วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนกราดยิงผู้คนในนิวออร์ลีนส์ ดับ 1 เจ็บ 9

เกิดเหตุมือปืนกราดยิงผู้คนกลางงานเทศกาลในย่านเฟรนช์ ควอเตอร์ ในเมืองนิวออร์ลีนส์ เมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 9 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุกราดยิงเกิดขึ้นในเวลาประมาณ 1:30น. วันอาทิตย์ บริเวณสี่แยกถนนบอร์บอน แลไอเบอร์วิลล์ ทางตะวันตกของย่านเฟรนช์ ควอเตอร์ ระหว่างกำลังมีงานเทศกาลอเมริกันฟุตบอลประจำปี ‘บายู คลาสสิก’ (Bayou Classic) โดยผู้ถูกยิงเป็นหญิง 2 ราย และชายอีก 8 ราย อายุระหว่าง 20-37 ปี ซึ่งผู้บาดเจ็บชายคนหนึ่งเสียชีวิตขณะรับการรักษาในโรงพยาบาล

นายไมเคิล แฮร์ริสัน ผู้กำกับการตำรวจรัฐนิวออร์ลีนส์ กล่าวในการแถลงข่าวว่า มีชาย 2 คนถูกจับในฐานะผู้ต้องสงสัยพกพาอาวุธปืน โดยหนึ่งในนี้ถูกระบุว่าเห็นเหยื่อในเหตุการณ์นี้และกำลังรักษาตัว ขณะที่ตำรวจยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการกราดยิง และพวกเขากำลังรวบรวมหลักฐานต่างๆ รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิด กับพยานผู้เห็นเหตุการณ์

เกิดเหตุมือปืนกราดยิงผู้คนกลางงานเทศกาลในย่านเฟรนช์ ควอเตอร์ ในเมืองนิวออร์ลีนส์ เมื่อช่วงเช้ามืดวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 9 คน... 28 พ.ย. 2559 02:38 28 พ.ย. 2559 03:41 ไทยรัฐ


advertisement