วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 29/11/59

สโมสรนักสู้ 29/11/59

โดย เบี้ยหงาย
29 พ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:

เป็นอันได้ 4 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลเอ-เอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 เรียบร้อย โดยในรอบรองชนะเลิศ “แข้งช้างศึก” ทีมชาติไทยของเรา จะพบกับ เมียนมา หรือ พม่า เพื่อนบ้าน ซึ่งนัดแรก 4 ธ.ค. ทีมไทยจะบุกไปเยือนก่อน และมาเตะในบ้าน 8 ธ.ค.

เชื่อว่าแม้นัดทีี่จะเตะในเมืองไทย 8 ธ.ค. จะต้องเป็นที่สนอกสนใจของชาวพม่าที่มาทำงานในบ้านเราอย่างมาก บริษัทห้างร้านใดที่มีเพื่อนพม่าร่วมงานอยู่ อาจจะต้องพิจารณาจัดเวลาให้เชียร์บอลกันหน่อย หวังว่าบรรยากาศการเชียร์ทั้ง 2 นัดเหย้าเยือน จะเป็น เรื่องของฟุตบอลล้วนๆ

ส่วนทีมชาติไทย ตอนนี้ ก็เข้าแคมป์เก็บตัวเข้มข้นต่อเนื่องที่ กิเลน วัลเลย์ เขาใหญ่ โดย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ช คุมเข้มทั้งระเบียบวินัย และความฟิต หวังว่าจะส่งความสุขให้ชาวไทยในช่วงปลายปี เป็นของขวัญปีใหม่ที่ล้ำค่า...

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ - พรหม มีสวัสดิ์

ปิดฉากกอล์ฟทีมชาย (2 คน) ชิงแชมป์โลก รายการ ฮันดะ เวิลด์คัพ ออฟ กอล์ฟ ที่เมืองเมลเบิร์น ออสเตรเลีย ธงชัย ใจดี และ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ช่วยกันทำสกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ จบที่ 19 ร่วม สุดสัปดาห์นี้ ออสเตรเลียยังมีคิวแข่งกอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ต่อเนื่องเป็นรายการ ออสเตรเลียน พีจีเอ แชมเปียนชิพ ที่ควีนส์แลนด์ มีโปรไทยไปแข่ง 6 คน อาทิ พรหม มีสวัสดิ์, เนติพงศ์ ศรีทอง และ แดนไท บุญมา ติดตามกันได้

เรื่องตะกร้อมาเลเซีย วอล์กเอาต์ไม่แข่งให้จบในการแข่งขันตะกร้อชิงแชมป์โลก ชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ในบ้านเราเมื่อเดือนก่อน ซึ่งสหพันธ์ตะกร้อนานาชาติ มีมติจะเอาเรื่อง และมีประเด็นเรื่องเลี่ยงไม่มีการ ตรวจโด๊ปเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย อยู่ระหว่างการตั้งคณะอนุกรรมการสอบสวนอยู่ ส่อท่าไม่จบง่ายๆ เมื่อสมาคมตะกร้อมาเลเซียเดินหน้าชน มีพาดพิงว่าฝ่ายจัดการแข่งขันมีความบกพร่องด้วย ไม่รู้ “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ประธานสหพันธ์ฯ และพี่ใหญ่วงการตะกร้อจะว่าอย่างไร

ปักหลักอยู่ที่ มาดากัสการ์ เรียบร้อย ทีมเปตองไทย ประกอบด้วย ส.อ.เถลิงเกียรติ ภู่สอาด, จ.อ.ศราวุฒิ ศรีบุญเพ็ง, จ.ท.สุขสรรค์ เพียจันทร์ และ ธนากร สังข์แก้ว โดยมี ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ รองเลขาธิการสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมคุมไปสู้ศึกชิงแชมป์โลกทีมชาย ระหว่างวันที่ 1-4 ธ.ค.นี้ เมื่อปี 2555 ได้รองแชมป์ เที่ยวนี้จะขยับขึ้นได้หรือไม่ รอลุ้นกัน

วิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ร่วมกับ กกท.จังหวัด และสมาคมกีฬาจังหวัด จัดประมูลหมายเลขมงคล พระชัยเมือง “รุ่นแพ้ไม่เป็น” หารายได้สมทบทุนการดำเนินงานของสมาคมกีฬาจังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันก่อน มี “เจ้าคุณธงชัย” พระพรหมมังคลาจารย์ แห่งวัดไตรมิตรฯ พร้อมเกจิดังภาคอีสานรวม 9 รูป ร่วมพิธีพุทธาภิเษก ได้เงินเข้าสมาคมกีฬาจังหวัดไปเยอะ...

วิเชียร จันทรโณทัย - ร.ต.ปรารภ ทองประเทศ

ทำท่าจะเป็นเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลอีกคดี เมื่อสมาคมกีฬายิงปืนฯ ที่มี พล.ท.ทวิช ชินบัญชร เป็นนายกฯ และ พ.ต.อ.วิรัตน์ การดี เป็นเลขาฯ เตรียมยื่นฟ้อง กกท. หลังถูกยกเลิกไม่ให้ไปแข่งขันรายการ เอเชียน แอร์กัน แชมเปียนชิพ 2016 ที่กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ซึ่งอยู่ในแผนเตรียมซีเกมส์ โดยสมาคมฯระบุว่าได้รับอนุมัติจากคณะกรรมการเตรียมนักกีฬาฯ ซึ่งก็คือ กกท. มาก่อนหน้านั้นแล้ว ก็รอดูว่าจะเคลียร์กันได้ขนาดไหน

น่าเสียดาย ฟ้าลั่น-จูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ พ่ายคะแนน มิลาน เม-ลินโด ที่ฟิลิปปินส์ไป ชวดแชมป์ไป แต่อายุยังไม่มาก เพียง 23 ปี ฟิตซ้อมหาโอกาสใหม่ เส้นทางสู่แชมป์ยังเปิดกว้างอยู่...

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้