วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น.1 เผยนายกฯ สั่งแก้ปัญหางานจราจร หลังกลุ่ม 2 ล้อปิดถนน

น.1 เผย นายกฯ สั่งแจงประชาชนและทำความเข้าใจเรื่องการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับงานจราจร หลังกลุ่มปลดแอกชาวสองล้อปิดถนนพระราม 4 พร้อมกับยอมรับว่า การใช้ถ้อยคำหรือพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ เป็นสิ่งที่ต้องแก้ไข ...

วันที่ 28 พ.ย. พลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลเปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้ไปแก้ไขปัญหาเรื่องงานจราจร ที่อาจทำให้เกิดความไม่เข้าใจกับประชาชน จากกรณี มีจักรยานยนต์กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ กว่า 100 คัน รวมตัวกันปิดถนนใต้ทางด่วนพระราม 4 เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับรถจักรยานยนต์ ที่ถูกตำรวจออกใบสั่งในข้อหาไม่ชิดขอบทางด้านซ้าย ซึ่งปรากฏเป็นคลิปในโลกโซเชียล โดยส่วนตัวเน้นย้ำว่าต้องอะลุ่มอล่วยกัน แต่อะไรที่เป็นข้อกฎหมายสากลเพื่อให้เกิดความปลอดภัย ก็ขอให้ประชาชนเข้าใจด้วย

ส่วนข้อเรียกร้องที่มีความเห็นว่า เจ้าหน้าที่ใช้คำพูดไม่เหมาะสม และอายัดกุญแจรถจักรยานยนต์ ยอมรับว่าจะนำไปแก้ไข และจะย้ำกับเจ้าหน้าที่ทุกครั้งให้ใช้คำพูดที่สุภาพกับประชาชน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กลุ่มปลดแอกชาวสองล้อ รวมตัวกว่า 100 คัน ใต้ด่วนพระราม 4

น.1 เผย นายกฯ สั่งแจงประชาชนและทำความเข้าใจเรื่องการบังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับงานจราจร หลังกลุ่มปลดแอกชาวสองล้อปิดถนนพระราม 4 พร้อมกับยอมรับว่า การใช้ถ้อยคำหรือพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ เป็นสิ่งที่ต้องแก้ไข ... 28 พ.ย. 2559 10:28 28 พ.ย. 2559 11:01 ไทยรัฐ