วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จิมมี่พร้อมดัน 'ฟ้าลั่นจูเนียร์' ต่อ แม้ชวดแชมป์เฉพาะกาล IBF

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง ยอมรับความพ่ายแพ้ของ “เจ้าแชมป์” ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ ที่พ่ายคะแนนต่อนักชกเจ้าถิ่น “มิลาน เมลินโด” อย่างเอกฉันท์ ชวดแชมป์โลกเฉพาะกาลรุ่นจูเนียร์ฟลายเวท IBF ยกนิ้วไฟต์นี้ “เจ้าแชมป์” ชกได้ดีมาก แถมยังเรียกเลือดจากนักชกเจ้าถิ่นได้ตั้งแต่ยก 2 เสียดายที่ข้อมือขวาดันเจ็บก่อนตั้งแต่แรกๆ ไม่งั้นคงได้ลุ้น ประกาศนับหนึ่งใหม่พร้อมหนุนสู่เป้าหมายแชมป์โลกประวัติศาสตร์ “พ่อลูก” คู่แรกของไทยต่อ

ศึกชิงแชมป์โลกเฉพาะกาล “ที่ว่าง” รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท IBF ระหว่าง ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ รองแชมป์อันดับ 3 กับมิลาน เมลินโด รองแชมป์อันดับ 6 แดนตากาล็อก เมื่อคืนวันเสาร์ 26 พ.ย.ที่สังเวียนมวยเซบูโคลิเซียม เกาะเซบู ฟิลิปปินส์ ผลปรากฏว่าเมลินโดนักชกเจ้าถิ่นเป็นฝ่ายชนะคะแนนเป็นเอกฉันท์

ซึ่งการชกแฟนมวยชาวฟิลิปปินส์ซูฮกฟ้าลั่นจูเนียร์ ชกได้ดีเกินคาด ทำให้เมลินโดเอาชนะน็อกตามที่ประกาศเอาไว้ไม่ได้ โดยเกมการชกตั้งแต่ยกแรกเมลินโดเป็นฝ่ายเดินรุกไล่หวังเผด็จศึก แต่ฟ้าลั่นจูเนียร์ใช้หมัดแย็บจนเมลินโดเข้าประชิดลำบาก และยังใช้หมัดแย็บจนเมลินโดเกิดแผลแตกในยกที่ 2 ทั้งคู่มีจังหวะปักหลักดวลหมัดกันหลายชอตเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนมวยชาวฟิลิปปินส์รอบสนาม และในยกสุดท้ายทั้งคู่แลกหมัดกันอย่างสนุกน่าดู ฟ้าลั่นจูเนียร์มีโอกาสต่อยหมัดเข้าเป้าได้อย่างจังแต่เมลินโดอาศัยธาตุทรหดเอาตัวรอดมาได้

ขณะเดียวกันทาง “เมลินโด” ได้ให้กำลังใจฟ้าลั่นจูเนียร์พยายามต่อไป เชื่อว่าในอนาคตมีโอกาสก้าวขึ้นครองแชมป์โลกอย่างแน่นอน ขณะที่ฟ้าลั่นจูเนียร์เผยว่า ตนเจ็บมือขวาตั้งแต่ยกแรกเนื่องจากชกโดนศีรษะของเมลินโด ถึงแม้จะโดนเมลินโดต่อยตัดลำตัวอย่างหนักหลายชุดแต่กัดฟันยืนหยัดอยู่ได้ นั่นเป็นเพราะเตรียมตัวฟิตซ้อมมาเป็นอย่างดี และรู้สึกเสียดายที่ไฟต์นี้ทำความฝันให้เป็นจริงไม่สำเร็จ อีกทั้งทำให้ชาวไทยผิดหวัง อย่างไรก็ตามขอขอบคุณแฟนมวยที่เป็นห่วงและให้แรงใจด้วยดีเสมอมานับจากนี้ตนขอทำใจสักระยะก่อนกลับมาสู้ใหม่

ด้าน “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ในฐานะผู้จัดการทีมของนักชกไทยระบุว่า ยอมรับผลการตัดสิน สำหรับการให้คะแนนก็สูสีเบียดกันมาก ทั้งนี้ มร.เคนนี เชวาเลียร์ ผู้ตัดสินชาวอเมริกันทำหน้าที่ได้ดี น่าเสียดายที่ฟ้าลั่นจูเนียร์มีอาการบาดเจ็บที่ข้อมือตั้งแต่ยกต้นๆจน

ส่งผลให้ชกได้ไม่เต็มที่ แต่ตนภูมิใจที่ฟ้าลั่นจูเนียร์พัฒนาการชกมากกว่าเดิมเพราะผ่านการฝึกปรืออย่างเข้มข้นจาก มร.ไรอัน แมนตัน เทรนเนอร์ชาวอังกฤษ และการติวเข้มจากเพื่อนร่วมค่าย โดยมีคุณพ่อมาให้กำลังใจถึงขอบเวทีด้วย แม้ว่าความพ่ายแพ้ครั้งนี้จะส่งผลให้ทีมงานต้องมาเริ่มต้นนับหนึ่งกันใหม่ แต่อยู่ที่ตัวของฟ้าลั่นจูเนียร์ว่าจะนำประสบการณ์อันล้ำค่านี้ไปพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

“ผมขอเป็นกำลังใจให้ฟ้าลั่นจูเนียร์อย่าท้อมาลุยกันต่อ และ ดร.ประวิทย์ โรจนเพียรสถิต ประธานใหญ่บริษัทปุ๋ยไข่มุกตราเรือไวกิ้ง, “เจ้าสัวไวกิ้ง” ปิยะโรจนเพียรสถิต และ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว พร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่และยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างประวัติศาสตร์แชมป์โลกให้ได้” ดร.จิมมี่กล่าว

“ดร.จิมมี่” ยอมรับความพ่ายแพ้ของ ฟ้าลั่นจูเนียร์ ศักดิ์กรีรินทร์ ชวดแชมป์โลกเฉพาะกาลรุ่นจูเนียร์ฟลายเวท IBF เสียดายที่ข้อมือขวาดันเจ็บก่อนตั้งแต่แรกๆ ไม่งั้นคงได้ลุ้น ประกาศพร้อมหนุนสู่แชมป์โลกประวัติศาสตร์ “พ่อลูก” ต่อไป 28 พ.ย. 2559 08:47 28 พ.ย. 2559 10:46 ไทยรัฐ