วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่นิ่งเฉย! เอฟเอเร่งสอบภายใน เหตุล่วงละเมิดทางเพศ

ไม่นิ่งเฉย! เอฟเอเร่งสอบภายใน เหตุล่วงละเมิดทางเพศ

  • Share:

เอฟเอร่อนแถลงการณ์จับมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเปิดการสอบสวนภายในหาข้อมูลเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศระหว่างโค้ชและนักเตะ ซึ่งกลายเป็นประเด็นที่กำลังพูดถึงอย่างครึกโครมอยู่ทั่วเกาะอังกฤษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 พ.ย.ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ประกาศเปิดทำการสอบสวนภายในเพื่อหาข้อเท็จจริง จากกรณีสุดอื้อฉาวเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศในวงการลูกหนังเมืองผู้ดี ซึ่งกำลังเป็นข่าวครึกโครมอยู่ในขณะนี้

โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา มีอดีตนักเตะจำนวน 4 ราย ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดขมขื่นว่า เคยถูกสตาฟฟ์โค้ชล่วงละเมิดทางเพศสมัยที่ยังเป็นเยาวชน พร้อมข่มขู่เอาขีวิตเพื่อปิดปากด้วย ซึ่งหนึ่งในจอมตุ๋ยอื้อฉาวได้แก่ แบร์รี เบนเนลล์ อดีตโค้ชจอมหื่นของครูว์ อเล็กซานดรา ที่ปัจจุบันถูกควบคุมตัวในห้องขัง

กระทั่งล่าสุด เอฟเอ ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่า ได้เปิดการสอบสวนภายในเกี่ยวกับกรณีสะเทือนวงการลูกหนังอยู่ในขณะนี้ และเป็นการร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขยายผลหาข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด

“เรายังคงทำงานอย่างใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนับสนุนการสอบสวนเพื่อให้แน่ใจว่า จะไม่มีการกระทำอันใดที่แทรกแซงหรือล่วงล้ำกระบวนการทางกฎหมาย ซึ่งการสอบสวนภายในครั้งนี้ก็เพื่อสืบหาข้อมูล และเอฟเอได้ตระหนักถึงการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นร่วมกับสโมสรในอนาคต”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตแข้งผีสะอื้น โดนโค้ชหื่นจับก้นลูบไข่ โทษตัวเองปล่อยคนชั่วลอยนวล

ช็อก! อดีตแข้งหงส์ สารภาพโดนโค้ชข่มขืน 4 ปี บอกไม่ได้ไม่งั้นโดนฆ่าพ่อแม่

ราย 4! อดีตแข้งเรือ ปริปากโดนโค้ชข่มขืน เก็บความลับ 20 ปีไม่กล้าบอกใคร

รอดตัวไป! ซาเวจ สารภาพรู้จักโค้ชหื่นเป็นอย่างดี แต่โชคช่วยไม่โดนตุ๋ย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้