วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่เมืองชลฯ ตกใจเจอเงินตกข้างทางหมื่นบาท รอเจ้าของมารับคืน

สาวใหญ่คนดีเมืองชลฯ ตกใจเจอเงินกว่า 10,000 บาท ริมถนนสายบึง-เครือสหพัฒน์ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา โร่ แจ้ง ตำรวจมารับเงินไปเก็บไว้ รอเจ้าของเงินมารับคืน 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2559 จ.ส.ต.สมโภชน์ คำสุข ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี ทำหน้าที่สายตรวจตู้ยามตำบลบึง อำเภอศรีราชา ได้รับการประสานจาก นางกาญจนา วาปีเน อายุ 42 ปี พักอยู่ที่หมู่บ้านเมืองทองแลนด์แอนด์เฮ้าส์ 2 บ้านเลขที่188/88 หมู่1 ต.บึง อ.ศรีราชา ว่า พบเงินตกหล่นอยู่ที่ริมถนนสายบึง-เครือสหพัฒน์ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา โดยไม่ทราบว่าเจ้าของเป็นใครจึงเดินทางไปตรวจสอบก็พบ นางกาญจนา ผู้พบเงินอยู่ที่ร้านฟาร์มาแคร์เภสัช กับเภสัชกรหญิงธาสินี อภิญญพานิชย์ เจ้าของร้านขายยา พร้อมธนบัตรฉบับละ 1 พันบาท จำนวน 10,000 บาท ที่พบ

นางกาญจนา กล่าวว่า ตนได้ออกจากบ้านมาซื้อยา ที่ร้านฟาร์มาแคร์เภสัช แห่งนี้ หลังจากซื้อยาเสร็จก็จะเดินข้ามถนนไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อฝั่งตรงข้าม แต่ไปเจอเงินหล่นอยู่ปึกนึงจึงคลี่ดูก็พบว่า เงินที่พบเป็นเงินหลักหมื่นบาทจึงตกใจยืนรออยู่บริเวณริมถนนเผื่อว่า จะมีเจ้าของมาถามหาเงินจำนวนดังกล่าว แต่พอผ่านไปสักพักเห็นไม่มีใครมาถาม ก็จึงเดินกลับไปที่ร้านขายยา และปรึกษากับเภสัชกรหญิงธาสินี เจ้าของร้านขายยา และได้ช่วยกันตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดจากบริเวณหน้าร้านขายยา แต่มองไม่เห็นเนื่องจุดที่พบเงินอยู่ไกลจากกล้องเกินไป และเป็นเวลาค่ำจึงไม่เจอภาพของคนทำเงินหล่นแต่อย่างใด

หลังจากนั้น จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจหนองขาม เพื่อให้มารับเงินจำนวนดังกล่าวไปเก็บรักษาไว้เพื่อรอเจ้าของมารับ เพราะถือว่า เงินจำนวนนี้มันมากสำหรับตนและถ้าหากเป็นของตนก็คงเดือดร้อนมากแน่ ซึ่งหากเจ้าของเงินทราบก็ขอให้ไปติดต่อขอรับเงินคืนจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตำบลบึง ที่รับไปเก็บรักษาไว้ได้เลย และเงินจำนวนนี้ที่พบตนก็ไม่ได้คิดที่จะเก็บเงินไว้ เพราะเข้าใจว่า เจ้าของเงินคงเดือดร้อนและทุกข์ใจมาก หากต้องนำเงินจำนวนนี้ไปใช้ในความจำเป็นที่ต้องใช้เงินจำนวนดังกล่าว.

สาวใหญ่คนดีเมืองชลฯ ตกใจเจอเงินกว่า 10,000 บาท ริมถนนสายบึง-เครือสหพัฒน์ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา โร่ แจ้ง ตำรวจมารับเงินไปเก็บไว้ รอเจ้าของเงินมารับคืน 27 พ.ย. 2559 23:07 28 พ.ย. 2559 02:01 ไทยรัฐ