วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' เตือนแข้งช้างศึกห้ามประมาท ชี้เมียนมาแกร่งในบ้าน

'ซิโก้' เตือนแข้งช้างศึกห้ามประมาท ชี้เมียนมาแกร่งในบ้าน

  • Share:

ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย มุ่งหน้าเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมที่กิเลน วัลเลย์ เขาใหญ่ อีกครั้ง เพื่อเตรียมทีมเล่นรอบรองชนะเลิศฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2016 กับทีมชาติเมียนมา โดยการลงซ้อมมื้อแรกต้องแยก 2 แข้งตัวหลัก ประทุม ชูทอง กับ “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ไปให้นักกายภาพดูแล หลังทั้งคู่ร่างกายยังไม่สมบูรณ์ กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ย้ำลูกทีมอย่าประมาทเพราะทุกชาติในอาเซียนจ้องล้มไทย โดยเฉพาะเมียนมาที่มีจุดแข็งอยู่ที่การเล่นในบ้านที่ย่างกุ้ง ซึ่งมีแฟนบอลเข้ามากดดันคู่ต่อสู้ล้นทะลักสนาม ขณะเดียวกันทางด้านสาว “เมย์ พิชญ์นาฏ” ออกโรงหนุนแฟนหนุ่ม “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ให้ไปค้าแข้งต่างประเทศเต็มที่ เพื่อความก้าวหน้าในชีวิตการเป็นนักเตะอาชีพ เผยไม่กลัวเรื่องความห่างเพราะอยู่เมืองไทยก็ไม่ค่อยได้เจอกันอยู่แล้ว เผลอๆอยู่เมืองนอกอาจได้เจอกันมากกว่าด้วยซ้ำ

ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่เตรียมทำศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016” รอบรองชนะเลิศที่มีกำหนดเตะนัดแรกวันที่ 3 ธ.ค. อินโดนีเซีย พบ เวียดนาม และวันที่ 4 ธ.ค เมียนมา พบ ไทย ส่วนนัดที่2 วันที่ 7 ธ.ค. เวียดนาม พบ อินโดนีเซีย และวันที่ 8 ธ.ค. ไทย พบ เมียนมา ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.00 น.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 พ.ย. นักเตะ “ช้างศึก” ได้เดินทางจากโรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ไปเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมที่กิเลน วัลเลย์ เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา โดยทีมเดินทางถึงช่วงบ่าย ก่อนที่ช่วงเย็นเวลา 16.00น.

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทยจับนักเตะลงฝึกซ้อมมื้อแรกทันที โดยจับนักเตะมาเน้นเรื่องพละกำลังด้วยการวิ่งและสปีด ขณะที่ 2 แข้งตัวหลัก ทั้ง “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน ที่มีอาการบาดเจ็บแยกไปให้นักกายภาพนวด ส่วนประทุม ชูทอง ร่างกายยังไม่สมบูรณ์ได้แยกไปวอร์มต่างหาก

ภายหลังการฝึกซ้อม “ซิโก้” เปิดเผยว่า เมียนมาเพิ่งจะเข้ารอบรองชนะเลิศเป็นครั้งที่ 2 จากการแข่งขัน 10 ครั้งที่ผ่านมา แต่ทีมไทยประมาทไม่ได้เพราะทุกชาติต้องการล้มไทย อีกทั้งจุดแข็งของเมียนมา คือการเล่นในบ้านที่มีแฟนบอลเข้ามาเชียร์เต็มความจุของสนาม เกมแรกที่เราต้องไปย่างกุ้งถือว่าหนักแน่นอน ส่วนเรื่องสภาพอากาศที่เช็กมาล่าสุด ย่างกุ้งน่าจะมีความหนาวเย็นพอสมควร โดยเฉพาะช่วงค่ำที่เป็นเวลาแข่งขันอุณหภูมิจะลดลงมาก แต่ตรงนี้ไม่ใช่ปัญหาหนักใจ เนื่องจากสภาพอากาศที่ กิเลน วัลเลย์ ตอนนี้เริ่มหนาวเย็นแล้ว การฝึกซ้อมที่นี้ถือว่าอากาศน่าจะใกล้เคียงกับที่เมียนมา

กุนซือจอมตีลังกาเผยต่อว่า ทีมไทยวางโปรแกรมฝึกซ้อมวันละ 2 มื้อ เช้าและเย็น จากนั้นวันที่ 30 พ.ย. หลังซ้อมเช้าเสร็จแล้วจะกลับ กทม. เพื่อเตรียมเดินทางวันที่ 1 ธ.ค. เพื่อไปแข่งขันรอบรองชนะเลิศนัดแรกที่ย่างกุ้ง เชื่อว่าการเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ ในช่วง 4 วันนี้จะทำให้ทีมมีความพร้อมเต็มที่

ส่วนข่าวคราวความเคลื่อนไหวในการไปค้าแข้งต่างประเทศ โดยเฉพาะในเจลีกของ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลย์เมกเกอร์ซุปเปอร์สตาร์ร่างจิ๋วของทีมชาติไทย ล่าสุด “เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร” ดารานักแสดงสาวคนสวย แฟนสาวของชนาธิป ยืนยันพร้อมสนับสนุนเต็มที่ หากจอมทัพช้างศึกจะได้ย้ายไปค้าแข้งต่างประเทศ เพราะเป็นโอกาสที่ดีในเส้นทางฟุตบอล

ที่ผ่านมา “เมสซีเจ” ตกเป็นข่าวเตรียมย้ายไปค้าแข้งกับคอนซาโดล ซัปโปโร ทีมน้องใหม่เจลีก ญี่ปุ่น โดยปัจจุบันดาวเตะรายนี้ อยู่ในระหว่างการเก็บตัวสู้ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รอบรองฯ ซึ่งสาวเมย์เปิดเผยว่า
“ปกติชอบดูบอลอยู่แล้ว พอมีแฟนนักฟุตบอลทีมชาติไทย วันไหนแฟนเราเล่นดี มีคนมาชมเราก็มีความสุข แต่เราเชียร์ทุกคนนะคะ ไม่ได้เชียร์แค่แฟน ช่วงนี้เขาติดแข่งเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ก็มีคุยไลน์บ้าง เฟซไทม์บ้าง ส่วนกำลังใจเรามีให้เขาตลอด”

หวานใจเมสซีเจเปิดใจต่อไปว่า “ช่วงนี้เมย์อยากให้เขา (ชนาธิป) โฟกัสเรื่องของฟุตบอลก่อน ต้องยอมรับนะคะว่าช่วงแรกที่เราคบกัน ก็มีคนต่อต้านบ้าง เพราะกลัวเขาฟอร์มตก แต่ตอนนี้เขากำลังทำผลงานได้ดี เมย์อยากให้เขาฟอร์มดีขึ้นไปเรื่อยๆ อยากให้เขาโฟกัสแค่ฟุตบอลไปก่อน ว่างเมื่อไหร่ค่อยให้แม่มาขอ ส่วนเมย์พร้อมนานแล้ว”

“เรื่องการไปค้าแข้งต่างประเทศ ได้ยินว่ามีติดต่อเข้ามา แต่เมย์อยากให้สโมสรเป็นคนพูดดีกว่า ถ้าเขาได้ไปจริง เมย์ก็ดีใจมาก เพราะมันคือโอกาสของเขา เรื่องระยะห่างน่าจะไม่มีผลอยู่แล้ว เพราะช่วงที่อยู่เมืองไทยก็แทบจะไม่ได้เจอกันอยู่แล้ว เผลอๆอยู่เมืองนอกอาจจะได้เจอกันมากกว่าเมืองไทย เพราะคนไม่มีหารมาแย่งเจอ (หัวเราะ) เรื่องสาวญี่ปุ่นก็รู้ว่าน่ารักค่ะ แต่เมย์ก็คิดว่าเมย์น่ารักเหมือนกัน” เมย์ พิชญ์นาฏ กล่าวอย่างอารมณ์ดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้