วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 29/11/59

โดย บิ๊กกัน

“เงินที่เหลือในบัญชียังพอรู้-แต่ชีวิตที่เหลืออยู่หารู้ไม่-มิตรภาพที่แสนดีแม้อยู่ไกล-เป็นยาใจรักผูกพันนิรันดร์กาล”

สนามกอล์ฟ “นารายณ์ฮิลล์” ลพบุรีของประธาน อภิรักษ์ วิชินโรจน์จรัล เซ็นสัญญาร่วมกับสนาม “เดอะเพลย์เยอร์กอล์ฟ” ของเกาหลีใต้ที่โหวตติดอันดับ 1 ใน 10 ใช้เวลาสร้าง 6 ปี 6,000 กว่าล้านบาท เรียกว่าโกอินเตอร์ของจริง

เจอกันนาน “เสธ.โต” พล.ท.วีระยุทธ เพชรบัวศักดิ์ ผู้ออกแบบก่อสร้างสนามกอล์ฟดังๆ หลายแห่งผลงานลือเลื่องไปทำสนามอยู่แอฟริกาใต้โน่น

“เสธ.โต” เวลานี้เกษียณราชการแต่ทำงานเอาต์ดอร์กลางแจ้งร่างกายเลยฟิตเปรี๊ยะ-“อ๊อด” ทิฟฟี่ สุภชัย วีระภุชงค์ ให้ทำสนามโภคีธารา เสียมราฐเป็นแห่งแรกในต่างประเทศแล้วยังมีอีกหลายแห่งที่รู้จัก อาทิ สุวรรณคันทรีคลับ นครชัยศรี-สวนสนประดิพัทธ์ หัวหิน-นารายณ์ฮิลล์ ลพบุรี ฯลฯ “บิ๊กกัน” แถมอีกนิดว่าฝีมือกอล์ฟ “เสธ.โต” ระดับซิงเกิลเทิร์นโปรได้สบายๆ

“อ๊อด เทอร์โบ” คู่แฝด “บิ๊กกัน” ยกให้ “เสี่ยเปี๊ยก” อีมิเน้นท์แอร์ ณรงค์ศักดิ์ สุนทรวสุ เป็นเถ้าแก่แห่งปี-ล่าสุดพาเอเย่นต์และพนักงานลูกน้องไปเที่ยวญี่ปุ่นและเจอหิมะแรกของปีที่โตเกียวที่ตกขาวโพลนในช่วงเวลานี้ในรอบ 54 ปี แสดงว่า “เสี่ยเปี๊ยก” ชอบของขาวๆ

พิสูจน์แล้วว่าเข้าฟิตเนสจะแข็งแรงตีไกลขึ้น 50 หลา “เสี่ยเป็ด” สาคร ตรีธนจิตต์ ใช้ ROKKO รุ่นล่าสุดไดรฟ์นุ่มๆ เฉียด 300 หลา!

เห็นมากับตาและโดนจนต้องคำนับกด ATM วันละ 3 เวลา หลังอาหาร “หมอแค๊ป” ทพ.ณัฎฐ์ศักย์ อภิชัย เลยถอย ROKKO มาประจำการโดยพาเพื่อนร่วมก๊วนไปจัดเต็มชุดใหญ่และฝากขอบคุณ “โปรตึก” ศราวุธ อาสนจินดา ผจก.สาขาออลสตาร์ที่ดูแลเป็นพิเศษ

ทำธุรกิจประสบความสำเร็จเป็นที่ยอมรับแต่ “เสี่ยแซม” ศิลาเทพ เมธีกุศลธาร ค้นพบว่าความสุขอยู่ที่ใจ-เวลานี้แฮปปี้สุดๆกับผลงานทำสวนเมล่อนที่บ้านสวนบางไทรทีแรกทำเล่นๆ แต่เพื่อนฝูงยุให้เอาจริงส่งไปขายญี่ปุ่นหารายได้เสริม!

บิ๊กกัน
แฟกซ์ 0–2271–1983

28 พ.ย. 2559 09:16 28 พ.ย. 2559 09:16 ไทยรัฐ