าตั้งใจทำงานให้เต็มที่ก็จะไปได้เรื่อยๆ ยังคงลงมือทำอะไรได้โดยไม่ต้องกังวล แต่ขอให้ใช้วันที่ดี คือวันที่ 6, 7, 10 ธ.ค. 59 อย่าปล่อยเวลาไปเปล่าๆ เพราะงานเก่าๆ จะถ่วงงานใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในปีต่อไปนะครับ ส่วนวันที่อยากให้ทำอะไรเบาๆ คือวันที่ 9, 11 ธ.ค. 59 ทำช้าๆ เน้นๆ ต่อให้เป็นวันวิปโยค ก็ผ่านไปได้ในระดับหนึ่งครับ วันที่ 5 ธ.ค.59 ตื่นเช้ามาพาคุณพ่อไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์  หรือพาไปทำกิจกรรมการกุศลต่างๆ เพื่อเป็นบุญกุศลด้วยก็ดีนะครับ

  มีปีสุขก็มีปีทุกข์ มีวันดีก็มีวันไม่ดี มีเวลาราบรื่นก็มีเวลาติดขัด เป็นเรื่องธรรมชาติ และวัฏจักรที่เกิดขึ้นกับทุกๆ คน ซึ่งก็เปรียบเสมือนมาในเดือนนี้เข้าเดือนที่เป็นเคราะห์ในหลายๆ เรื่องจะเริ่มเข้ามา เนื่องจากเดือนไม่เกื้อหนุนของชาวปีเถาะในตามหลักโหราศาสตร์จีน ควรระวังปัญหาทางด้านสุขภาพ อาชีพการงาน การเงิน ครอบครัว และความรัก ก็ขอให้ทำใจ และในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์แรกๆ ของช่วงเดือน ธ.ค. ที่ไปได้สบายๆ อยู่บ้าง เนื่องจากมีวันที่ดีคือวันที่ 6, 7, 11 ธ.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 5, 8, 10 ธ.ค. 59 ทำอะไรที่ไม่เครียดเกินไปในอาทิตย์นี้ก็มีปัญหาอะไรมากนัก แต่ควรเลี่ยงวันไม่เกื้อหนุน เพราะจะทำอะไรก็ติดขัดพาลหงุดหงิดไปหมดครับ

  อาทิตย์นี้เข้าสู่เดือนที่สมพงษ์กับเจ้าชะตาชาวปีมะโรงอย่างเต็มตัว ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ขอให้เตรียมพร้อมรับกับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในหลายๆ เรื่อง จะมีการเปลี่ยนแปลงที่อยู่ ที่ทำงานที่ดีขึ้น และยังอยู่ในปีที่สมพงษ์ส่งเสริมอยู่ จะทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จดี รีบๆ ทำให้เสร็จในปีนี้ เพราะปีหน้าจะเป็นช่วงที่มีภาระหน้าที่ใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มอีก ถ้าไม่รีบโชว์ฝีมือแล้วใครจะมอบหมายงานใหม่ให้เรา ในอาทิตย์นี้จะมีวันที่ดีที่จะเข้ามาทำให้เรามีความหวัง เพราะฉะนั้นขอให้ตั้งใจทำงานให้เต็มที่ ยังไม่ต้องไปคาดหวังกับเรื่องใดๆ ไปก่อน ถ้าจะคิดจะฝันจะคาดไปคาดปีหน้าจะดีกว่าครับ วันที่ดีคือวันที่ 5, 8 ธ.ค. 59 วันที่ไม่เกื้อหนุน คือวันที่ 6, 9, 11 ธ.ค. 59

  ตั้งแต่ต้นเดือนมาอะไรๆ ก็เริ่มดีไปหมดสำหรับชาวปีมะเส็ง หลังจากผ่านในช่วงเดือนที่ผ่านมา ที่ใช้ทั้งความสามารถ ทั้งความอดทน ใจเย็นในการประคองตนเอง จนทำงานนั้นให้สำเร็จลุล่วงไปในระดับหนึ่ง ก็จะได้รับการปรบมือจากคนรอบข้าง หรือผู้ใหญ่ที่สนับสนุนมากขึ้น และไม่อยากให้ปัญหาที่ค้างคาอยู่มาตัดทอนกำลังใจ ถ้าตั้งใจฟันฝ่าไป ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนครับ จะลงมือทำอะไรลงมือได้เลยในวันที่ 5, 9 ธ.ค. 59 ส่วนวันที่ 7, 10 ธ.ค. 59 เป็นวันไม่ส่งเสริม ใช้เวลานี้เคลียร์เอกสารเก่าๆ หรืองานค้างคาก็ดีนะครับ อย่าลืมนะครับ วันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 หรืออดีตวันพ่อ รำลึกถึงพระคุณของท่านที่ทำให้เรามีมาได้อย่างทุกวันนี้ โดยการทำความดีให้พ่อทุกๆ วันครับ

  อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดี ในตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้ว อาทิตย์นี้ก็มีวันที่ไม่ค่อยดีมากกว่าวันดีซะอีก เอาเถอะครับ อยู่ที่ตนเองด้วยส่วนหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นแล้ว ถ้าควบคุมตนเอง และมีสติให้อยู่ตลอดเวลา ก็จะเห็นต้นตอของปัญหา แต่ถ้าใช้อารมณ์ก็จะถูกบังตา ให้ใช้สติปัญญาในการวิเคราะห์ อย่าใช้อารมณ์ในการคิด และในวันที่ไม่ดี 5, 8, 9, 11 ธ.ค. 59 อย่าหาเรื่องใส่ตนเองโดยการตอบโต้กลับคนที่ว่าร้ายเรา เดือดเนื้อร้อนใจกับคนที่ปฏิบัติตนต่อเรา และใช้วันดีวันที่ 6, 10 ธ.ค. 59 ในการตั้งใจเรื่องงาน ถึงดวงตกแค่ไหน ผลงานออกมาเป็นที่น่าพอใจก็ทำให้เจ้านายไม่เพ่งเล็งแล้วครับ

  ในสัปดาห์นี้ทำใจให้มากหน่อย ซึ่งในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือว่าอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน และในรอบอาทิตย์นี้มีอากาศที่ไม่เป็นใจอีก ถ้าคิดจะทำอะไรก็คงจะมีความระแวง ส่งผลให้ทำอะไรได้ไม่เต็มที่ ก็เปรียบเสมือนเริ่มส่อแววในความเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจะเข้ามาทำให้เราว้าวุ่นใจ ฝึกสมาธิให้มั่นคงในตอนนี้ เพราะเร็วๆ นี้จะเจอศึกหนักกว่านี้  ไม่ได้ต้องการขู่ให้กลัว หรือแช่งให้ไม่สบายใจนะครับ แต่ต้องการให้เตรียมตัวรับมือ และเข้าใจถึงพื้นฐานชะตาของเรา จะได้ไปฝึกจิตเพื่อสงบใจ ใช้วันที่ดีในการทำธุรกรรมทางการงาน การเงิน คือวันที่ 7, 11 ธ.ค. 59 ส่วนวันที่ 6, 8, 9 ธ.ค. 59 วันเหล่านี้ถ้าฝึกควบคุมตนเองได้ดี ก็จะทำให้สิ่งที่ไม่ดีไม่สะทกสะท้านครับ

  หลังจากเดือนที่ผ่านมา ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือว่าสูญเสียอะไรไปเยอะ ไหนจะเรื่องเงินหมุนไม่ทัน งานไม่เดิน แถมยังทะเลาะกับคนนั้นคนนี้อีก แต่พอมาเข้าสู่ในเดือนนี้อะไรๆ ค่อยราบรื่นขึ้น ไม่ว่าจะเล่นหุ้น เจรจาต่อรองทางธุรกิจ การติดต่อประสานงาน  การลงทุนต่างๆ อีกทั้งการได้สิ่งของใหม่ๆ ที่ต้องการ แต่อย่าลืมนะครับว่าในเดือนดีก็มีวันไม่ดี เปรียบเสมือนว่าถ้าไปซื้อของในวันไม่ดี ก็อาจจะได้ของมีตำหนิมาได้ คือวันที่ 7, 10 ธ.ค. 59 ถ้ารู้จักใช้วันดีในการทำงาน ก็จะได้ผลตอบรับกลับมาดี คือวันที่ 8 ธ.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ทำอะไรเลยนะครับ เพียงแต่ทำด้วยความระมัดระวัง แล้วก็จะไปได้ดีในระดับหนึ่งแล้วล่ะครับ

  เริ่มต้นเดือนมาก็เริ่มเหนื่อย ซึ่งในอาทิตย์นี้ตามหลักโหราศาสตร์จีน จะเหนื่อยมากเหนื่อยน้อยก็ต้องดูที่วันด้วย ถ้าทำอะไรในวันไม่ดีก็จะเหนื่อยมาก ดั่งเช่นวันไม่เกื้อหนุน จะมีวันที่ 6, 8, 11 ธ.ค. 59 ทำอะไรก็จะติดขัด จุกจิก ทำเวลาไม่ดี งานส่งไม่ทัน โดนเจ้านายตำหนิ ฯลฯ ถ้าทำอะไรในวันดีก็จะเหนื่อยน้อยหน่อย ดั่งเช่น วันที่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 5, 9 ธ.ค. 59 งานราบรื่น เสร็จตามเป้าหมาย ทันเวลาที่วางไว้ เจ้านายชมเชย ธุรกิจตกลงกันได้ ส่วนวันที่เหลือนั้น ก็ไม่ใช่วันดีนัก และก็ไม่เชิงวันไม่ดี แต่ขอให้ใช้เวลาดีเป็นตัวเสริมช่วยให้ดี คือเวลา 07.00 – 10.59 น. ถ้าเดินทางจะโปร่ง  เจรจาก็สรุปได้ขั้นตอนหนึ่งครับ คนใดก็ตามที่มีความกตัญญูต่อคุณพ่อคุณแม่ ย่อมเชื่อมั่นได้ครับที่จะได้ลูกหลานมากตัญญูต่อตัวเราด้วยเช่นเดียวกันนะครับ

  ในสัปดาห์นี้มี 3 วันดี 2 วันไม่ดี และ 2 วันกลางๆ วันดีตรงกับวันที่ 6, 10, 11 ธ.ค. 59 วันไม่ดีตรงกับวันที่ 5, 9 ธ.ค. 59 จะทำอะไร ตัดสินใจอะไรอาจจะไม่ได้ดั่งที่หวังไว้ วันกลางๆ ตรงกับวันที่ 7, 8 ก็ขึ้นอยู่กับฤกษ์งามยามดี หรือไม่ดีที่เราไปเจอ ถ้าเวลา 11.00 - 12.59 น. จะเป็นช่วงเวลาที่เกื้อหนุน ถ้ารีบปั่นงาน งานจะเสร็จเร็ว จะนัดเจอใครก็ไม่หงุดหงิดที่ต้องรอ และวันที่เหลือสองวันเฉยๆ นั้น ก็ไม่ได้เฉยมากหรอกครับ เพราะอิทธิพลจากปีจอแต่ละรอบอายุอยู่ในเคราะห์ ยังคงส่งผลมาอยู่บ้าง ก็เลยกึ่งเฉยกึ่งยุ่งๆ นะครับ หน้าที่ของลูกที่ดี คือการเลี้ยงดูพ่อแม่ยามเจ็บป่วย และยามแก่เฒ่าครับ วันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 หรืออดีตวันพ่อแห่งชาติ ขอให้ทุกท่านรำลึกถึงพระองค์ท่านด้วยการทำความดีกันครับ

  ถึงแม้ในรอบเดือนนี้จะไม่ได้มีอะไรกับชาวปีกุนก็ตาม แต่สำหรับคุณผู้หญิง รอบเกิด พ.ศ. 2550, 2490 และคุณผู้ชายรอบเกิด พ.ศ. 2526, 2502 ทำอะไรมักจะติดขัดอยู่ ก็ขอให้ใจเย็นๆ อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุ หรืออุบัติภัยได้ เพราะถ้าทำอะไรไปโดยไม่คิด จะส่งผลเสียย้อนกลับมาหาตัวเราอย่างที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ ในรอบอาทิตย์นี้วันที่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 7, 10, 11 ธ.ค. 59 จะนัดเจอใครก็มีอารมณ์ที่สดใส ไม่มีใครมาทำให้หงุดหงิด หรือจะไปทำงาน ติดต่อเจรจาเรื่องอะไรก็รีบลงมือได้เลยครับ ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนไม่มีในสัปดาห์นี้ครับ การกตัญญูต่อคุณพ่อคุณแม่นั้น จะทำให้เรามีความเจริญก้าวหน้าในอาชีพต่างๆ และประสบความสำเร็จในชีวิตครับ


  อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล 
  ติดตามผลงานได้ที่
  Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
  IG: Komsan_joe
  LINE: @komsan

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
  02:21

  ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์