วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวปัตตานีเหยื่อกระสุนคนร้าย อาการยังน่าห่วง มีเลือดออกในช่องท้อง

สาวปัตตานีเหยื่อกระสุนคนร้าย อาการยังน่าห่วง มีเลือดออกในช่องท้อง

  • Share:

ผู้ว่าฯ ปัตตานีพร้อมทีมงานเข้าเยี่ยมอาการ นางสายใจ ทองดี ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ขณะซ้อน จยย.สาวท้อง 8 เดือน ใน อ.ปะนาเระ โดยอาการยังน่าห่วงมีเลือกออกในช่องท้อง ด้านจังหวัดสั่งช่วยเหลือคนเจ็บเต็มที่...

เมื่อวันที่ 27 พ.ย.2559 ที่โรงพยาบาลจังหวัดปัตตานี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วย ดร.พงศ์เทพ ไข่มุกด์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี นายสุวิชช์ ศรีสุวรรณ นายอำเภอปะนาเระ และนายอรุณ ทองขาว หัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือเยียวยาจังหวัดปัตตานี เดินทางเยี่ยมและติดตามอาการ นางสายใจ ทองดี อายุ 26 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง ขณะซ้อนท้าย จยย.ที่ น.ส.รัตติกาล จ่าวัง อายุ 26 ปี ตั้งท้อง 8 เดือน เสียชีวิตจากถูกกระสุนปืนบริเวณศีรษะ เสียชีวิตพร้อมเด็กในท้อง เหตุเกิดบนสาย 42 บริเวณตลาดบ้านปาลัส ต.ควน อ.ปะนาเระ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา

โดยขณะไปเยี่ยม นางสายใจ ทองดี อยู่ระหว่างเข้ารับการรักษาในห้องผ่าตัด มีพ่อแม่ ญาติๆ เดินทางมานั่งรอด้วยความเศร้าโศกเสียใจ และยังไม่สบายใจกับอาการของลูก โดยแพทย์ได้ให้ข้อมูลแผนการรักษาว่ายังต้องอยู่ในขั้นตรวจบาดแผลให้ละเอียด เนื่องจากกระสุนปืนที่ถูกยิงเข้าท้องได้เฉี่ยวตับ จนทำให้มีเลือดออกอยู่ในช่องท้อง และจะต้องทำการเอาเลือดเสียออก จากนั้นจะปรึกษาในระดับผู้เกี่ยวข้องว่าอาจจะส่งไปรักษาตัวให้หมอเฉพาะทางที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลา (มอ.หาดใหญ่) โดยผู้ว่าฯ ได้ให้กำลังใจ และให้ทางโรงพยาบาลดูแลช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เนื่องจากมีผู้ใหญ่จากกรมการปกครอง โดยเฉพาะ รมว.กระทรวงมหาดไทย ได้เน้นย้ำ กำชับเรื่องการดูแลช่วยเหลือทั้งผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บอย่างเต็มที่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้