วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขุนพลเสื้อกล้ามไทย ดีเดย์ย้ายเข้าแคมป์ใหม่ที่มวกเหล็ก 5 ธ.ค.นี้

"บิ๊กชาย" เผย เตรียมนำทัพกำปั้นทีมชาติไทยย้ายแคมป์ฝึกซ้อมใหม่ที่ อ.มวกเหล็ก ซึ่งกว้างขวางกว่าเดิม ในช่องต้นเดือนธันวาคม พร้อมยกนักกีฬาตั้งแต่ชุดเล็กยันชุดใหญ่เก็บตัวร่วมกันในอนาคต...

วันที่ 28 พ.ย. 59 ความเคลื่อนไหวมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าการปรับปรุงแคมป์ทีมชาติแห่งใหม่ ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ที่ทางสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย โดย “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมฯ จะสร้างให้เป็นอคาเดมี่ฝึกมวยกับที่เก็บตัวฝึกซ้อมของทีมชาติไทย ว่าขณะนี้ความคืบหน้านั้นได้ปรับปรุงไปกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ พร้อมกับจะเสร็จทันในช่วงต้นเดือน ธ.ค.นี้

ประธานเทคนิคกล่าวอีกว่า สำหรับการก่อสร้างแคมป์ทีมชาติแห่งใหม่ที่ศูนย์ฝึกกีฬามวกเหล็กนั้นใกล้จะเสร็จแล้ว โดยจะทำตามมาตรฐานโลกจะมีสองเวทีใหญ่ พร้อมด้วยเวทีเล็ก ซึ้งสถานที่นั้นกว้างขวางโอ่โถงสะดวกสบาย มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกับจะย้ายไปเก็บตัวกันในวันท่ี 5 ธ.ค.2559

“บิ๊กชาย” กล่าวตอนท้ายว่า ในส่วนของ มร. จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโย หัวหน้าโค้ชชาวคิวบานั้น ได้เดินทางไปดูที่มวกเหล็กแล้วรู้สึกพอใจ กว้างขวางใหญ่โต ไม่คับแคบเหมือนที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มหัวหมาก แถมอากาศก็ดี พร้อมที่จะรับนักมวยได้หลายร้อยคน ซึ้งทางสมาคมฯ ได้มีแผนที่จะนำทีมชาติทั้งชุดเล็กกับชุดใหญ่ไปเก็บตัวฝึกซ้อมด้วยกันที่นี่

สำหรับการฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่มหัวหมากนั้น ทางด้านประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค ได้เปิดเผยว่า จะมีการลงนวมฝึกซ้อมวันสุดท้ายในช่วงเช้าของวันศุกร์ที่ 2 ธ.ค.นี้ ก่อนที่จะย้ายไปซ้อมที่มวกเหล็ก ในวันจันทร์ที่ 5 ธ.ค.2559

"บิ๊กชาย" เผย เตรียมนำทัพกำปั้นทีมชาติไทยย้ายแคมป์ฝึกซ้อมใหม่ที่ อ.มวกเหล็ก ซึ่งกว้างขวางกว่าเดิม ในช่องต้นเดือนธันวาคม พร้อมยกนักกีฬาตั้งแต่ชุดเล็กยันชุดใหญ่เก็บตัวร่วมกันในอนาคต... 28 พ.ย. 2559 08:50 28 พ.ย. 2559 12:40 ไทยรัฐ