วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ.พบพระ สร้างบ้านเพื่อผู้ยากไร้ 55 หลัง ถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง ร.9

อ.พบพระ สร้างบ้านเพื่อผู้ยากไร้ 55 หลัง คาดเสร็จทันภายใน 1 เดือน ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะทำพิธีมอบในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 5 ธันวาคม ...

วันที่ 28 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังจากที่นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก สั่งการนายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอพบพระ ดูแลความเดือดร้อนของราษฎรยากจนใน อ.พบพระ เพื่อหาทางช่วยเหลือ โดยเฉพาะผู้ยากไร้ที่ไม่มีที่อยู่อาศัยของตนเอง ทาง อ.พบพระ จึงได้จัดทำโครงการสร้างบ้านให้ผู้ยากไร้หมู่บ้านละ 1 หลัง ทั้ง 55 หมู่บ้าน เพื่อให้เสร็จทันในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 5 ธันวาคม 2559

นายประสงค์ กล่าวว่า ในสภาวะเศรษฐกิจ สังคมปัจจุบัน ได้เกิดปัญหาค่าครองชีพที่สูงขึ้น ปัญหาการว่างงาน ไม่มีรายได้มาใช้จ่ายภายในครอบครัว ก่อให้เกิดปัญหาทางเศรษฐกิจ สังคม ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาประเทศ ทำให้ประชาชนบางกลุ่มไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ต้องอพยพย้ายถิ่นฐาน อ.พบพระ จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้กับผู้ยากไร้ที่อยู่อาศัยในเขตพื้นที่รับผิดชอบ มีวัตถุประสงค์หลักคือ สร้างที่พักอาศัยให้กับผู้ยากไร้ที่ไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง หรือมี แต่ชำรุดทรุดโทรม เพื่อให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพื่อให้ผู้อยากไร้มีที่อยู่อาศัยที่ถาวร รวมทั้งหมด 55 หลัง ครบทุกหมู่บ้าน เป็นการคัดเลือกและประชาคมของแต่ละหมู่บ้าน จากความร่วมมือร่วมแรงจาก ปกครอง อ.พบพระ, ทหาร บก.ควบคุม ฉก.ร.14, ตำรวจ สภ.พบพระ, อปท., ตชด.346, ผู้นำหมู่บ้าน และ อส.

นายประสงค์ กล่าวต่อว่า ทาง อ.พบพระ ได้จัดสรรงบประมาณเป็นเงินขวัญถุงหลังละ 5,000 บาท อปท.สนับสนุน 10,000 บาท และราษฎรในหมู่บ้านช่วยบริจาคเป็นค่าวัสดุ หากมีเงินเหลือจะซื้อผ้าห่ม หม้อหุงข้าว สิ่งของใช้ที่จำเป็นสำหรับผู้ยากไร้ โดยจะทำพิธีมอบในวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 5 ธันวาคม.

อ.พบพระ สร้างบ้านเพื่อผู้ยากไร้ 55 หลัง คาดเสร็จทันภายใน 1 เดือน ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะทำพิธีมอบในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 5 ธันวาคม ... 28 พ.ย. 2559 08:04 28 พ.ย. 2559 08:59 ไทยรัฐ