วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนตกถนนลื่น มินิบัสนำทัวร์จีนเที่ยวสมุยพลิกคว่ำ เจ็บ 16 คน

ฝนตกถนนลื่น มินิบัสนำทัวร์จีนเที่ยวสมุยพลิกคว่ำ เจ็บ 16 คน

  • Share:

รถมินิบัสนำนักท่องเที่ยวจีนเที่ยวเกาะสมุยพลิกคว่ำ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 16 ราย เคราะห์ดี! ไม่มีผู้เสียชีวิต สอบถามคนขับทราบว่า ช่วงเวลานั้นเกิดฝนตกหนักทำให้ถนนลื่น รถเสียหลักในช่วงเข้าโค้งซ้าย จึงไถลไปด้านขวา ด้านบริษัททัวร์รับผิดชอบค่ารักษา-เยียวยาผู้ป่วยแล้ว ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 27 พ.ย. 59 ร.ต.อ.แดนชัย บุญธรรม รอง สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งเหตุรถมินิบัสพลิกคว่ำ บริเวณถนนสายรอบเกาะสมุย หมายเลข 4169 หรือ ถนนทวีราษฎร์ภักดี ช่วงขาลงจากพื้นที่ละไม เข้าสู่พื้นที่หาดเฉวงน้อย เป็นรอยต่อระหว่างเขตเฉวง-ละไม ใกล้กับจุดชมวิวลาดเกาะหมู่ที่ 3 หาดเฉวงน้อย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี หมายเลขทะเบียน 30-1081 สฎ ขนาดรถโดยสารประมาณ 30 ที่นั่ง รวมคนขับรถที่นำผู้โดยสารทัวร์ชาวจีนจำนวน 28 คน พลิกคว่ำอยู่ข้างทาง โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต มีนักท่องเที่ยวชาวจีนบาดเจ็บเล็กน้อย 16 คน

เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

จากสภาพรถบัสทัวร์จีนพลิกคว่ำตะแคงด้านขวา กระจกหน้าและกระจกหลังแตกละเอียด พลิกคว่ำอยู่เลนด้านซ้าย ทิศทางมุ่งหน้าไปยังหาดเฉวงน้อย จากการสอบถาม นายสันติ หันขวา อายุ 24 ปี คนขับรถคันดังกล่าว ถึงสาเหตุอุบัติเหตุครั้งนี้ว่า ก่อนเกิดเหตุรับนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งหมดมาจากท่าเทียบเรือสากล ราชาเฟอร์รี่ ขับมุ่งหน้ามายังพื้นที่เฉวง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ฝนตกลงมาอย่างหนักช่วงที่รถกำลังลงเขาจากละไมเข้าสู่เขตหาดเฉวงน้อย ประกอบกับถนนลื่น เป็นเหตุให้รถเสียหลักในช่วงเข้าโค้งซ้าย และเกิดพลิกคว่ำไถลตะแคงไปด้านขวา ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บไม่มากจำนวน 16 คน เจ้าหน้าที่จากศูนย์กู้ชีพได้นำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลกรุงเทพ-สมุย จำนวน 12 ราย และโรงพยาบาลไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสมุย อีก 4 ราย หลังจากแพทย์ตรวจอาการและทำการรักษาพยาบาลเบื้องต้น ก็อนุญาตให้นักท่องเที่ยวทั้ง 16 คน ที่ได้รับบาดเจ็บกลับบ้านได้ทั้งหมด

ด้าน นายวิฑูรย์ ตั้งรัตนพิบูลย์ ผู้จัดการทางบริษัท ซันไซน์ ออลิเดย์ทัวร์ ซึ่งเป็นบริษัททัวร์ดังกล่าว ได้ระบุว่า เบื้องต้นทางบริษัทได้มีการทำประกันอุบัติเหตุไว้ทั้งหมด และได้ส่งพนักงานไปดูแลลูกค้า ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนที่ได้รับบาดเจ็บ ที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลทั้ง 2 แห่งแล้ว โดยทางบริษัทจะดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาล และเยียวยาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในครั้งนี้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้