วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรัมป์อ้าง นับผลเลือกตั้งใหม่เป็นเรื่องเล่ห์เหลี่ยม-หลอกลวง

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯใช้เวลาพักผ่อนเทศกาลขอบคุณพระเจ้ากับครอบครัวที่อาณาจักรมาร์อาลาโก เมืองปาล์มบีช รัฐฟลอริดา ก่อนเดินทางกลับนครนิวยอร์กในวันอาทิตย์ 27 พ.ย. เตรียมประชุมสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งในรัฐบาลชุดใหม่ รวมถึงนายอำเภอเดวิด คลาร์ก แห่งรัฐวิสคอนซิล ที่อาจได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยสหรัฐฯ ขณะที่ฝ่ายวิจารณ์การเมืองสหรัฐฯ มองการเปลี่ยนผ่านรัฐบาลชุดนี้เป็นช่วงที่มีความเสี่ยงสูงครั้งใหญ่ของประเทศชาติ

ส่วนการเคลื่อนไหวของนางจิลล์ สไตน์ ผู้สมัครพรรคกรีน ปาร์ตี้ที่พยายามผลักดันนับคะแนนผลการเลือกตั้งสหรัฐฯที่ผ่านมาอีกครั้งในรัฐวิสคอนซิน รัฐมิชิแกนและรัฐเพนซิลเวเนีย นายทรัมป์มองเป็นเรื่องเล่ห์เหลี่ยมหลอกลวง เพราะผลการเลือกตั้งควรได้รับการยอมรับ ไม่ใช่นำมาเป็นปัญหาและใช้ในทางมิชอบ

ขณะที่นายมาร์ซ ที่ปรึกษาด้านการรณรงค์หาเสียงให้กับนางฮิลลารี คลินตัน เขียนในบล็อกออนไลน์พร้อมร่วมกับนางสไตน์ ซึ่งได้รับคะแนนเสียงจากทั่วประเทศ 1% ให้นับคะแนนเลือกตั้งใหม่อีกครั้งในรัฐวิสคอนซิน มิชิแกนและเพนซิลเวเนียเพื่อให้เกิดความแน่ใจทุกขั้นตอนยุติธรรมกับทุกฝ่าย.

โดนัลด์ ทรัมป์ชี้ ความพยายามที่จะนับคะแนนเลือกตั้งใหม่ในรัฐที่คะแนนสูสีของผู้สมัครพรรคกรีน เป็นเล่ห์เหลี่ยมหลอกลวง เพราะผลการเลือกตั้งควรได้รับการยอมรับ ไม่ใช่นำมาเป็นปัญหาและใช้ในทางมิชอบ... 28 พ.ย. 2559 02:01 28 พ.ย. 2559 03:58 ไทยรัฐ