วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! ฮ.อิหร่านขนผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นตกในทะเลแคสเปียน ดับยกลำ 5 ศพ

เฮลิคอปเตอร์ของบริษัทน้ำมันอิหร่านตกในทะเลระหว่างกำลังขนส่งผู้ป่วยอาการหนักไปโรงพยาบาล ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย โดยเชื่อว่าสาเหตุมาจากความขัดข้องทางเทคนิค...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เฮลิคอปเตอร์ของ บริษัทน้ำมันแห่งชาติอิหร่าน ซึ่งกำลังขนส่งผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจากแท่นขุดเจาะน้ำมันนอกชายฝั่งไปส่งโรงพยาบาล ประสบอุบัติเหตุตกในทะเลแคสเปียนเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 พ.ย. ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมด 5 คนเสียชีวิต

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่น เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ตกในทะเลนอกชายฝั่งเมืองเบห์ชาห์ร ทางตะวันออกของจังหวัดมาซานดาราน ในภาคกลางตอนเหนือของประเทศอิหร่าน โดยสาเหตุอาจเกิดจากความขัดข้องทางเทคนิค อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเก็บกู้กล่องดำของอากาศยานลำนี้ได้ จึงยังไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง

อนึ่ง นี่เป็นเฮลิคอปเตอร์ลำที่ 2 ที่ตกในจังหวัดมาซานดารานในปีนี้ โดยเมื่อเดือนก.ย.ที่ผ่านมา เฮลิคอปเตอร์พยาบาลลำหนึ่งซึ่งกำลังทำปฏิบัติการช่วยเหลือ ตกบนเส้นทางภูเขาซึ่งเชื่อมระหว่างกรุงเตหะรานกับชายฝั่งทะเลแคสเปียน ทำให้สมาชิกทีมแพทย์ฉุกเฉินเสียชีวิต 1 คน

เฮลิคอปเตอร์ของบริษัทน้ำมันอิหร่านตกในทะเลระหว่างกำลังขนส่งผู้ป่วยอาการหนักไปโรงพยาบาล ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย โดยเชื่อว่าสาเหตุมาจากความขัดข้องทางเทคนิค... 27 พ.ย. 2559 23:56 27 พ.ย. 2559 23:58 ไทยรัฐ