วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 29/11/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน 2559 ............

พระราชพิธีพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ที่รัฐบาลและหน่วยงานต่างๆ ต้องปฏิบัติในการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ทยอยเข้าถวายบังคมพระบรมศพ....จากการประเมินสถานการณ์ของ ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกฯ.... แนะนำให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ปริมณฑล และ กทม.มาเข้าคิวในช่วงเวลา 14.00 น. จะทำให้ระยะเวลาในการรอคิวสั้นลง....และระหว่างวันที่ 1-2 ธ.ค.จะงดให้ประชาชนเข้าถวายสักการะ เนื่องจากจะมีการประกอบพระราชพิธีพระบรมศพครบ 50 วัน ....โดยจะเปลี่ยนเป็นการจัดกิจกรรม บิ๊กคลีนนิ่งเดย์ บริเวณโดยรอบพระบรมมหาราชวังและท้องสนามหลวงแทน......สำหรับการลงทะเบียนเข้าคิว ทางระบบออนไลน์ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้จัดทำระบบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว....จะเปิดให้ใช้ได้ หลังจากงานพระราชพิธีพระบรมศพครบ 100 วัน ผ่านไปแล้ว ซึ่งตรงกับวันที่ 21 ม.ค.2560.....โดยทางรัฐบาลจะได้มีการประกาศรายละเอียดการจองคิวทางระบบออนไลน์อีกครั้งหนึ่ง............

มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น พรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ได้สั่งให้มีการเลื่อนการประชุม วิป สนช. จากเวลา 13.30 น. มาเป็นเวลา 10.00 น. เพื่อเตรียมความพร้อมประชุม สนช. ต่อจากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะมีคำสั่งอย่างเป็นทางการ ส่งเรื่องด่วนมาให้ สนช. หลังจาก ที่มีการประชุม ครม. ...สนช.ก็จะสามารถรับไม้ต่อไปได้............

จากกรณีนักพูด เบสอรพิมพ์รักษาผลไม่ได้รับวีซ่าในการเดินทางไปยัง ประเทศสหรัฐฯ เพื่อร่วมกิจกรรมเทิดพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่จัดขึ้นโดยคนไทยในสหรัฐฯ ...ล่าสุด สุรศักดิ์ วงศ์ข้าหลวง ผู้จัดงาน ได้แจ้งให้สื่อมวลชนได้ทราบว่า สหรัฐฯอนุมัติวีซ่า ให้ อรพิมพ์ เดินทางเข้าสหรัฐฯเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ กระทรวงยุติธรรม และ ดีเอสไอ ได้ออกหนังสือรับรองให้กับ อรพิมพ์.....จบข่าว............

ในขณะที่ ดีเอสไอ แถลงถึงมาตรการที่จะเข้าควบคุมตัว พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ในข้อหาฟอกเงิน ...ตามขั้นตอน สุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกฯ ได้เข้าพบกับ เจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ตามขั้นตอนแล้ว....ต้องจับตาปฏิบัติการจับกุมตัว พระธัมมชโย....จะทำให้เกิดอาการตกใจแรงแค่ไหน............

ประชาคมท้องถิ่น ตามไปดูชุมชนขนมแปลก ริมคลองหนองบัว จันทบุรี...... digital age ร้านค้าออนไลน์ ใช้ Chat Bot ปิดการขาย....หมี่เยวี่ย จอมนางพลิกบัลลังก์ เล่ม 1 โดย เจี่ยงเซิ่งหนาน แปลโดย ดารินทิพย์.....มหากาพย์แห่งเหมาซาน เล่ม 1 โดย ต้าลี่จินกังจ่าง แปลโดย หลินหยาง.....เทพยุทธเซียน Glory เขียนโดย หูเตี๋ยหลานแปลโดย อนุรักษ์ กิจไพบูลย์ทวี.....เทวทูตแห่งโลกมืด เขียนโดย ทาคายะคากามิแปลโดย พรรณวิมล จิตราวิริยะกุล.....ไฟรักไฟสงคราม เขียนโดย จิ่วถู แปลโดย จีระกิตติ์ ลิ่มธันยพงศ์.....ข่าวประชาสัมพันธ์ อสมทร่วมกับองค์กรพันธมิตร น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดงาน ๙ ตามพ่อสานต่อพระราชปณิธาน เปิดโอกาสให้ประชาชนทั้งชาวไทยและต่างประเทศได้ชื่นชมพระปรีชาสามารถผ่านนิทรรศการ 9 หมวด การสื่อสาร การศึกษาและวิทยาศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม เกษตรและสิ่งแวดล้อม กีฬาและการท่องเที่ยว พลังงาน การออมพอเพียง คมนาคม และ สาธารณสุข.....ระหว่างวันที่ 4 ธันวาคม 2559-30 มกราคม 2560 ที่หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์...


พิธีเปิดงานจะมีขึ้นในวันที่ 4 ธ.ค. เวลา 14.00 น. พร้อมกิจกรรมบนเวทีมากมาย......กวีพันธ์ เอีี่ยมสกุลรัตน์ ประธานกลุ่มบริษัท เค.อี. จัดงานนิทรรศการภาพวาด ๙ นักออกแบบ 70 ภาพความทรงจำ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านผลงานภาพวาดโดยฝีมือสถาปนิกและดีไซเนอร์ชื่อดัง วันที่ 5 ธันวาคม 2559 เวลา 11.00-20.00 น. ที่เดอะ คริสตัล เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา.....นพ.จุลินทร์ โอภานุรักษ์ อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ และแพทย์ศัลยศาสตร์ระบบทางเดินปัสสาวะ ฝ่ายศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาฯ ขอเชิญเข้าร่วมงาน โครงการรณรงค์การตรวจสุขภาพแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 5 ธันวาคม มีบริการตรวจร่างกาย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่ตึก ภปร.ชั้น 18 และ ภปร.ชั้น 6 ในวันที่ 5 ธ.ค. ตั้งแต่ เวลา 08.00-12.00 น. ....สอบถามรายละเอียดได้ที่ 08-6036-0217.....วันนี้ เวลา 10.00 น. สมชาย พหุลรัตน์ ประธาน TCN ประชุมคณะกรรมการเยาวชนแลก เปลี่ยนมิตรภาพ-วัฒนธรรม เพื่อเตรียมกิจกรรมท่องวิถีไทย 6 ภาคตามรอยพ่อ ที่ออฟฟิศทีซีเอ็น..... 16.30 น. เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธานบริหาร ดิ เอ็มโพเรียม เปิดงาน คีตรัตนบรมราชานุสรณ์ ธ สถิต กลางใจราษฎร์นิรันดร์ จัดแสดงนิทรรศการเครื่องดนตรีส่วนพระองค์ที่ได้พระราชทานให้ สมาชิกวง อส. ที่ควอเทียร์ แกลเลอรี่ ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์..... สวดอภิธรรมศพ คุณแม่สุวรัตน์ถาวร มารดา พล.อ.สุรสิทธิ์ ถาวร ที่ศาลา 5 วัดโสมนัสฯ เวลา 18.30 น. ถึง 4 ธ.ค. พระราชทานเพลิงศพ 6 ธ.ค. เวลา 17.00 น. ......ศพ รุ้ง เมฆโสภณ อยู่วัดสารอด สวดถึง 30 พ.ย. เผา 1 ธ.ค. 16.00 น., ศพ อุบล จุลินทร มารดา พล.ต.ต.ปฏิเวธ จุลินทร อยู่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน พระราชทานเพลิงศพ 30 พ.ย. เวลา 14.00 น. และ ชวน หลีกภัย อดีตนายกฯ เป็นประธานฌาปนกิจศพ สมิต มานัสฤดี หัวหน้าคณะบรรณาธิการไทยรัฐ ที่วัดมกุฏกษัตริยาราม วันที่ 30 พ.ย. เวลา 17.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

28 พ.ย. 2559 10:21 28 พ.ย. 2559 10:29 ไทยรัฐ