วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.โสมใต้รวบผกก.มิวสิควิดีโอเคป็อป เอี่ยวคดีคอร์รัปชั่นเพื่อนปธน.ปาร์ก

ตำรวจจับกุมตัวนาย ชา อึน-แท็ก (ภาพ EPA/YONHAP)

ตำรวจเกาหลีใต้จับกุมตัว ผู้กำกับมิวสิควิดีโอเพลงป็อปเกาหลี ฐานใช้เส้นสายที่เชื่อมโยงกับนางชเว ซูน-ซิล เพื่อนสนิทของประธานาธิบดีปาร์ก กึน-เฮ เพื่อให้ได้งาน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศเกาหลีใต้ดำเนินการจับกุมตัวนาย ชา อึน-แท็ก ผู้กำกับมิวสิควิดีโอเพลงป็อปเกาหลี ผู้เคยร่วมงานกับศิลปินดังๆ มากมายเช่น ไซ เจ้าของเพลง ‘กังนัม สไตล์’ และวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่างวง ‘บิ๊กแบง’ ฐานใช้ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับนาง ชเว ซูน-ซิล เพื่อนสนิทของประธานาธืบดีปาร์ค กึน-เฮ เพื่อให้ได้งานที่ผลตอบแทนดี

นายชา วัย 46 ปี ถูกตำรวจตั้งข้อหาคอร์รัปชั่นหลายกระทงรวมทั้ง ใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบ, บีบบังคับขู่เข็น และ ยักยอกเงิน ขณะที่อัยการระบุว่า น.ส.ปาร์ก เป็นผู้ออกคำสั่งให้อดีตที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของเธอ ให้การช่วยเหลือนายชา ในการกดดันบริษัทและเจ้าหน้าที่ เพื่อให้เขาได้สัญญาจ้างงาน

ทั้งนี้ นายชาเป็นตัวละครล่าสุดที่มีส่วนพัวพันกับนางชเว เพื่อนสนิทของประธานาธิบดีปาร์ก และลูกสาวของเจ้าลัทธิทางศาสนา ผู้ถูกกล่าวหาว่า ใช้สถานะของเธอในการบีบให้บริษัทต่างๆ รวมทั้งบริษัทใหญ่อย่าง ซัมซุง ให้บริจาคเงินมากกว่า 60 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นอกจากนี้เธอยังถูกกล่าวหาว่าเข้าไปแทรกแซงกิจการรัฐหลายเรื่อง รวมถึงการเตรียมงานโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2018 ด้วย

ข้อครหาเกี่ยวกับนางชเว ทำให้ความนิยมในตัวน.ส.ปาร์กลดลงเหลือเพียง 4 % และเกิดกระแสการประท้วงต่อต้านเรียกร้องให้เธอลาออกจากตำแหน่งประธานาธิบดีมาตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา และล่าสุดอัยการได้เชื่อมโยงเธอเข้ากับกระบวนการกระทำผิดของนางชเวแล้ว ซึ่งทำให้มีความเป็นไปได้ว่า เธออาจถูกถอดถอนเนื่องจากทำผิดกฎหมาย

ตำรวจเกาหลีใต้จับกุมตัว ผู้กำกับมิวสิควิดีโอเพลงป็อปเกาหลี ฐานใช้เส้นสายที่เชื่อมโยงกับนางชเว ซูน-ซิล เพื่อนสนิทของประธานาธิบดีปาร์ก กึน-เฮ เพื่อให้ได้งาน... 28 พ.ย. 2559 01:05 28 พ.ย. 2559 01:06 ไทยรัฐ