วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 28 พ.ย. - 4 ธ.ค. 59 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...


ก็ขอให้ชาวปีชวดรู้จักใช้จังหวะช่วงที่มีความราบรื่นนี้ ในการสะสางงานเก่า ๆ เพราะเข้าสู่เดือนธันวาคม ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะเป็นช่วงที่แนวโน้มมีงานใหม่ ๆ เข้ามา ก็ขอให้ใช้วันที่ส่งเสริม ลุยงานให้เต็มที่ จัดการเคลียร์ภาระที่ได้รับผิดชอบให้เสร็จ จะได้หยุดในช่วงเทศกาลปีใหม่ได้อย่างไม่ต้องกังวลอีกด้วย พร้อมกับในปีหน้าเป็นจังหวะช่วงที่เริ่มนิ่งๆ สบายๆ เรื่อยๆ ไว้ติดตามสกู๊ปพิเศษตรุษจีนปี 60 ครับ เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใด ๆ ที่สำคัญในวันที่ 30 พ.ย., 4 ธ.ค. 59 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ และในวันที่ 29 พ.ย., 2, 3 ธ.ค. 59 เป็นวันไม่เกื้อหนุนต่อการทำหรือตัดสินใจใด ๆ จะเคลียร์งานเก่า ๆ หรือธุระเก่า ๆ ยังดีกว่างานเก่าไม่เสร็จ งานใหม่ก็ไม่เข้ามาครับ


ในวันที่ 1 ธ.ค. 59 ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะเป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตาชาวปีฉลูทุกท่าน ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ตั้งใจทำให้เต็มที่ในเรื่องการงาน การเงิน จะทำให้มีความคืบหน้า ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจเลือก ภายในเดือนสองเดือนนี้จะเป็นช่วงที่มีคนเข้ามาให้ได้ดูใจ หรือรู้จักสนิทสนมกัน แต่ถ้ารีบตัดสินใจจะมีโอกาสทำให้พลาดจากคนที่เหมาะสมกับเราที่สุดเป็นได้ครับ ส่วนวันที่ 28, 30 พ.ย., 2, 3 ธ.ค.59 เป็นวันไม่เกื้อหนุน เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดี ๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ สำหรับชาวปีขาลทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง ตามหลักโหราศาสตร์จีน จะเป็นช่วงที่มีความสบายอกสบายใจเป็นพิเศษ ที่ผ่านมาจะอยู่ในภาวะอึมครึม จิตใจไม่แจ่มใส อีกทั้งในอาทิตย์นี้ ถึงแม้มีวันไม่เกื้อหนุนมากกว่าก็ตาม แต่ยังอยู่ในเดือนที่เกื้อหนุนกับเจ้าชะตา ฉะนั้นจะทำอะไรก็ขอให้รีบ ๆ ลงมือทำอย่ารอช้าในวันที่ดี ในวันที่ 28 พ.ย., 2 ธ.ค. 59 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะทำอะไรก็ทำได้ แต่จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน จะเอาไปเป็นฤกษ์เพื่อวันมงคลก็ไม่ค่อยดีนักคือวันที่ 29 พ.ย., 1, 4 ธ.ค. 59 จะขอกู้ยืมอะไรใครก็จะไม่ได้ดั่งหวังเช่นกัน หรือจะถอยรถป้ายแดง ขึ้นบ้านใหม่ ก็ถือเป็นฤกษ์วันที่ไม่ค่อยเหมาะเช่นกันครับ


ในจังหวะชีวิตของคนเรานั้น ไม่มีความแน่นอน บางขณะก็ไม่มีมาก, ไม่มีน้อย, หรือไม่มีเลยนั้น เป็นไปไม่ได้ บางครั้งก็มีมาก บางครั้งก็มีน้อย และบางครั้งมีเหมือน ๆ กัน หรือมีไม่เท่ากัน เป็นวัฏจักรของชีวิตที่มีการเปลี่ยนแปลงถึงขนาดผ่านไปคืนเดียวก็ไม่เหมือนกันแล้ว ก็เช่นในรอบอาทิตย์นี้เหมือนกัน จะมีวันที่ไม่ดีมากกว่าวันดี ดังนั้นวันที่ดีคือวันที่ 29 พ.ย., 3 ธ.ค.59 ทำงานใด ๆ ก็ลงมือให้เต็มที่ จะเสร็จโดยเร็ว หรือจะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน 28, 30 พ.ย., 2 ธ.ค. 59 ยังพอทำอะไรได้บ้าง เพราะอยู่ในปีที่ส่งเสริม และเดือนนี้ดีกับชาวปีเถาะอีกด้วย จะประคองได้มากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับโหงวเฮ้ง และรอบอายุด้วย (ติดตามได้ในสกู๊ปพิเศษตรุษจีนนี้ครับ)


สำหรับชาวปีมะโรง ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือว่าอยู่ในรอบปีที่กลาง ๆ อยู่ในรอบเดือนที่สมพงศ์ ประกอบกับถ้าไปตัดสินใจ หรือลงมือทำในวันที่ดี และเวลาที่ดี ทำอะไรก็ตาม มักจะประสบความสำเร็จได้ง่าย เจรจาต่อรองก็จะหาข้อสรุปได้ จะมีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานไปในทางที่สูงขึ้น จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยดีขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน วันที่ดีคือวันที่ 30 พ.ย., 4 ธ.ค. 59 และเวลาที่ดีคือเวลา 07.00 – 08.59 น. และ 15.00- 16.59 น. จะมีความก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่อง วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 29 พ.ย., 3 ธ.ค. 59 ถ้าทำอะไรผิดพลาดไป ก็เสียดายเวลาที่จะต้องไปแก้ใหม่เท่านั้นเองครับ


ใกล้จะเริ่มมีความปลอดโปร่งแล้วของเจ้าชะตาชาวปีมะเส็ง ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ตั้งแต่เข้าเดือนพฤศจิกายน ที่เป็นเดือนปรปักษ์ ส่งผลให้มีความวุ่นวาย ว้าวุ่น สับสน มึนงง และอีกสารพัดปัญหาร้อยแปด พันเก้า ที่แก้ได้ และแก้ไม่ได้ เลี่ยงได้ และเลี่ยงไม่ได้บ้างไปตามจังหวะแต่ละวัน บางท่านก็มีการเจ็บเนื้อเจ็บตัว หรือเสียทรัพย์จากเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ในในสัปดาห์นี้ก็ขอให้ดูวันเช่นเคย เมื่อวิเคราะห์วันตามหลักโหราศาสตร์จีนแล้วว่าจะมีวันดี และวันไม่ดีเท่ากัน ก็ขอให้รู้จักเลือกใช้วันให้เหมาะกับลักษณะของงาน การทำงานให้ทำอย่างเต็มที่คือวันที่ 1, 4 ธ.ค. 59 วันที่ชาร์จแบตได้ไม่เต็มที่และการทำงานเกิดการล่าช้า หรือการทำธุระด้านการเงินไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คือวันที่ 28 พ.ย., 2 ธ.ค. 59

ในรอบสัปดาห์นี้ เมื่ออาทิตย์ต่อไป ที่กำลังจะเข้ามาถึงนั้น ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็จะถือว่าเข้าสู่เดือนที่ชง (ปรปักษ์) อย่างเต็มตัว ดังนั้นมีเวลาที่ดีเหลืออยู่อีกไม่กี่วันในอาทิตย์นี้ แต่ก็ไม่มีอะไรจะมาทำให้เราเสียหายมาก ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น แต่ชาวปีมะเมียชายรอบ พ.ศ. 2521 ผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2533, 2497 ขอให้ระวังให้มาก ควรระวังในวันต่อไปนี้ด้วยคือวันที่ 29 พ.ย., 1 ธ.ค. 59 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ หรือถ้าจำเป็น ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์และความคิดให้ดี ส่วนวันที่ 28 พ.ย., 2, 3 ธ.ค. 59 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันที่ดีเหล่านี้ในการตัดสินใจของทุก ๆ เรื่องของรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ


ในรอบสัปดาห์นี้ กับชาวปีมะแม ซึ่งในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ถือว่าเป็นช่วงเดือนที่ใกล้เข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุน แต่มีวันที่ดีพอให้จัดการอะไรให้มีความคืบหน้าไปได้บ้าง คือวันที่ 29 พ.ย., 2, 3 ธ.ค. 59 และ วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 30 พ.ย.59 จะเป็นวันที่ไม่ได้ดั่งใจ ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง แต่ตอนนี้ก็อยากจะเตือนชาวปีมะแมไว้สักนิดว่าปีหน้านั้นเป็นปีไม่เกื้อหนุน (สามารถติดตามได้จากหนังสือ ไขรหัสชีวิตปี 2555-2557 โดยซินแสภาณุวัฒน์ เป็นผู้เขียน) ก็อยากให้รู้จักเก็บในเรื่องเงินทองไว้บ้าง เพราะจะมีการใช้ฉุกเฉินได้ครับ

หมดรอบในอาทิตย์นี้เมื่อไหร่ ก็จะเป็นรอบเดือนที่เข้าสู่เดือนที่ดีของชาวปีวอกอย่างเต็มตัว ในตามหลักโหราศาตร์จีนแล้ว อดทนใจเย็นอีกนิดนะครับ ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน เกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อย ๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็น ๆ ส่วนวันที่ 28 พ.ย.59 ถึงแม้จะยังไม่เข้าสู่เดือนใหม่ก็ตาม แต่วัน ๆ นี้ก็ทำให้เริ่มต้นอะไรก็ตาม ถ้าไม่ดีก็ส่งผลให้ไม่ดีได้ทั้งอาทิตย์ได้เช่นเดียวกัน ขอให้ใช้วันดีที่เหลือไม่กี่วันคือวันที่ 30 พ.ย., 1, 4 ธ.ค. 59 สะสางงานเก่า ๆ หรืองานที่สำคัญต้องรีบสรุปให้จบโดยเร็วนะครับ


สัปดาห์นี้ก็ยังคงเป็นช่วงที่มีความปลอดโปร่ง และไม่โปร่งบ้าง ปนเปกันไป ในตามหลักโหราศาสตร์จีน จึงเป็นช่วงที่ไม่มีอะไรต้องเครียดมากนัก แต่มีเรื่องอยากให้นึกถึงสักนิด เพราะในอาทิตย์ถัดไปจะเข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุนแล้ว แต่ก็ไม่อยากให้ตีตนไปก่อนไข้นะครับ จะทำให้เกิดการฟุ้งซ่าน ยิ่งเป็นนิสัยของชาวปีระกาที่ชอบคิดอีกด้วย และในวันที่ 30 พ.ย., 1 ธ.ค. 59 เป็นวันดี เมื่อเจอถนนหนทางเป็นทางเรียบ จะเหยียบเต็มสปีดก็ไม่ต้องเบรกในการเคลียร์งาน แล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ ส่วนในวันที่ 29 พ.ย., 2 ธ.ค. 59 อาจจะมีเศษหินเล็ก ๆ น้อย ๆ อยู่บนทางเรียบ ก็ขอให้รู้จักเหยียบมองทางให้ดี ก็จะไปถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัยดีครับ (เปรียบทั้งเรื่องการงาน และการขับรถขับราด้วยครับ)


ในรอบอาทิตย์มีวันไม่ดีอยู่ 2 วัน ในตามหลักโหราศาสตร์จีน คือวันที่ 30 พ.ย., 3 ธ.ค. 59 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อย ๆ จะไปเที่ยวกับแฟนหรือคนรัก ก็ระวังการมีปากเสียง แต่ถ้าท่านใดต้องเซ็นสัญญา หรือเจรจาต่อรองเพื่อที่จะตัดสินใจอะไรก็ตาม ก็ขอให้ใช้เวลาที่เกื้อหนุนคือเวลา 11.00 – 12.59 น. ก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง หรือจะไปลงมือทำในวันที่ดีมีวันที่ 28, 29 พ.ย., 2 ธ.ค. 59 ก็ได้ครับ จะทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใด ๆ ก็ขอให้รีบหน่อย เพราะหมดอาทิตย์นี้ไปแล้ว ในอาทิตย์หน้าจะเข้าสู่เดือนใหม่ที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีจอ ดังนั้นใช้วัน และเวลาที่ดีเพื่อการตัดสินใจนะครับ


ในรอบอาทิตย์นี้ ตามหลักโหราศาสตร์จีน ยังถือว่าอยู่ในรอบเดือนของตนเองอยู่ และเป็นช่วงจังหวะที่เรื่องต่าง ๆ ยังไปในทางที่ดีมากกว่าไม่ดี ควรจะจัดระเบียบการงาน และการเงินของตนเองให้ดี แล้วจะมีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัว ในวันที่ 28, 29 พ.ย., 3 ธ.ค.59 ลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะพลาดเป็นส่วนใหญ่คือวันที่ 1, 4 ธ.ค. 59 ส่วนวันที่เหลือก็ระวัง ๆ ไว้บ้างสำหรับคนที่อายุเข้าเคราะห์ และจุดอายุเดินบนใบหน้า (โหงวเฮ้ง) ในช่วงที่เหลือไม่กี่เดือน ก็อย่าตัดสินใจในเรื่องใด ๆ ก็ตามอย่าให้พลาด ถ้าเลี่ยงไปปีหน้าได้ก็ดี เพราะตามพื้นฐานดวงจีน ชาวปีกุนบางรอบพ.ศ.เกิด กำลังจะดีขึ้นแล้วครับ


อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล 
ติดตามผลงานได้ที่
Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 28 พ.ย. 2559 10:50 28 พ.ย. 2559 14:04 ไทยรัฐ